"ปารีณา"น้อมรับคำพิพากษา​ศาลถูกประหารชีวิตทางการเมือง (มีคลิป)

2022-04-08 09:46:11

"ปารีณา"น้อมรับคำพิพากษา​ศาลถูกประหารชีวิตทางการเมือง (มีคลิป)

Advertisement


"ปารีณา"น้อมรับคำพิพากษา​ศาลเหมือนถูกประหารชีวิตทางการเมือง​ ​พบกันใหม่นอกสภาเร็ว ๆนี้  พร้อมทำภาพประมวลผลงาน ส.ส. ประกอบเพลงคนดีไม่มีวันตาย

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 7 เม.ย.65  น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เคลื่อนไหวหลังศาลฎีกามีคำสั่งให้พ้นจากตำแหน่ง ส.ส.นับแต่วันที่หยุดปฏิบัติหน้าที่ และให้เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งและเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งมีกำหนดเวลาไม่เกิน 10 ปี จากคดีรุกป่า จ.ราชบุรี โดยโพสต์ข้อความผ่านเพจ ปารีณา ไกรคุปต์  ระบุว่า ตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปีบนถนนการเมือง ปารีณาตั้งใจทำหน้าที่ผู้แทนทั้งในสภา และนอกสภาอย่างเต็มที่ ปารีณาทุ่มเทจิตใจ และทุนทรัพย์ให้กับพวกพ้องและพี่น้องประชาชนมาอย่างต่อเนื่องจนทำให้ได้รับการยอมรับ และชนะเลือกตั้งตลอด ไม่เคยสอบตก วันนี้ปารีณาถูกพิพากษาลงโทษอย่างรุนแรง ไม่สามารถสมัครอะไรได้ตลอดชีวิต ปารีณาบริสุทธิ์ใจ สุจริตใจจึงได้แจ้งต่อ ป.ป.ช.ด้วยตนเองว่าครอบครองทำประโยชน์อยู่บนที่ดิน ภบท.5  พบว่า ส.ป.ก.มีการประกาศเขต ส.ป.ก. จ.ราชบุรี แต่มิได้ประกาศกำหนดว่าซอยไหน ส่วนไหนของราชบุรี เป็น  ส.ป.ก.  ไม่มีแม้แต่ป้าย กำนันผู้ใหญ่ก็ไม่ทราบว่าตรงไหนเป็นหรือไม่เป็น  ส.ป.ก.   ส.ป.ก.วิ่งผ่านที่ดินฟาร์มไก่ ก็ไม่เคยทักท้วงหรือดำเนินคดี จนกระทั่งมีคนร้องเรียนว่าปารีณาบุกรุกป่า นำไปสู่การตรวจสอบและพบว่าที่ดินผืนดังกล่าวทั้งหมดเป็นพื้นที่ ส.ป.ก.  ที่ยังไม่ได้มีการจัดสรรให้แก่ราษฏร (ยังไม่ได้จัดสรรแปลว่ายังไม่ได้เกิดความเสียหายหรือยังไม่ได้มีการแย่งที่ทำกิน) แต่มีการใช้งบประมาณดำเนินการแผนงานไปแล้ว และเหตุผลที่ยังไม่มีการจัดสรรเพราะสปกมีกำลังคนและงบประมาณที่จำกัด

พอปารีณาทราบว่าเป็น ส.ป.ก. จึงทำหนังสือส่งมอบคืนที่ดินพร้อมยกทรัพย์สินทั้งหมดให้  ส.ป.ก. ส่วนเพื่อนบ้านพอทราบว่าพื้นที่แถวนั้นเป็น ส.ป.ก. ก็เพิ่งจะไปออก ส.ป.ก. กันภายหลังจากมีเรื่อง 

ปารีณาถูกพิพากษาว่าผิดจริยธรรมร้ายแรงเพราะไม่คืนที่ตั้งแต่ตอนพ่อให้มา และไม่สามารถอ้างว่าไม่รู้ว่าที่ดินเป็น  ส.ป.ก. ไม่มีใครเชื่อ ปารีณาและพี่ทนายทิวา ได้พยายามอย่างสุดความสามารถในการสู้คดีแสดงให้ศาลเห็นและหวังจะได้ความเมตตาจากศาล ศาลก็เมตตาปารีณา เพราะในส่วนของอาญายกแต่มาผิดจริยธรรม ขอกราบขอบพระคุณศาลในความเมตตา และขอน้อมรับคำพิพากษา

วันนี้ ความผิดของปารีณา เปรียบได้กับการลงโทษสูงสุด การลงโทษในคดีมีหลายระดับ คือ เริ่มจากปรับ จำคุก หรือประหารขีวิต ปารีณาถูกพิพากษาเปรียบเสมือนทำผิดร้ายแรงถูกประหารชีวิต (ทางการเมือง) จากที่ดินพ่อให้มา และนี่คือคดีที่จะเป็นบรรทัดฐานต่อนักการเมืองและข้าราชการต่อไป 

ถึงแม้ปารีณาไม่สามารถเป็นผู้แทนของท่านได้อีกต่อไป ปารีณาขอขอบคุณทุกกำลังใจ และจะขอยึดมั่นอุดมการณ์ของปารีณาต่อไป และเราจะได้พบกันอีก  #ปิดฉากปารีณาไม่เชิญก็ไปมีอะไรก็มา #ผู้แทนบ้านๆฉบับปารีณา #เกมในสภา แต่พบกันอีกเร็วๆนี้นอกสภานะคะ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ น.ส.ปารีณา ได้ ประมวลภาพผลงาน ส.ส. ทั้งในสภา และ นอก สภา ในการลงพื้นที่พบปะประชาชน ความยาว 3.03น. พร้อมเพลงประกอบ คือ เพลง “คนดีไม่มีวันตาย” ซึ่งถือว่าเป็นเพลงโปรดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี 

ขอบคุณเพจ ปารีณา ไกรคุปต์

แท็กที่เกี่ยวข้อง