"อัศวิน"ลุยหาเสียงขอโอกาสเป็นผู้ว่าฯกทม.อีกครั้ง

2022-04-08 21:42:54

 "อัศวิน"ลุยหาเสียงขอโอกาสเป็นผู้ว่าฯกทม.อีกครั้ง

Advertisement

"อัศวิน"ลุยหาเสียงชุมชนโรงปูน เขตห้วยขวาง ขอโอกาสเป็นผู้ว่าฯกทม.อีกครั้ง  ก่อนพบปะชาวชุมชน 70 ไร่ เขตคลองเตย  ซึ้งน้ำใจอดีตผู้ว่าฯ ช่วยเหลือยามลำบากช่วงโควิด 

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.65  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. เบอร์ 6 พร้อมผู้สมัคร ส.ก.เขตห้วยขวาง เบอร์ 5 นายวริษทนนต์ คูณธนานุวัฒน์ กลุ่มรักษ์กรุงเทพ พร้อมทีมคนลุยเมืองลงพื้นที่หาเสียงพบปะชาวชุมชนโรงปูน เขตห้วยขวาง ซึ่งตลอดเส้นทางที่เดิน มีประชาชนในชุมชนออกมาต้อนรับ และส่งเสียงเชียร์อย่างคึกคักและอบอุ่น

พล.ต.อ.อัศวินได้กล่าวทักทายพี่น้องประชาชนที่ได้จูงลูกเด็กเล็กแดงมาร่วมต้อนรับที่ศูนย์เด็กเล็กชุมชนโรงปูน ว่าในขณะที่ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ว่าฯกทม. ได้เคยมาพบปะกับพี่น้องที่นี่ ร่วมรับฟังและแก้ปัญหาให้พี่น้อง ตนยังมีกำลังกายกำลังใจที่อยากจะพัฒนาและสร้างชุมชนให้เข้มแข็งยิ่งๆขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้น จึงอยากขอโอกาสให้ตนได้เข้ามาทำงานเป็นผู้ว่าฯกทม.อีกครั้ง ตนอยากเห็นพี่น้องในชุมชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและเป็นชุมชนที่เข้มแข็งอย่างแท้จริง และได้พูดถึงการจัดเวทีปราศรัยด้วยว่า จะจัดอีกหลายครั้ง อย่างน้อย 6 ครั้ง กระจายไปในทุกโซนของ กทม.เพื่อสร้างความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนว่าตนและทีมอัศวินจะสามารถพัฒนาและแก้ปัญหาเพื่อพี่น้องคนกรุงเทพฯได้ หลังจากที่ได้จัดเวทีแรกที่เขตมีนบุรี ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก 


ต่อมาเวลา 17.30 น.  พล.ต.อ.อัศวินลงพื้นที่หาเสียงพบปะพี่น้องประชาชน ชาวชุมชนแฟลตคลองเตย แฟลต 1-10 และ ชุมชน 70 ไร่ เขตคลองเตย พร้อมผู้สมัคร ส.ก.เขตคลองเตย หมายเลข 5 นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ

โดย พล.ต.อ.อัศวิน ได้ลงเดินทักทาย พบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชน พร้อมทั้งทักทายชาวแฟลตผ่านเสียงตามสายในชุมชน เพื่อขอกำลังใจและขอคะแนนเสียงในการลงสู้ศึกผู้ว่าฯ กทม.ครั้งนี้ โดยมีประชาชนมาชูป้ายให้กำลังใจและส่งเสียงเชียร์ตลอดทาง พร้อมมอบดอกไม้และคล้องพวงมาลัยให้ จนล้นคอ

จากนั้นได้ขึ้นรถหาเสียง มายังชุมชน 70 ไร่ ปรากฎว่ามีชาวชุมชนมาให้กำลังใจและส่งเสียงเชียร์กันอย่างเนืองแน่น ซึ่งมีทั้งผู้สูงอายุ พ่อค้าแม่ค้า และเด็ก ๆ ในชุมชน บริเวณศาลพ่อพระปะแดง ศาลศักดิ์สิทธิ์ประจำชุมชน พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวขอบคุณชาวชุมชนและเชิญชวนประชาชนให้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 22 พ.ค. นี้ กาเลือก  ส.ก.เบอร์5 ผู้ว่าฯ เบอร์ 6 ตนจะได้กลับมารับใช้พี่น้องชาวคลองเตยอีกครั้งหนึ่ง

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวด้วยว่า วันนี้ดีใจมากที่พี่น้องชาวคลองเตยมาต้อนรับตนอย่างอบอุ่น และหลายคนจำได้ว่าในช่วงวิกฤตโควิด ตนได้เข้ามาช่วยเหลือชาวชุมชนทั้งเรื่องอาหารการกิน และเรื่องการรักษาพยาบาลดูแลผู้ติดเชื้อ และรู้สึกขอบคุณที่ตนไม่เคยทอดทิ้งพี่น้องชาวคลองเตย และได้ย้ำว่า การทำงานจะราบรื่นและทำงานถูกใจชาวคลองเตย ต้องมีผู้ว่าฯ กทม.ที่มีชื่อว่าอัศวิน