"กระติก"รับสารภาพให้การเท็จ "สิระ" แนะอีก 4 คนพูดความจริง

2022-04-04 18:26:04

"กระติก"รับสารภาพให้การเท็จ  "สิระ" แนะอีก 4 คนพูดความจริง

Advertisement

"กระติก"รับสารภาพให้การเท็จ  ด้าน "สิระ" แนะ 4 คนบนเรือให้พูดความจริง

เมื่อเวลา  15.30 น. วันที่ 4 เม.ย.65 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี   น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ "กระติก" เพื่อนสนิทและผู้จัดการส่วนตัวของ "แตงโม"ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดังพลัดตกเมื่อคืนวันที่ 24 เม.ย.65 เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาให้การเท็จและให้การกับตำรวจโดยมี นายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)เป็นคนพามาพร้อมทนาย และบิดาของกระติก

ต่อมาเวลา 17.50 น. นายสิระ พร้อมด้วย กระติก ได้ร่วมกันแถลงข่าว โดย กระติก กล่าวยืนยันว่า ให้การตลอด ให้เพิ่มเติมเรื่อยๆ แต่จะมีบางสำนักข่าวบอกว่าให้การกลับไปกลับมา ไม่จริง อะไรที่จำไม่ได้ เมื่อจำได้ก็ให้การเพิ่มเติม ยืนยันใช้ชีวิตปกติ ไปส่งลูกปกติ ในเรื่องงานเราอยากสะสางคดีก่อนค่อยกลับไป ยังมีสถานะเป็นพนักงานอยู่ ไม่เคยทานยา แต่ยอมรับเครียดบ้าง เราไม่เคยเจอสถานการณ์นี้ บวกกับเสียเพื่อนไป ยังต้องมาพบสื่อ กระแสสังคมยังโจมตี

ต่อข้อถามว่า กลัวหรือไม่จะโดนข่มขู่ กระติก กล่าวว่า ไม่กลัว เพราะไม่มีใครมาข่มขู่เราแต่แรกอยู่แล้ว ก็เพื่อนกันทั้งหมด ตรงนี้ตัดออกไปได้เลย ไม่เคยกลัวแต่แรก เมื่อถามว่ามีการแจ้งความดำเนินคดีกับแอนนาหรือไม่ กระติก กล่าวว่า ยังไม่ได้ทำอะไร  ทั้งนี้ที่ผ่านมา อะไรที่เราไม่รู้แล้วไปพูดในสิ่งที่เราไม่รู้ก็มาทำร้ายเราได้เหมือนกัน 

นายสิระ กล่าวว่า  วันนี้กระติกพบพนักงานสอบสวนให้การรับสารภาพแบบหมดเปลือก ทุกซอกทุกมุมเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ต่อสังคม คนที่จะแสวงหาผลประโยชน์จะได้ยุติ ส่วนผู้ต้องหารายอื่น อะไรที่ยังไม่พูดความจริงก็ให้พูดความจริง ความจริงหนีไม่พ้น 4 คนหากคิดอะไรไม่ออกมาปรึกษาผมได้ ถ้าเชื่อทนายอย่างเดียว สุดท้ายทนายก็ได้ค่าจ้างไป  

"น้องกระติกรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี จะได้สรุปสำนวนได้ เตือน 4 ท่านถ้ายังคิดว่าเห็นแก่น้องแตงโม เห็นแก่ตัวเอง ครอบครัว ยังไม่สายมาให้ปากคำใหม่ก็ได้ การให้การครั้งแรกมีทีมอ้างเป็นทนาย บอกให้ทุกคนให้การให้ตรงกัน สุดท้ายพาหลงทาง เรื่องนี้ได้มาปรึกษาเราแล้วก็พามาถูกทาง เจอทนายปั่นให้การครั้งแรกครั้้งเดียว จากนั้นก็ไม่ได้พบทนายดังกล่าวอีก ก็ถือว่ามาถูกทางแล้ว"นายสิระ กล่าว

เมื่อถามว่ายอมรับให้การเท็จเรื่องอะไร นายสิระ กล่าวว่า เรื่องนี้อยู่ในสำนวน  มีเรื่องอื่น ๆ พัวพันกับบุคคลอื่น ๆ ในเรือ ก็ขอให้พนักงานสอบสวนแถลงข่าว เราได้ตกลงกับพนักงานสอบสวนขอให้พูดแค่นี้ เขาก็ชมกระติก คำให้การเป็นประโยชน์ทุกครั้ง จนมีวันนี้ขึ้นมา ส่วนคนอื่นที่เชื่อนักกฎหมายชื่อเอ็มก็รับกรรมไป ต่อจากนี้สำนวนจะไปทางไหนก็ยอมรับทุกอย่าง ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น