"ไทยสร้างไทย"ทำพิธียกเสาเอกสร้างอาคารที่ทำการพรรค (มีคลิป)

2022-04-06 12:28:46

"ไทยสร้างไทย"ทำพิธียกเสาเอกสร้างอาคารที่ทำการพรรค (มีคลิป)

Advertisement

"หญิงหน่อย"นำทีมพรรคไทยสร้างไทยทำพิธียกเสาเอกสร้างอาคารที่ทำการพรรค เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นลงหลักปักฐาน

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.65 ที่ถนนเทิดราชัน แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. คณะผู้บริหารพรรคไทยสร้างไทย นำโดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นายสมยศ ลีลาปัญญาเลิศ ดร.โภคิน พลกุล ดร.พงศกร อรรณนพพร นายอุดมเดช รัตนเสถียร นายประวัฒน์ อุตตะโมช นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น นายประภัสร์ จงสงวน และนายประพนธ์ เนตรรังษี พร้อมผู้บริการพรรค และสมาชิกพรรค  ได้ร่วมทำพิธียกเสาเอกเพื่อความเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้น ลงหลักปักฐานสร้างอาคาร ที่ทำการพรรคไทยสร้างไทยสำนักงานใหญ่


คุณหญิงสุดารัตน์ ยืนยันเจตนารมณ์และความมุ่งมั่นในการก่อตั้งพรรค เพื่อให้เป็นสถาบันการเมืองของพี่น้องประชาชนทุกคน และทุกช่วงวัยอย่างแท้จริง เพื่อให้เป็นสถาบันการเมืองในการแก้ไขปัญหาและนำพาประเทศ ไปสู่ความรุ่งเรืองอีกครั้ง นำความสุขกลับมาให้ผู้คน สร้างเศรษฐกิจไทยให้กลับมาแข็งแกร่ง โดยพรรคไทยสร้างไทย จะมุ่งมั่นส่งเสริมการสร้างประชาธิปไตยที่แท้จริงเป็นประชาธิปไตยเพื่อประชาชน และจะต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ  เราจะทุ่มเทแรงกายแรงใจทรัพยากรทั้งหมดที่มี เพื่อเป็นเสาเข็มและสะพานให้คนรุ่นใหม่ร่วมกันสร้างและส่งมอบประเทศไทยที่ดีที่สุดให้กับทุกคน ให้พี่น้องคนไทยทุกคน ได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดตั้งแต่เกิดจนแก่ เพื่อให้ทุกคนมีความรู้สึกภาคภูมิใจในศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ มีหลักประกันในการดำรงชีวิต ดังนั้นพรรคไทยสร้างไทย จึงมีปณิธานอย่างแน่วแน่ ว่าจะร่วมกันปลดปล่อย Liberate ประชาชนจากพันธนาการของความคิดแบบอำนาจนิยมและรัฐราชการ ที่เป็นอุปสรรคต่อการทำมาหากินและการดำรงชีวิตอย่างมั่นคง พร้อมกับการสร้างพลัง Empower ให้กับประชาชนในการรวมตัวกันเพื่อเกิดอำนาจต่อรอง ทั้งกับรัฐราชการ ทุนขนาดใหญ่ และทุนพรรคพวกที่ครอบงำตลาด ให้ประชาชนสามารถลุกขึ้นมาทำมาหากินได้เร็วที่สุดแข็งแรงที่สุดอีกครั้ง วันที่ 6 เม.ย.65 นี้ คือวันลงรากฐานให้กับพรรคการเมืองที่จะเป็นสถาบันการเมืองของประชาชนตลอดไป เชื่อมั่นอย่างที่สุดว่า พี่น้องประชาชนจะร่วมกันเปลี่ยนผ่านประเทศไทยของเราให้เป็นดินแดนแห่งสันติสุขมีความเป็นพี่น้องมีอนาคตที่ดีและมีความสุขร่วมกัน


สำหรับ อาคารที่ทำการพรรคไทยสร้างไทย เป็นอาคารที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 3,158 ตารางเมตร สูง 2 ชั้น บนที่ดินขนาด 7 ไร่ครึ่ง โดยมีพื้นที่ตรงกลางคือลานประชาชน หรือ Citizen Square ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ที่ห้อมล้อมด้วยส่วนการใช้สอยหลัก 3 ส่วน คือ ที่ทำการพรรค พื้นที่ทำงานร่วมกัน(Co-working Space) ส่วนคาเฟ่ และห้องประชุมใหญ่ที่สามารถ จุคนได้ 300 คน

ทั้งนี้ สถาปัตยกรรมหลังนี้เริ่มต้นออกแบบ จากวิธีคิดของพรรคไทยสร้างไทย ซึ่งมีประชาชนเป็นจุดเริ่มต้น มีองค์ประกอบทางความคิดที่เน้นการสร้างไทย ที่ประชาชนต้องการ สร้างพื้นที่ส่วน Co-working space ที่ประชาชน และ นักการเมืองของพรรคม นั่งพูดคุย ประชุมหารือกันได้ สร้างโอกาสในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เพื่อสร้างประเทศไทยในแบบที่ประชาชนต้องการ


นอกจากนี้ จะมีลานประชาชน หรือ Citizen square เป็นพื้นที่เปิดโล่งที่อยู่ตรงกลาง เป็นเสมือนหัวใจของสถาปัตยกรรมหลังนี้ ซึ่งทำหน้าที่สร้างโอกาสให้กับผู้คน ด้วยกิจกรรมต่างๆที่หลาก ทั้งการพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนักการเมืองของพรรค เป็นลานที่จะให้ประชาชนมาใช้สร้างรายได้เป็น Street food หรือ Food truck เป็นต้น พื้นที่บริเวณดังกล่าวจะทำหน้าที่สร้างโอกาสให้กับผู้คน โดยไม่มีเวลาปิดทำการ เน้นการสร้างไทย ด้วยความเท่าเทียม โดยมีประชาชนเป็นเจ้านายของพวกเราทีมนักการเมือง ไทยสร้างไทย สถาปัตยกรรมหลังนี้ จะเป็นสถาปัตยกรรมที่เป็นมิตรกับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้สูงอายุ หรือผู้พิการ สร้างแบบอารยสถาปัตย์ ในการใช้สอย ซึ่งพื้นที่ส่วนต่างๆ จะถูกพยายามทำให้เป็นระดับเดียวกัน และเชื่อมต่อด้วยทางลาดที่ให้ความสะดวกสบายอย่างเท่าเทียม  เน้นการสร้างไทย ด้วยวัสดุไทยๆ จากภูมิภาคต่างๆทั่วประเทศ มาทำให้เกิดความทันสมัย เพื่อเป็นการสร้างต้นแบบให้วัสดุไทยๆ เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย