"ยุทธพงศ์" ไม่แคร์ ส.ส.ศรีสะเกษพบ "อนุทิน" จะย้ายก็ย้าย

2022-04-10 14:38:04

"ยุทธพงศ์" ไม่แคร์ ส.ส.ศรีสะเกษพบ  "อนุทิน" จะย้ายก็ย้าย

Advertisement

"ยุทธพงศ์" ไม่แคร์ ส.ส.ศรีสะเกษพบ  "อนุทิน" จะย้ายก็ย้าย ประกาศชัดมีคนเสียบแทนทั้ง 3 เขต ด้าน "จาตุรงค์" แทงกั๊กอนาคตอยู่พรรคใด

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 65  ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย  แถลงว่า จากกรณีที่ปรากฏภาพ ว่า มีส.ส.ศรีสะเกษ ของพท. โผล่ร่วมงานวิชาการการใช้กัญชาทางการแพทย์และเศรษฐกิจ ซึ่งจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เป็นประธาน โดย ส.ส.ทั้ง 3 คน คือ นางผ่องศรี แซ่จึง น.พ.จาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ และนายธีระ ไตรสรกุล ตนในฐานะรองหัวหน้าพรรค ขอประกาศว่า พท. มีคนลงสมัครส.ส.แทนทั้ง 3 เขตเรียบร้อยแล้ว ไม่ได้รู้สึกเสียดายเลย และเชื่อว่าประชาชนชาวศรีสะเกษ รัก พท.และนโยบายมากกว่าเงินอย่างแน่นอน ดังนั้นเราไม่แคร์หาก 3 คนนี้จะย้ายพรรคไปก็ย้ายไป

ด้าน นพ.จาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการไปร่วมพิธีเปิดงานการใช้กัญชาทางการแพทย์และเศรษฐกิจที่มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานเปิดงานและถูกมองเป็นการส่งสัญญาณจะไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งสมัยหน้าว่า การไปร่วมงานดังกล่าวเนื่องจากนายอนุทินเป็นรองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข มาออกงานในพื้นที่ ตนในฐานะ ส.ส.ในพื้นที่ก็ไปต้อนรับร่วมงานตามมารยาท เพราะที่ผ่านมาภริยาตนเคยเป็น ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย มาก่อน อีกทั้งนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ก็เป็นเพื่อนคุ้นเคยกัน แต่การเลือกตั้งสมัยหน้าจะไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยหรือไม่นั้น ค่อยมาว่ากันอีกครั้ง ส่วนที่นายยุทธพงศ์  ระบุพรรคเพื่อไทยเตรียมผู้สมัครส.ส. ศรีสะเกษ ลงสมัครแทนตนในสมัยหน้าไว้เรียบร้อยแล้วนั้น ยังไม่ทราบเรื่อง ให้นายยุทธพงศ์ว่ากันไป