เรื่องย่อซีรีส์ “รักวุ่นวาย นายรสแซ่บ” (What Zabb Man!)

2022-04-08 17:30:44

เรื่องย่อซีรีส์ “รักวุ่นวาย นายรสแซ่บ” (What Zabb Man!)

Advertisement

เรื่องย่อซีรีส์ “รักวุ่นวาย นายรสแซ่บ” (What Zabb Man!)เรื่องราวของปุ่น (ปีเตอร์ - ชลพัชร จี้เพชร) พ่อค้าส้มตำรสแซ่บ หนุ่มน่ารักสดใส สู้ชีวิต ต้องดูแลส่งเสียน้องชายที่กำลังเรียนมหาวิทยาลัยและรักน้องชายมาก กับ อธิป (บอส - ธวัชนินทร์ ดารายน) หนุ่มหล่อเข้ม เป็นเจ้าของโรงแรมหรู ผู้จริงจังกับงาน ทั้ง 2 คนไม่ชอบหน้ากันตั้งแต่แรกเจอ เพราะอธิปเกือบขับรถชนเก้า (แบงค์ - ธีวรา ปัญญะธารา) น้องชายของปุ่น


อธิป มีเหตุให้ต้องหาเชฟห้องอาหารไทยคนใหม่ของโรงแรม ด้วยความบังเอิญทำให้เตวิช (บอม - นนทัช ธนวัฒน์ยรรยง) เพื่อนสนิทของอธิป ชักชวนปุ่นมาเป็นเชฟที่โรงแรม ปุ่นต้องพิสูจน์ฝีมือตัวเองด้วยการทำอาหารไปเสิร์ฟให้อธิปบ่อยครั้ง จากความห่างเหินจึงเริ่มกลายเป็นความใกล้ชิดที่ทำให้ทั้งคู่จุดประกายความรู้สึกต่อกัน โดยมีแรงเชียร์จากเตวิช และพิรดา (มินท์ - พุทธิดา สมัยนิยม) เลขาของอธิป

ในครัวอาหารไทย ปุ่นมีเพื่อนเก่าที่เป็นเชฟอยู่ก่อนคือ มะยม (แบงค์ - ธรณินทร์ มโนสุดประสิทธิ์) ปุ่นต้องทำงานร่วมทีมกับเหล่าเชฟ ปิ๊ง (ฟลุค - วชิรวิชญ์ จารุเรืองพงศ์) ปั้น (กาด - กาด พลอยสุภา) และ โป้ง (ตั๋ง - วีรพงษ์ จันทร์คำเรือง) ก่อเกิดเป็นมิตรภาพใหม่ในห้องครัวอาหารไทยแห่งนี้

มะยมเขม่นกับ เต็งหนึ่ง (โบนัส - ธนเดช ดีสีสุข) นักรีวิวอาหารในช่องยูทูปที่เคยให้คะแนนเขาแค่สองดาว เมื่อทั้ง 2 ทำความรู้จักกันมากขึ้น มะยมก็แอบเผลอใจไปชอบเต็งหนึ่ง แต่เพราะเต็งหนึ่งมี แทนคุณ (เจ็ท - เจษฎากร บัณฑิต) เป็นแฟนอยู่แล้ว จึงจำเป็นต้องหยุดความรู้สึกของมะยมไว้ ทั้งที่ในใจอาจไม่ได้อยากทำแบบนั้นด้านความสัมพันธ์ของปุ่นและอธิปที่กำลังเริ่มก่อตัวขึ้น ต้องสะดุดลง เมื่อเอมมี่ (ดารัณ - เศรษฐณิช ชนวราสุทธิศิริ) สาวสวยที่เคยเรียนเมืองนอกกับอธิปเข้ามาสร้างปัญหาให้ปุ่นจนลามไปถึงเก้าน้องชายของเขาด้วย เป็นเหตุให้ เอมมี่ไปมีปากเสียงกับใบเฟิร์น (เอ๋ย - สุประวีณ์ พลการ) หลานสาวของอธิป

