"ชัยธวัช" ปลุกว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ก้าวไกลเป็นนักการเมืองแห่งความเปลี่ยนแปลง

2022-04-10 14:28:17

"ชัยธวัช" ปลุกว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ก้าวไกลเป็นนักการเมืองแห่งความเปลี่ยนแปลง

Advertisement

"ชัยธวัช"ปลุกว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ก้าวไกล เป็นนักการเมืองแห่งความเปลี่ยนแปลง ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนดีกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้

เมื่อวันที่ 10 เม.ย.65 ที่ จ.ร้อยเอ็ด นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวเปิดอบรมสัมมนา ส.ส.พรรคก้าวไกล พื้นที่ภาคอีสานตอนกลาง ว่า วันนี้ครบรอบเหตุการณ์ 10 เม.ย.53 อยากให้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกลทุกคน ได้ร่วมรำลึกถึงการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย รำลึกถึงการเสียสละ รำลึกถึงความสูญเสียของพี่น้องประชาชนในเหตุการณ์นี้ ซึ่งผ่านมา 12 ปีมาแล้ว แต่ความยุติธรรมยังไม่ปรากฏ และซ้ำร้ายยังถูกหักหลังจากนักการเมืองที่พี่น้องประชาชนคิดว่าจะเป็นหัวหอกในการต่อสู้เพื่อพวกเขา ดังนั้น สิ่งที่อยากกล่าวถึงสักเล็กน้อยก่อนการอบรม นอกจากจะเป็นวันรำลึกเหตุการณ์สำคัญแล้ว อยากย้ำให้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทุกคนได้ทราบว่า พรรคอนาคตใหม่ก่อนที่จะมาเป็นพรรคก้าวไกลในวันนี้ เราเกิดขึ้นด้วยเหตุผลสำคัญหนึ่ง หลังจากได้สรุปบทเรียนนับตั้งแต่ปี 2549 - 2553 ได้ว่า พรรคการเมืองและนักการเมืองที่มีอยู่ไม่สามารถเป็นตัวแทนในการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยของพี่น้องได้อย่างแท้จริง เราต้องการองค์กรนำทางการเมืององค์กรใหม่ ดังนั้น เมื่อไหร่ที่พวกท่านได้เป็นผู้แทนราษฎร ก็ขอให้ใช้อำนาจหน้าที่ของทุกท่านอย่างซื่อตรง ซื่อสัตย์ ต่อประชาชนมากที่สุด อย่าเห็นพี่น้องประชาชนเป็นหมากเบี้ยเพื่อขึ้นสู่อำนาจเท่านั้น

"ก่อนที่เราจะพูดเรื่องการชนะการเลือกตั้ง ก่อนที่จะพูดถึงการได้เป็น ส.ส.เข้าไปทำงานในสภาฯ  เราคงต้องย้ำว่า วันนี้เราอาสามาเป็น ส.ส.พรรคก้าวไกลทำไม เราคิดว่าเป็นแค่พื้นที่ทางการเมืองให้ได้ลงเลือกตั้ง หรือเราอยากเป็น ส.ส.เพื่อไปสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับประเทศไทย เพื่อทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนดีกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้ เพราะถ้าคิดแค่ว่าเป็นเพียงพื้นที่ทางการเมืองเพื่อให้ได้ลงเลือกตั้ง ท่านน่าจะมาผิดที่ นี่คือสิ่งที่เราต้องพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมา เพราะจริงอยู่ว่าการเมืองในระบบรัฐสภา การชนะเลือกตั้งมีความจำเป็นอย่างแน่นอน แต่พรรคการเมืองที่คิดแค่เรื่องชนะเลือกตั้ง ผมคิดว่าไม่จำเป็นอีกต่อไปสำหรับสังคมการเมืองไทยในปัจจุบัน ประชาชนไปไกลกว่านักการเมืองและพรรคการเมืองที่คิดแค่เรื่องชนะเลือกตั้งแล้ว พวกเขาต้องการนักการเมืองแห่งความเปลี่ยนแปลงในช่วงเปลี่ยนผ่านของสังคมไทยอย่างนี้" นายชัยธวัช กล่าว

นายชัยธวัช กล่าวด้วยว่า สำหรับพื้นที่ภาคอีสานตอนกลาง เรามีความมั่นใจอย่างยิ่งว่าพี่น้องประชาชนจะให้การต้อนรับพวกเราพรรคก้าวไกล เพราะผลงานในสภาที่ผ่านมาได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เราเป็นพรรคการเมืองหลัก เป็นพรรคการเมืองที่ทำงานอย่างเข้มข้น จริงจัง ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เพื่อพี่น้องประชาชนอย่างตรงไปตรงมา ยิ่งประกอบกับผลงานการทำงานการเมืองท้องถิ่นของคณะก้าวหน้าในพื้นที่แถบนี้ ไม่ว่าจะเป็นโครงการน้ำประปาดื่มได้ของเทศบาลตำบลอาจสามารถ โครงการจัดการขยะก้าวหน้าของเทศบาลตำบลเขวา จ.ร้อยเอ็ด โครงการท่องเที่ยวชุมชนและโครงการวินิจฉัยดูแลผู้ป่วยทางไกล หรือ เทเลเมดิซีน (Telemedicine) ของเทศบาลตำบลหนองแคน จ.มุกดาหาร จะทำให้ประชาชนไว้วางใจพวกเรา เลือกพรรคก้าวไกลเข้าสภาเพื่อไปเป็นปากเสียงให้กับประชาชน มั่นใจว่าเลือกตั้งรอบนี้เราจะได้ ส.ส.ในพื้นที่ภาคอีสานตอนกลางเป็นจำนวนมาก