นายกฯ สั่งด่วนหาวิธีทำให้ ATK ราคาถูกลง

2022-04-08 16:51:06

นายกฯ สั่งด่วนหาวิธีทำให้  ATK ราคาถูกลง

Advertisement


นายกฯ สั่งด่วนหาวิธีทำให้  ATK ราคาถูกลง เร่งผลิตในประเทศให้ากขึ้น  พ.ค.เตรียมปลดล็อกบางมาตรการเพื่อให้เกิดผลดีกับการท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. 65  ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพทยระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ​ ศบค.ชุดใหญ่​ สรุปว่าที่ประชุม ศบค.ได้รับทราบสถานการณ์และแนวโน้มการแพร่ระบาดและผู้ติดเชื้อ โดยจะมีการเร่งรัดฉีดวัคซีนและมอบหมายให้สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) หาวิธีทำให้ชุดตรวจโควิด-19 แบบเร่งด่วน หรือ (ATK) มีราคาที่ถูกลงเนื่องจากมีการใช้เป็นจำนวนมาก ซึ่งวันนี้มีการผลิตในประเทศไทยเดือนละ 2 แสนชิ้น ต้องเร่งให้มีการผลิตมากยิ่งขึ้น โดยในเดือน พ.ค.เตรียมปลดล็อกบางมาตรการเพื่อให้เกิดผลดีกับการท่องเที่ยว ซึ่งที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเข้าไทยจำนวนมากกว่าเดิมพอสมควร และในช่วงสงกรานต์ขอให้จัดงานตามประเพณีไทยอย่างปลอดภัยขอให้ใช้ขันน้ำรดน้ำ อย่าสาดน้ำเนื่องจากอันตราย ขอร้องแล้วกันอย่าให้ต้องบังคับกันทุกเรื่อง

นายกฯ กล่าวต่อว่า ที่ประชุมยังหารือถึงการเตรียมความพร้อมมาตรการควบคุมโรคแบบบูรณาการในการจัดกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์ โดยขอให้เป็นสงกรานต์ที่ปลอดภัย โดยเฉพาะช่วงนี้ ขอให้เป็นสงกรานต์ตามประเพณีไทยที่มีอยู่ อะไรที่ไม่ควรจะทำจะชี้แจงให้ทราบต่อไปก็ไม่ได้ห้ามจัด แต่ต้องจัดอย่างปลอดภัย ควบคู่ไปกับการเดินทางในช่วงวันหยุดยาว ที่ทุกครั้งจะมีเรื่องอุบัติเหตุทางถนนเป็นจำนวนมาก ขอให้ช่วยกันแล้วกัน รักตัวเอง รักครอบครัว รักคนอื่น เคารพกฎหมายจราจร ทั้งนี้ ขอให้ใช้ขันน้ำรดน้ำ อย่าสาดน้ำกันเลยมันอันตราย ขอร้องแล้วกัน อย่าให้ต้องบังคับกันทุกเรื่อง