เต็งหนึ่งเตรียมเปิดร้านแซ่บอีหลี และโปรโมทร้านด้วยการจัดแข่งทำอาหารชิงเงินรางวัล และตำแหน่งหัวหน้า พ่อครัว ปุ่นและมะยมลงแข่งด้วย ทำให้อธิปเกิดความน้อยใจที่ปุ่นคิดจะไปจากเขาจริงๆ จึงหาโอกาสปรับความเข้าใจกัน แต่ปุ่นยังยืนยันที่จะลงแข่ง เพื่อลบคำสบประมาทของเอมมี่ที่เคยว่าปุ่นไว้ ผลการแข่งขันจากการที่อธิปมาเป็นกรรมการรับเชิญ ตัดสินให้ปุ่นชนะ แต่ปุ่นกลับขอสละสิทธิ์เพราะยังอยากเป็นเชฟให้อธิปอยู่ เอมมี่ยอมรับความพ่ายแพ้ อธิปชัดเจนว่ามีใจให้ปุ่นมากกว่าอธิปและปุ่น ทั้งคู่เปิดใจให้กันมากขึ้น ปุ่นเล่าความฝันที่อยากมีร้านส้มตำเป็นของตัวเองให้อธิปฟัง ในวันงานมีลูกค้าแพ้อาหาร โดยโทษว่าเป็นความผิดของปุ่น อธิปสั่งพักงาน ทำให้ปุ่นน้อยใจ ขอลาออกจากงานกลับมาขายส้มตำตามเดิม ทำให้อธิปต้องหาหนทางคืนดีกับปุ่นให้ได้

ร่วมลุ้นความสัมพันธ์ของอธิปและปุ่น ทั้ง 2 จะสามารถกลับมาคืนดีกันได้หรือไม่ ติดตามได้ในซีรีส์ “รักวุ่นวาย นายรสแซ่บ (What Zabb Man!)” ทุกวันเสาร์ เวลา 22.30 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 ออกอากาศตอนแรกวันเสาร์ที่ 9 เมษายนนี้ซีรีส์ “รักวุ่นวาย นายรสแซ่บ” (What Zabb Man!)

บทประพันธ์ : พราวแสงเดือน

บทโทรทัศน์ : วิทวัส สังสะกิจ และ รัตนาภรณ์ เหล่ายิ่งเจริญ

ผู้กำกับ : กานต์พิชชา สินเลิศพัฒนะ

ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้

จำนวนตอน : 8 ตอน

ออกอากาศ : ทุกวันเสาร์ เวลา 22.30 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ออกอากาศตอนแรกวันเสาร์ที่ 9 เมษายนนี้

ปุ่น พ่อค้าส้มตำรสแซ่บกับอธิป เจ้าของโรงแรมหรู มีเหตุให้ไม่ชอบหน้ากันตั้งแต่แรกเจอทั้งคู่ต้องมาร่วมงานกันโดยบังเอิญคนที่ไม่ชอบกินส้มตำอย่างอธิป เมื่อได้ใกล้ชิดกับปุ่น รู้ตัวอีกที ก็หลงชอบนายรสแซ่บเข้าซะแล้ว และยังมีรักวุ่นวายของมะยม เชฟจอมกวนที่ดันไปชอบคนที่มีเจ้าของอยู่แล้ว อย่างเต็งหนึ่ง นักรีวิวอาหารปากกล้า ไม่รู้จะไปต่อหรือพอแค่นี้ดีนะคาแรกเตอร์ตัวละครอธิป (เทียน)

รับบทโดย บอส - ธวัชนินทร์ ดารายน

ชายหนุ่มอายุยี่สิบปลาย หล่อเข้ม เป็นเจ้าของโรงแรม จริงจังกับงาน ใจร้อน มีเตวิชที่เป็นเพื่อนสนิทจะรู้ว่าอธิป จริงๆ แล้วเป็นคนปากร้ายใจดี อธิปหวงหลานสาวมาก กลัวจะโดนคนไม่ดีหลอก แรกเจอกับปุ่น มีเรื่องทะเลาะกัน ก็คอยกวน คอยแหย่มาตลอด จนเริ่มมีใจกับปุ่น ก็จะเปลี่ยนเป็นอ่อนโยน ดูแล เอาใจใส่ปริญญา (ปุ่น)

