"ชัชชาติ"เชื่อความเป็นผู้นำผลักดัน 200 นโยบายสำเร็จ

2022-04-06 11:28:43

"ชัชชาติ"เชื่อความเป็นผู้นำผลักดัน 200 นโยบายสำเร็จ

Advertisement

"ชัชชาติ" ชี้นโยบายคืออาวุธต่อสู้ปัญหา เชื่อความเป็นผู้นำและประสบการณ์​ สามารถผลักดันกว่า  200 นโยบายจนสำเร็จ 

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.65  นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. เบอร์ 8 และ ดร.ยุ้ย น.ศ.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ หัวหน้าทีมนโยบายเศรษฐกิจเพื่อนชัชชาติ หาเสียงพื้นที่เขตบางแค เริ่มต้นจากตลาดบางแคและตลาดศิริเกษม มีผู้ค้าและประชาชนต้อนรับอบอุ่นเช่นเคย จากนั้นเดินทางไปรับฟังปัญหาและความต้องการของชุมชนเขตบางแค รวมทั้งสิ้น 11 ชุมชน ก่อนลงพื้นที่เสียงต่อในช่วงบ่ายที่ตลาดสนามหลวง 2 เขตทวีวัฒนา เพื่อแจกแผ่นพับแนะนำนโยบายกรุงเทพฯ เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน

นายชัชชาติ กล่าวว่า ภายหลังเปิดเว็บไซต์ www.chadchart.com ให้ผู้สนใจศึกษารายละเอียดของนโยบายกว่า 200 นโยบาย ครอบคลุมปัญหาและความต้องการ 9 ด้าน ขณะนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนร่วมแสดงความคิดเห็นต่อเนื่อง มีประโยชน์มากต่อการพัฒนาและออกแบบนโยบาย ควบคู่กับการลงพื้นที่รับฟังโดยตรงจากประชาชน เพื่อได้นโยบายที่สอดคล้องกับความต้องการจริง คาดว่า เร็วๆ นี้ จะมีนโยบายน่าสนใจมานำเสนอเพิ่มเติมอีก จนกว่าจะถึงกำหนดวันเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 22 พ.ค.65


นายชัชชาติ ย้ำว่า นโยบายคืออาวุธในการต่อสู้ปัญหา เชื่อว่าประชาชนตัดสินใจเลือกผู้สมัครจากนโยบาย ไม่น้อยกว่าเชื่อมั่นในตัวบุคคล มั่นใจ ความเป็นผู้นำประกอบกับประสบการณ์บริหารองค์กรในอดีต จะสร้างความร่วมแรงร่วมใจให้ข้าราชการและพนักงานสังกัด กทม. ผลักดันนโยบายทั้งหมดให้ประสบความสำเร็จลุล่วง ตอนผมเป็น รมว.คมนาคม มีเพื่อนร่วมงานกว่า 70,000 คน เราสามารถรวมใจและสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ประชาชน เห็นความสำคัญของการเชื่อมโยงและคุณค่าของเวลา คนตื่นเต้นกับโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง ตอนอยู่บริหารบริษัทเอกชนในตลาดหลักทรัพย์ พนักงานลุยไปด้วยกันสร้างยอดขายรวม 4 ปีกว่า 1 แสนล้าน กำไรเกือบ 12,000 ล้าน ผมเชื่อว่าความเป็นผู้นำสำคัญ นโยบายดี เราทำงานจริง เราสามารถรวมใจคนและบริหารความขัดแย้งได้ นี่คือหน้าที่ของผู้ว่าฯ กทม.

นายชัชชาติ กล่าวด้วยว่า การประกาศนโยบายกว่า 200 นโยบาย ทุกนโยบายชี้แจงอย่างละเอียดชัดเจน มีประโยชน์โดยตรงกับประชาชน เนื่องจากเป็นหลักฐานที่บังคับให้ตนเองต้องทำงานทันทีตั้งแต่วันแรกหากชนะการเลือกตั้ง ขณะเดียวกัน ยังเปิดโอกาสให้ประชาชนติดตามตรวจสอบและประเมินผลการทำงานได้ตลอดเวลาอีกด้วย