แม่ลูก 3 บุกร้อง "ไผ่" ถูกสามีทำร้ายแต่คดีไม่คืบ

2022-04-06 20:47:26

แม่ลูก 3  บุกร้อง "ไผ่" ถูกสามีทำร้ายแต่คดีไม่คืบ

Advertisement

แม่ลูก 3  บุกร้อง "ไผ่" คณะทำงานสิทธิเด็กและสตรี  พรรคเศรษฐกิจไทย ขอให้ช่วยเหลือด่วน หลังถูกสามีทำร้ายแต่คดีไม่คืบหน้า "ไผ่" เผยเตรียมเปิดสายด่วน รับเรื่องร้องทุกข์ประชาชนพร้อมสู้ พร้อมชนทันที

เมื่อเวลา16.00 น.วันที่ 6 เม.ย.65  ที่ห้องแถลงข่าวชั้น 1 อาคารยูทาวเวอร์ ถ.ศรีนครินทร์ นายไผ่ ลิกค์ รองเลขาธิการ และกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย พร้อมด้วยนายปีเตอร์ หลุยส์ไมอ๊อกชิ และ นายคมสัน พันธุ์วิชาติกุล หรือ ซินแสโจ้ สมาชิกพรรคเศรษฐกิจไทย ร่วมกันรับหนังสือร้องทุกข์จากนางบี(นามสมมติ)อายุ 35 ปี ที่โดนสามีทำร้ายร่างกายต่อหน้าบุตร จนหน้าตาและร่างกายบอบช้ำ สร้างผลกระทบต่อจิตใจได้รับความวิตกกังวลหวาดกลัวตลอดเวลา เนื่องจากคดีไม่มีความคืบหน้า

นายไผ่ กล่าวว่า ทางพรรคโดยพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค ได้มอบหมายให้ตนเองและคณะทำงานช่วยเหลือเกี่ยวกับสิทธิเด็ก สตรี และความเสมอภาคทางสังคมทั้งเรื่องที่อยู่อาศัย การศึกษาและอื่นๆ ให้เร่งช่วยเหลือประชาชนในเชิงรุกได้ทันทีที่พร้อม ซึ่งกรณีนี้เป็นเคสแรกที่ทางพรรคจะเร่งช่วยเหลือโดยเร็วและทำทันทีเป็นการนำร่องและเตรียมเปิดศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์เพื่อช่วยเหลือความเดือดร้อนในด้านต่างๆของประชาชน ซึ่งหลังจากนี้ ทางคณะทำงานจะไปติดตามความคืบหน้าคดีนี้ที่ สน.สุทธิสาร เพื่อทวงถามความเป็นธรรมจนกว่าจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป วันนี้ผู้ที่มาร้องทุกข์ยังหวาดกลัวต่อการกระทำของสามี ที่ทำร้ายร่างกายต่อหน้าลูก อีกทั้ง ทราบว่าครอบครัวสามีเป็นอดีตอัยการ ก็ทำให้กังวลเรื่องอิทธิพลต่างๆ ที่จะไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งผมและคณะทำงานจะเร่งติดตามคดีโดยเร็ว เราพร้อมสู้ พร้อมชน เพื่อความเป็นธรรม


ด้านนายปีเตอร์ กล่าวว่า ทางพรรคมีความตั้งใจที่จะช่วยให้คนไทยทุกคนได้รับความเป็นธรรม จากนี้ไป เราพร้อมจะรับเรื่องร้องทุกข์ที่เป็นความเดือดร้อนของประชาชนทุกกรณี เราจะเปิดศูนย์พร้อมสู้พร้อมชนให้คนไทยทุกคนได้รับความเป็นธรรม อะไรที่ทำได้ เราจะทำทันทีตามที่ท่านหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค ได้มอบนโยบายไว้

ขณะที่นายคมสัน หรือ ซินแสโจ้ กล่าวว่า ทางคณะทำงานของพรรค จะเป็นกระบอกเสียงทุกด้านเพื่อช่วยเหลือคนไทย หวังว่ากฎหมายไทยจะเข้มแข็ง เราเร่งจะจัดทำแพลทฟอร์มโซเชียล และสายด่วนรับเรื่องร้องทุกข์โดยเร็ว เพื่อความเป็นธรรมในทุกมิติ และร่วมสู้ในข้อกฎหมายที่เป็นอุปสรรคในทุกมิติเช่นกัน