"แม่แตงโม" พร้อม "ทนายเดชา"พบ ตร.คาดแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มคนบนเรือ

2022-04-07 16:53:38

"แม่แตงโม" พร้อม "ทนายเดชา"พบ ตร.คาดแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มคนบนเรือ

Advertisement

"แม่แตงโม" พร้อม "ทนายเดชา" รุดพบพนักงานสอบสวน คาดแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มคนบนเรือทำลายหลักฐานลบภาพในมือถือ  พร้อมเอาผิดคนด่าหยาบคายในแอพWeSing

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 เม.ย.65ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายควา พร้อมด้วยนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดา "แตงโม"ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดังที่เสียชีวิตจากการตกสปีดโบ๊ทเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ.65  ได้เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติม กรณีตำรวจอาจแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับคนบนเรือสปีดโบ๊ท

นายเดชา กล่าวว่า คดีนี้คาดว่าหลังสงกรานต์คงจะจบภายในวันที่ 24 เม.ย.65  ในวันนี้มารับทราบความคืบหน้าคดี และประสงค์จะดำเนินคดีเพิ่มเติม กรณีมีการทำลายพยานหลักฐาน คือ ลบหลักฐานในโทรศัพท์มือถือ ทั้งนี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวน อย่าลืมว่าการจะแจ้งข้อหาดังกล่าวได้ ต้องรอผลการพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เสียก่อน รวมถึงจะต้องดูว่าพนักงานสอบสวนได้รับผลตรวจจาก พฐ.มาตั้งแต่เมื่อไหร่ แล้วหลักฐานที่บุคคลบนเรือได้ทำลายไป มีความเกี่ยวข้องสำคัญอย่างไรในทางคดีอย่างไร ซึ่งเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่อธิบายให้คุณแม่ซึ่งเป็นผู้เสียหายฟัง

ด้านนางภนิดา กล่าวว่า   ดีใจคดีมีความคืบหน้า ยังเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม  ไม่มีความกังวลเรื่องคดี  เมื่อถามถึงเรื่องผ้าขาวที่ ส.ส.เต้ ออกมาแถลงข่าว นางภนิดา กล่าวว่า คุณแม่อยู่คนเดียวที่บ้าน แม่ก็หัวเราะคนเดียวต่อหน้าทีวี ก็มันไม่ใช่ผ้าน้องโม เพราะผ้าน้องโมที่คาดเอาจะใหญ่ ๆแต่ที่โชว์เป็นชิ้นเล็ก ๆ สั้น ๆคนละแบบกันเลย  ทั้งนี้สำหรับคนที่เข้ามาเกี่ยวพันคดี ถ้าเกี่ยวพันเฉยๆไม่ด่าคุณแม่ทำไปเลย แต่ถ้าด่าด้วยคำหยาบ แซะ คำพูดไม่ถูกต้อง อันนี้คุณแม่จะฟ้อง   เมื่อถามว่าจะดำเนินคดีกับ ส.ส.เต้หรือไม่กรณีผ้าขาว นางภนิดา กล่าวว่า ไม่เลย เมื่อวานก็คุยกัน ทำไปเลยถ้าทำแล้วเป็นประโยชน์กับคดีน้องโม 

นางภนิดา กล่าวต่อา จะดำเนินคดีเฉพาะกับคนที่มาต่อว่าอย่างหยาบคายทางข้อความในแอปพลิเคชัน WeSing โดยพบว่ามี 2 ราย ที่รู้ตัวว่าจะฟ้อง ก็ได้ส่งข้อความเข้ามาขอโทษว่าไม่ได้ตั้งใจ แต่ตนไม่ได้ตอบ

นางภนิดา กล่าวอีกว่า  ตนก็ได้คุยกับปอ และ โรเบิร์ตสั้น ๆ  เขายังยืนยันว่าดูและเยียวยาเหมือนเดิม แต่ยังไม่ได้คุยรายละเอียด ทั้งนี้ตนก็ยังรู้สึกดีกับทั้งปอและโรเบิร์ตอยู่