"สนธิรัตน์"เผย "สร้างอนาคตไทย" พร้อมแก้ปัญหาสตรีทฟู้ด หาบเร่แผงลอย

2022-04-07 14:54:12

"สนธิรัตน์"เผย "สร้างอนาคตไทย" พร้อมแก้ปัญหาสตรีทฟู้ด  หาบเร่แผงลอย

Advertisement

"สนธิรัตน์"ลุยบางแค เผย "สร้างอนาคตไทย" พร้อมแก้ปัญหาสตรีทฟู้ด  หาบเร่ แผงลอย อย่างยั่งยืน  

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 65  นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ แกนนำและผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวว่า ภายหลังจากการลงพื้นที่พบปะชาวบ้านและกลุ่มหาบเร่แผงลอยในพื้นที่ย่านบางแค ร่วมกับนักวิชาการ ในพื้นที่ย่านบางแค พบปะตัวแทนเครือข่ายกลุ่มหาบเร่ แผงลอย ว่า ตนมองว่าปัญหาเรื่องพื้นที่ค้าขาย หาบเร่ แผงลอย บนทางสัญจร ซึ่งเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันมายาวนานนั้น จะต้องมีการแก้ไขอย่างรอบคอบ เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ซึ่งพรรคสร้างอนาคตไทยอาสาเข้ามาทำงานการเมืองรับใช้ประชาชนได้ประกาศอุดมการณ์ไว้อย่างชัดเจนว่าทุกนโยบายของพรรคต้องเป็นนโยบายที่แก้ปัญหาอย่างบูรณาการ ไม่ใช่การแก้แบบสะสมปัญหา ซึ่งพรรคพร้อมที่จะเดินเข้ารับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนทุกพื้นที่ และพร้อมที่จะเปิดกว้างที่จะรับฟังทุกฝ่ายที่ต้องการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่จะนำมาซึ่งการวางนโยบายของพรรคที่ตอบโจทย์ประชาชนในพื้นที่ได้จริงๆ ซึ่งสตรีทฟู้ด ร้านค้าหาบเร่ แผงลอยต่างๆ ถือเป็นเศรษฐกิจของคนรากหญ้าที่ต้องเข้าไปดูแล และแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน

นายสนธิรัตน์ กล่าวต่อว่า แต่ขณะเดียวกันความสะดวกสบายของการสัญจรของผู้คนก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งหากจะแก้ปัญหาก็ต้องให้เกิดความสมดุลทั้ง 2 ด้าน ซึ่งข้อมูลต่างๆ ที่ทีมยุทธศาสตร์และนโยบายพรรคสร้างอนาคตไทยได้จากการลงพื้นที่ในพื้นที่ย่านบางแค จะนำข้อมูลที่ได้กลับไปหารือเพื่อกลั่นกรองเป็นนโยบายของพรรคในด้านการแก้ปัญหาเศรษฐกิจของคนรากหญ้า ทั้งนี้พรรคยังจะเดินหน้าพบปะรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ คู่ขนานกับการให้ความช่วยเหลือในส่วนที่พรรคพอจะทำได้คู่ขนานกันไป เพราะพรรคมองว่าความลำบากของพี่น้องประชาชนต้องช่วยทันทีไม่จำเป็นต้องรอเลือกตั้ง

“ทุกปัญหามีทางแก้และมีทางออก แต่ต้องเปิดใจรับฟังและกลั่นกรองข้อมูลจากทุกฝ่าย เพื่อวางแนวทางแก้ไขอย่างตรงจุด และต้องแก้แบบองค์รวม ภายใต้หลักกฎหมายและหลักเกณฑ์ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งต้องไม่ใช่การแก้แบบลูบหน้าปะจมูก แก้ให้อีกฝ่ายแต่กลับไปสะสมปัญหาให้กับอีกฝ่าย เพราะแบบนั้นไม่ใช่ทางออกแต่กลับกันยิ่งจะเป็นการสะสมปัญหามากยิ่งขึ้น ปัจจุบันประชาชนบอบช้ำเรื่องการทำมาหากินจากวิกฤตเศรษฐกิจจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังไม่ฟื้นตัว มาวันนี้ถูกซ้ำเติมจากผลพวงของสงครามรัสเซียกับยูเครนอีก ประชาชนยังต้องมาแบกรับเรื่องความไม่แน่นอนในพื้นที่ทำกินอีกก็คงเป็นเรื่องที่บั่นทอนต่อการดำเนินชีวิตต่อไปอย่างมาก เพราะภาคเศรษฐกิจในประเทศต่างขับเคลื่อนจากรากหญ้า แต่ถ้าหากเศรษฐกิจฐานรากอยู่ไม่ได้ผมถือว่าเป็นเรื่องอันตรายต่อการฟื้นฟูเศรษฐกิจประเทศเช่นกัน” นายสนธิรัตน์ กล่าว