"พ่อกระติก"ลั่นถ้าลูกผิดจะส่งเข้าคุกเอง

2022-04-05 17:39:35

"พ่อกระติก"ลั่นถ้าลูกผิดจะส่งเข้าคุกเอง

Advertisement

"พ่อกระติก"ลั่นถ้าลูกผิดจะส่งเข้าเรือนจำเอง ยันลูกไม่เคยทิ้งเพื่อน

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 65  ที่ศาลแขวงนนทบุรี นายวิวัฒน์ สมบัติหลาย ทนายความของ น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ "กระติก" เปิดเผยภายหลังตำรวจนำตัวกระติกมาส่งผัดฟ้องต่อศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี หลังพนักงานอัยการศาลแขวงนนทบุรี ตีกลับบันทึกส่งฟ้องด้วยวาจาในข้อหาให้การเท็จในคดีการเสียชีวิตของ "แตงโม"ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดัง ว่า ส่วนตัวน้อมรับความเห็นของอัยการที่ให้ไปสอบปากคำเพิ่มเติม แต่ทั้งตัวกระติกและพนักงานสอบสวนเห็นว่าคดีนี้สอบปากคำไปเสร็จสิ้นแล้ว และรับสารภาพทั้งหมดตามที่ถูกกล่าวหา พนักงานสอบสวนจึงมาทำเรื่องผัดฟ้อง เนื่องจากกรอบระยะเวลาของคดีนี้ต้องทำให้แล้วเสร็จ 48 ชม. จึงมาขอผัดฟ้องไปอีก 6 วัน คาดว่าตำรวจจะสรุปสำนวนให้อัยการได้ แต่นอกจากตำรวจยื่นผัดฟ้องต่อศาลแล้ว กระติกก็มีความประสงค์ยื่นคำร้องต่อศาลให้มีความเห็นว่า คดีให้การเท็จของกระติกควรฟ้องแยกจากคดีหลักก่อนที่จะมีความเห็นในวันพรุ่งนี้ ยืนยันว่าไม่ได้ดันทุรังเพื่อให้คดีจบเร็วเพื่อให้รอดตัว แต่เป็นเรื่องของข้อกฎหมายที่เป็นสิทธิสามารถทำได้ 

ด้าน นายเกียรติศักดิ์ กล่อมสกุล พ่อของกระติก กล่าวว่า ถ้าลูกสาวผิดก็ว่าไปตามผิด  ถ้าทำผิดต้องยอมรับ แต่ถ้าทำถูกเราก็ต้องบอกว่าเราถูก เมื่อก่อนผมไม่มาเพราะลูกไม่ได้โดนแจ้งคดี ผมดูในข่าวก็มาหาทนายที่เป็นทีมงานของคุณสิระ เจนจาคะ ผิดก็คือผิด ถูกก็คือถูก รอพนักงานสอบสวน และศาลท่านก็ไปตามนั้น 

ต่อข้อถามว่า สะเทือนใจหรือไม่สังคมตำหนิกระติก  นายเกียรติศักดิ์ กล่าวว่า ชีวิตคนเรามันต้องแกร่ง  มันสมควรจะต้องโดนก็ต้องโดน ถ้าไม่สมควรก็ไปคิดเอง สังคมอาจจะตราหน้าว่าลูกผมไม่ดี บ้านผมไม่ดี ถ้ามาชี้หน้าด่าก็เรื่องหนึง แต่ที่เขาเขียนไปก็เป็นสิทธิ์เขาถ้าเอามาคิดก็เป็นทุกข์   ต่อข้อถามว่ากระติกได้โทรมาปรึกษาอะหรือไม่ นายเกียรติศักดิ์ กล่าวว่า เขาโทรหาผมตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ.65 ผมก็บอกว่าโตแล้วคิดเอา ถ้าไม่ไหวพ่อก็จะมาช่วยดู 

เมื่อถามอีกว่า ท่าทีตอนนั้นมีความเครียด ทุกข์ใจหรือไม่  นายเกียรติศักดิ์ กล่าวว่า ลองไปเป็นตัวมันดูเถอะ เหมือนเราไปกับเพื่อนขับรถ เพื่อนตกรถตายแล้วเราไม่เห็นจะรู้สึกอย่างไร ต่อข้อถามว่า เชื่อคำพูดของลูกหรือไม่ พ่อกระติกถามว่า พี่เชื่อคำพูดของลูกหรือเปล่า ก็เหมือนกัน 

ต่อข้อถามว่าเห็นด้วยหรือไม่พอเกิดเรื่องกระติกกลับบ้าน นายเกียรติศักดิ์ กล่าวว่า ถ้าพูดไปก็เหมือนไปทะเลาะกับสังคม ผมเองก็บอกมึงทิ้งเพื่อนมาเพื่อ  แต่เขามีเหตุผลบอกเราเข้าใจ ก็เหมือนที่เขาบอกไป ผมไม่เคยทิ้งเพื่อน กระติกก็ไม่เคยทิ้งเพื่อน แต่มันมีเหตุผลถ้าพูดไปทุกคนก็คิดว่ากระติกโกหก  โดยตนก็เชื่อกระติก ลูกผมทุกคนถ้ามีปัญหาผมก็บอกให้โทรบอกก่อน ถ้าเขาผิดผมจะพาเขาส่งเข้าเรือนจำเอง