อดลุ้นจับใบดำใบแดง "ศรราม น้ำเพชร" พระเอกลิเกชื่อดังตรวจร่างกายไม่ผ่าน

2022-04-11 08:00:37

อดลุ้นจับใบดำใบแดง "ศรราม น้ำเพชร" พระเอกลิเกชื่อดังตรวจร่างกายไม่ผ่าน

Advertisement

อดลุ้นจับใบดำใบแดง "ศรราม น้ำเพชร" พระเอกลิเกชื่อดังตรวจร่างกายไม่ผ่านเป็นช่วงเวลาแห่งการลุ้นระทึกของหนุ่มไทยวัย 21 ทั่วประเทศ กับการตรวจเลือกเข้าเป็นทหารเกณฑ์เพื่อทำหน้าที่รับใช้ชาติ หลายคนสมัครเพราะต้องการทำในสิ่งที่ใฝ่ฝันไว้ตั้งแต่วัยเยาว์ แต่ยังมีหนุ่มๆ อีกมากมายที่ต้องสานฝันในอาชีพอื่นนอกเหนือจากการเป็นทหาร ทุกคนที่ไม่ใคร่จะถูกเกณฑ์จึงจำเป็นเสี่ยงลุ้นจับใบดำใบแดงกัน 
  

ทั้งนี้ ด้านพระเอกลิเกชื่อดังอย่าง "ศรราม น้ำเพชร" หรือชื่อจริง "แบงค์ ศรราม เอนกลาภ" อายุ 25 ปี ได้เดินทางไปรับการตรวจเลือกเป็นทหาร ที่หน่วยตรวจเลือกทหารวัดท่าการ้อง ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 9 เม.ย.65 โดยพระเอกหนุ่มมาด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม แต่ยังมีอาการวิตกกังวลอยู่บ้างเล็กน้อย เมื่อเดินทางมาถึงตรงไปกราบอัฐิของพ่อที่อยู่ภายในวัด และเข้าไปกราบพระพิพัฒน์ศาสนกิจพิธาน เจ้าอาวาสวัดท่าการ้อง พร้อมทั้งไปลงชื่อขอถอนสิทธิในการผ่อนผัน พร้อมกับเข้าไปนั่งรอจับใบดำใบแดง

ซึ่งก่อนที่จะถึงเวลาเกณท์ "ศรราม" ก็เปลี่ยนใจขอผ่อนผันเป็นครั้งสุดท้าย โดยเปิดเผยว่าตนเองยังมีภาระเรื่องคิวการแสดงที่รับไว้ เป็นห่วงทีมงานจำนวนมาก อีกทั้งยังมีภาระลงเรียนปริญญาโทไว้ด้วย ซึ่งตนได้ผ่อนผันมาแล้ว 4 ครั้ง แต่เมื่อเวลาผ่านไป "ศรราม" ก็ตัดสินใจใหม่อีกครั้งโดยขอจับใบดำใบแดง เนื่องจากแม่เห็นว่าจะได้หมดห่วงในเรื่องนี้ หากได้เป็นก็จะได้รับใช้ชาติ ซึ่งศรรามก็ยอมเข้ารับการตรวจเลือกในช่วงบ่ายวันเดียวกัน

จากนั้นช่วงบ่าย "ศรราม" ก็ได้เข้าสู่การคัดเลือก โดยมี พ.ท.วชิระ พานิช เป็นประธานกรรมการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้าเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2565 คณะที่ 1 จ.พระนครศรีอยุธยา นำศรรามเข้าสู่การวัดขนาดสัดส่วน ปรากฏว่าศรรามมีขนาดหน้าอกเล็กกว่ามาตรฐานกำหนดของการคัดเลือก จึงไม่สามารถเป็นทหารได้ ทำให้บรรดาแม่ยกและกองเชียร์ต่างแสดงความยินดีอย่างมากอย่างไรก็ตาม "ศรราม" ได้กล่าวว่า ไม่ได้มีการบนบานไว้ที่ใด นอกจากไปกราบอัฐิของคุณพ่อเพียงเท่านั้น ซึ่งหลังจากนี้ก็จะตั้งใจออกไปประกอบอาชีพลิเกอย่างเต็มที่ เพราะหมดกังวลเรื่องการเกณฑ์ทหารแล้ว ซึ่งศรรามได้ย้ำว่าไม่ได้กลัวหรือรังเกียจการเป็นทหาร ยินดีที่จะช่วยเหลือราชการในฐานะศิลปินลิเก และต่อจากนี้จะกลับไปศึกษาปริญญาโทต่อให้จบอย่างที่ตั้งใจไว้