นายกฯให้โอกาส "แรมโบ้"พิสูจน์ตัวเองปมคลิปเสียง

2022-04-04 18:36:38

นายกฯให้โอกาส  "แรมโบ้"พิสูจน์ตัวเองปมคลิปเสียง

Advertisement

นายกฯให้โอกาส  "แรมโบ้"พิสูจน์ตัวเอง  ปมคลิปเสียง ลั่นถ้าผิดกฎหมายไม่ละเว้น

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 65  ที่สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีคลิปเสียงของนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ว่าเรื่องดังกล่าวนายเสกสกลได้ชี้แจงแล้ว ตนได้เรียกมาสอบถามด้วยตัวเอง ซึ่งนายเสกสกลยอมรับทุกอย่าง ถ้าผิดกฎหมายอะไรต่างๆ ก็ยอมรับ พร้อมบอกถึงเหตุผลความจำเป็นที่เขาทำ รวมถึงพฤติกรรมต่างๆ ที่ผ่านมาในอดีต และขอให้ดูสิ่งที่เขาทำในวันนี้ ซึ่งตนก็ให้โอกาส อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ไม่ใช่นายเสกสกลทำคนเดียว แต่มีหลายส่วนที่เป็นคณะทำงานที่ตั้งขึ้นมา รวมทั้งกองสลาก และสํานักงานตํารวจแห่งชาติ จึงต้องไปดูว่า ที่ทำเพื่ออะไร ตอบสนองความต้องการของประชาชนที่ต้องการซื้อสลากฯ ในราคาปกติใช่หรือไม่ จึงต้องดูว่าเกี่ยวพันอะไรบ้าง และผิดกฎหมายตรงไหน ดังนั้นเรื่องเก่าและเรื่องใหม่อย่าเอามาปนกัน  วันนี้เห็นฟ้องร้องอะไรกันเยอะแยะไปหมด ผมบอกให้ระมัดระวังอย่างที่สุด และผมไม่ละเว้น ถ้ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเขา ผมสั่งไปแล้ว

เมื่อถามว่า ต้องมีการเปลี่ยนตัวนายเสกสกลหรือไม่ หากเกิดความไม่เชื่อมั่น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ใครไม่เชื่อมั่น ตอนนี้เมื่อเป็นเรื่องขึ้นมา เขาก็ชี้แจงไป กฎหมายก็เข้าไปตรวจสอบ จริงไม่จริง ใช่ไม่ใช่ก็แก้แบบนี้ไม่ใช่หรือ ต้องทั้งสองทาง ถ้าผิดกฎหมายไม่เอาใครไว้ทั้งนั้น

ต่อข้อถามว่ามองว่าเป็นการดิสเครดิตทางการเมืองหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า คิดเองก็ตอบเอง ก็รู้คำตอบอยู่ ทุกเรื่องก็การเมืองทั้งหมด ซึ่งมันไม่ใช่เวลาทำกันตอนนี้ ที่ประเทศชาติกำลังมีปัญหาอยู่ ตนพยายามทำให้ดีที่สุด แล้วแต่สังคมจะว่าอย่างไรก็แล้วกัน

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า จะกลายเป็นเรื่องที่ถูกนำไปอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับว่าขยายแค่ไหน หากอภิปรายก็อภิปรายไปตนพร้อมชี้แจงได้ ก็ให้ฟังก็แล้วกัน

เมื่อถามย้ำว่านายเสกสกล ได้ชี้แจงเรื่องโควตาหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ชี้แจงหมดและชี้แจงมาทุกวันว่าทำอะไรถึงไหนและตนก็เช็กทางกองสลาก เช็กไปยังรัฐมนตรี จึงต่างรายงานมาตรงกันหมด ส่วนการดำเนินการแก้ปัญหาราคาสลากกินแบ่งในขณะนี้ ตนพอใจหรือไม่นั้น เมื่อยังไม่เสร็จจะพอใจได้อย่างไร รอให้เสร็จก่อน ให้สำเร็จให้ได้ก็แล้วกัน ซึ่งผมก็หวังให้เป็นอย่างนั้น เพราะพยายามแก้มานานแล้ว เมื่อแก้กองสลากไม่ได้ก็ให้ไปแก้ต่อ จากนั้นว่าไปที่ไหนต่อและมีการอ้างว่าเป็นกลไกตลาดมากอีก ซึ่งถูกกฎหมายหรือไม่ แล้วจะแก้ปัญหาได้หรือไม่ที่ทุกคนต้องการลอตเตอรี่ใบละ 80 บาท จึงต้องดูหลายๆ มิติ

ต่อข้อถามว่า  ประชาชนมั่นใจได้ใช่หรือไม่ว่า นายเสกสกลไม่เกี่ยวข้อง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ให้เขาพิสูจน์ตัวเขาออกมาสิ ตอนนี้ยังไม่ทำอะไรทั้งนั้น เพราะทำงานร่วมกันอยู่ ถ้าใครไม่ดีก็ต้องลงโทษ ปรับเปลี่ยนอะไรว่ากันไป งานใหญ่อย่าทำให้เสียหายเท่านั้นเอง ซึ่งเขาเป็นคนหนึ่งในคณะทำงาน เขาก็ตั้งใจของเขา