"เต้" เจอผ้าขาวคล้ายของ "แตงโม"

2022-04-05 15:35:19

"เต้" เจอผ้าขาวคล้ายของ "แตงโม"

Advertisement

"เต้" ไลฟ์เจอผ้าขาวคล้ายของ "แตงโม"แถมมีลักษณะเหมือนเลือดติดอยู่  ฝาก "บังแจ๊ค" อยู่สหรัฐกับรักษาไว้ รอตรวจดีเอ็นเอ

เมื่อเวลา 12.00น. วันที่ 5 เม.ย.65  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า พบผ้าผูกเอวสีขาวที่ตามหาแล้ว มีพลเมืองดีส่งมาให้ แต่ไม่ขอบอกว่าเป็นใคร แต่จะใช่ผืนที่ "แตงโม"ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดังใส่ในวันเกิดเหตุหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้ จนกว่าจะนำผ้าขาวมาตรวจสอบวัตถุพยาน และทางนิติวิทยาศาสตร์ หลักฐานชิ้นนี้มีผู้หวังดีส่งมาให้ตน แต่เพื่อความปลอดภัย ตอนนี้นำไปฝากไว้ที่ “บังแจ๊ค”ที่อยู่ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผู้เก็บรักษาไว้ก่อน โดยเมื่อเช้าวันที่ 5 เม.ย.65 ประสานไปยังนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม แล้ว เพื่อตรวจสอบดีเอ็นเอผ้าผืนดังกล่าวแล้ว

ต่อมานายมงคลกิตติ์ได้ให้ "บังแจ๊ค" ที่อยู่ที่สหรัฐ และเป็นผู้เก็บรักษาผ้าสีขาวไว้ มาร่วมไลฟ์สด โดย "บังแจ๊ค"ได้โชว์ผ้าสีขาวที่ใส่อยู่ในถุงพลาสติกที่มัดปากถุงไว้ ต่อมา “บังแจ๊ค”ได้นำผ้าผืนดังกล่าวออกมาจากถุง กางโชว์ต่อหน้ากล้องเป็นผ้าสีขาว มีลายผ้าเป็นจุดสีขาวทั่วผืน และยังมีเศษใบไม้ 1ใบ ติดอยู่ในผืนผ้าด้วย พร้อมระบุว่า ผ้ามีกลิ่นเหม็นมาก มีนายมงคลกิตติ์บรรยายประกอบว่า มีความคล้ายกับผืนที่แตงโมใส่ในวันเกิดเหตุ แถมบางส่วนของผ้ามีคราบลักษณะคล้ายเลือดติดอยู่บนผ้า

จากนั้นเวลา 13.30 น. ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์แถลงข่าวว่า ได้ผ้าขาวผืนที่สงสัยมาแล้ว แต่ยังไม่รับรอง 100เปอร์เซนต์จะเป็นผืนที่แตงโมใส่ในวันเกิดเหตุจริงหรือไม่ แต่ลักษณะมีความคล้ายคลึงกับผืนที่แตงโมใส่ สภาพที่มีพบผ้ามีคราบคล้ายรอยเลือด มีรอยฉีกขาด และมีกลิ่นเหม็นอับมาก หลังจากนี้จะส่งไปตรวจสอบหลักฐานทางดีเอ็นเอ 3หน่วยงานได้แก่ 1.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา 2.สำนักงานนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ประเทศไทย 3.มหาวิทยาลัยเอกชน ประเทศไทย ถ้าตรวจสอบแล้วพบดีเอ็นเอของแตงโมจะทำให้รูปคดีเปลี่ยนแปลงไป เพราะเป็นหลักฐานสำคัญ ถ้าไม่มีหลักฐานชิ้นนี้ ตำรวจก็ฟ้องไปตามพยาน หลักฐานที่มี ผ้าผืนนี้มั่นใจค่อนข้างมากว่าเป็นของแตงโมจริง เพียงแต่ต้องรอดูผลดีเอ็นเอยืนยันอีกครั้ง ส่วนสาเหตุที่ต้องส่งให้สหรัฐฯร่วมตรวจสอบนั้น เพื่อให้เกิดการตรวจสอบถ่วงดุลกัน แต่หน่วยงานต่างประเทศจะได้รับการยอมรับมากกว่าประเทศไทย โดยจะตัดแต่ละจุดของผ้าส่งไปให้แต่ละหน่วยงานตรวจสอบ รวมถึงส่งให้ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ส.ว.และอดีต ผอ.สำนักงานนิติวิทยาศาสตร์มาร่วมตรวจสอบด้วย