รับบทโดย ปีเตอร์ - ชลพัชร จี้เพชร

อายุ 22 ทำอาหารเก่ง โดยเฉพาะส้มตำ มีลีลาการตำเฉพาะตัว เอนเตอร์เทนลูกค้าเก่ง บุคลิกน่ารักสดใสสู้ชีวิต ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ปุ่นรักน้องชายมาก ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับน้องจะใจร้อน ออกมาปกป้องน้องไว้ก่อน ปุ่นมีความฝันจะเปิดร้านส้มตำของตัวเอง

แรกเจอกับอธิป เป็นคู่กัด คอยหาเรื่องกันตลอด เมื่อได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ก็หวั่นไหว แต่ยังเก็บอาการ ไม่กล้าหวังเยอะ เพราะรู้ว่าฐานะของตัวเองกับอธิปต่างกันมากมะยม

รับบทโดย แบงค์ - ธรณินทร์ มโนสุดประสิทธิ์

อายุ 22 เพื่อนสมัยเรียนของปุ่น เป็นเชฟอาหารไทยที่โรงแรม บุคลิกห่ามๆ ตรงๆ กวนๆ เมื่อโดนวิจารณ์ฝีมือการทำอาหาร จะไม่ยอมแพ้จนกว่าจะได้แก้มือ เพื่อลบคำสบประมาท เลยตามตื๊อให้เต็งหนึ่งกลับมาชิมอาหารตัวเองอีกครั้ง

มะยมแพ้คนที่นิสัยจริงจังเหมือนตัวเอง จะให้ความสนใจและอยากเอาชนะให้ได้ พอรู้ว่าตัวเองชอบเต็งหนึ่ง ก็เดินหน้าลุย แต่เลี้ยวกลับแทบไม่ทัน เมื่อรู้ว่าเต็งหนึ่งมีแฟนแล้ว เลยต้องห้ามใจเต็งหนึ่ง

รับบทโดย โบนัส - ธนเดช ดีสีสุข

อายุ 25 นักรีวิวอาหาร เปิดช่องยูทูปของตัวเอง รายการ “กินกับเต็ง” ถ้าไปชิมแล้วไม่ถูกใจ ก็กล้าวิจารณ์ตรงๆ ตั้งใจกับการทำงานมาก พลังเยอะ มีไอเดียใหม่ๆ มาตลอด

มุ่งมั่นทำให้ดีที่สุด จริงจังกับความรัก แม้จะหวั่นไหวกับมะยม แต่ไม่คิดจะนอกใจแทนคุณ ตอนโดนแทนคุณบอกเลิกกะทันหัน ก็เฮิร์ทหนัก จนต้องบอกขายร้านอาหารที่เคยทำด้วยกันแทนคุณ

รับบทโดย เจ็ท - เจษฎากร บัณฑิต

อายุ 25 หนุ่มหล่อ แฟนของเต็งหนึ่ง ไม่เปิดเผยแต่ก็ไม่ปกปิดว่าคบกัน เป็นคนยิ้มง่าย ร่าเริง แต่มีความโลเล

เคยบอกเลิกกับเต็งหนึ่ง แล้วคิดจะกลับมา แต่ก็สายเกินไปเตวิช

รับบทโดย บอม - นนทัช ธนวัฒน์ยรรยง

อายุยี่สิบปลาย เพื่อนสนิทของอธิป หล่อ มีเสน่ห์ บุคลิกอารมณ์ดี คอยแก้ปัญหาและเตือนสติอธิปอยู่เสมอ

เมื่อรู้ว่าอธิปเริ่มชอบปุ่นก็สนับสนุนและคอยช่วยเหลือให้เข้าใจและลงเอยกันได้เอมมี่

รับบทโดย ดารัณ - เศรษฐณิช ชนวราสุทธิศิริ

อายุยี่สิบปลาย เพื่อนเก่าของอธิปและเตวิชสมัยเรียนเมืองนอกด้วยกัน สาวสวย ตามตื๊ออธิป และกลั่นแกล้งอยากเอาชนะปุ่น

ภายหลังยอมรับความพ่ายแพ้ เพราะเตวิชพูดเตือนสติ และเห็นว่าอธิปมีใจให้ปุ่นมากกว่าจริงๆ