"ชัชชาติ"หาเสียงชูนโยบาย "ผู้ว่าฯเที่ยงคืน"

2022-04-08 18:01:52

"ชัชชาติ"หาเสียงชูนโยบาย "ผู้ว่าฯเที่ยงคืน"

Advertisement

"ชัชชาติ"หาเสียงชูนโยบาย  "ผู้ว่าฯเที่ยงคืน"ดูแลความปลอดภัยของคนเลิกงานกลางคืน ครอบคลุมปัญหาไฟส่องสว่าง การเดินทางด้วยรถเมล์รอบดึก 

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.65 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 8 เดินหน้าเสียงเขตบางกอกน้อยตั้งแต่ช่วงเช้า เริ่มต้นเส้นทางที่ตลาดศาลาน้ำร้อน ตลาดบางกอกน้อย ตลาดพรานนก และตลาดวังหลัง

นายชัชชาติ กล่าวว่า เขตบางกอกน้อยมีตลาดหลายแห่งเปิดให้บริการตั้งแต่ก่อนเช้ามืด เช่น ตลาดศาลาน้ำร้อนเปิดตั้งแต่เที่ยงคืน เป็นตลาดขนาดใหญ่ที่มีผู้ซื้อผู้ขายจำนวนมาก ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ ที่เกิดขึ้นในยามค่ำคืน เช่นเดียวกับสตรีทฟู้ดและธุรกิจบันเทิง ดังนั้น ผู้ว่าฯ กทม. ต้องมีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ชีวิตช่วงกลางคืน จึงประกาศนโยบาย “ผู้ว่าฯเที่ยงคืน” เพื่อให้ผู้คนใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัย พร้อมเพิ่มการเติบโตทางเศรษฐกิจและการจ้างงาน  นโยบาย ผู้ว่าฯเที่ยงคืน ประกอบด้วยมิติการพัฒนาหลายด้านในย่านเศรษฐกิจกลางคืน อาทิ ด้านความปลอดภัย จะปรับปรุงและเพิ่มไฟส่องสว่างพร้อมจัดเทศกิจดูแลตรวจตรา ด้านการเดินทาง จะนำร่องเดินรถเมล์เชื่อมต่อกับจุดเปลี่ยนถ่ายการสัญจรหลักครอบคลุมตลอด 24 ชม. ตั้งเป้าเดินรถขนส่งมวลชนทั้งสายหลัก สายรองเพื่อลดค่าใช้จ่ายของประชาชน ขณะที่ด้านสิ่งอำนวยความสะดวก จะปรับปรุงและพัฒนาห้องน้ำสาธารณะให้ปลอดภัย ใช้งานได้จริง ไร้ข้อจำกัดเรื่องเวลาให้บริการ

“หลายคนสะท้อนว่าไม่เคยเห็นผู้ว่าฯ ในเวลากลางคืนเลย เคยเห็นแต่ช่วงกลางวัน ดังนั้นต้องมีนโยบาย ผู้ว่าฯเที่ยงคืน เพื่อดูแลความปลอดภัยของคนที่เลิกงานกลางคืน ครอบคลุมปัญหาไฟส่องสว่าง การเดินทางด้วยรถเมล์รอบดึก คนเลิกงานดึกต้องมีห้องน้ำสาธารณะ น้ำสะอาด ไฟสว่าง หรือแม้กระทั่งในย่านท่องเที่ยวค่ำคืน เป็นไปได้หรือไม่ที่จะตกแต่งให้สวยงาม เพื่อให้เห็นความสวยงามของกรุงเทพฯ ในอีกมิติ” นายชัชชาติ กล่าว