หล่อลากจนเจอทำของ "เก่ง ธชย" เปลือยใจ ไม่ปิดกั้นรักเพศใดก็ได้

2022-04-04 16:50:25

หล่อลากจนเจอทำของ "เก่ง ธชย" เปลือยใจ ไม่ปิดกั้นรักเพศใดก็ได้

Advertisement

เสน่ห์ร้อนแรงจนโดนทำของใส่ ? "เก่ง ธชย" เปลือยใจหลังประกาศไม่ปิดกั้นเรื่องเพศ

ศิลปินสุดแนวสายวัฒนธรรม อย่าง "เก่ง ธชย" ขอเคลียร์ข่าวอัพหน้าเสริมหล่อ พร้อมเผยความเชื่อเรื่องยักษ์ท้าวเวสสุวรรณ หลังโดนทำของอย่างหนัก แถมเคลียร์ใจหลังประกาศไม่ปิดกั้นเรื่องเพศ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow 

ไปทุบหน้าใช่ไหม ?เก่ง : ไม่ใช่ครับ จริงๆ เราถ่ายคอนเทนต์กับเพื่อน จริงๆ เราจะเปิดคลินิกกับเพื่อน เลยไปดูสถานที่ทำเล็ก ทำน้อยกันให้เขาแปะเล่นๆ แล้วถ่ายรูปลง ผมต้องขอโทษด้วย ไม่คิดว่าจะเป็นข่าว

ตอนนี้ที่ทำหน้ามาทั้งหมด เพราะว่าใกล้จะแกรนด์โอเพนนิ่งแล้วหรือเปล่า ?
เก่ง : ไม่ใช่ครับ จริงๆ ถ้าพูดถึงแกรนด์โอเพนนิ่งเรื่องเพศ เราค่อนข้างจะเปิดกว้าง เราค่อนข้างจะโอเพ่นเรื่องนี้ถูกไหมที่เก่งทำคอนเทนต์ว่าตัวเก่งเองเป็น LGBTQ ?
เก่ง : ผมว่าผมเป็นคนที่โอเพ่นเรื่องนี้ ไม่จำกัดว่าต้องเป็นเพศไหน เราค่อนข้างให้ความสำคัญกับเรื่องงาน แล้วเราก็โฟกัสบางอย่าง เราไม่ได้รู้สึกว่าเรื่องเพศเป็นสิ่งจำเป็นในงานของเรา

LGBTQ มันหมายถึงอะไร ?
เก่ง : น่าจะเป็นเกี่ยวกับเพศต่างๆ ที่เปิดกว้างแล้วสุดท้ายรสนิยมของคุณเก่งคืออะไร ?
เก่ง : ผมใช้คำว่าเป็นบุคคลไปครับ พอเราโตขึ้น เรารู้จักคนมากขึ้น บางทีอาจจะเป็นผู้ชายก็ได้ ผู้หญิงก็ได้ สาวประเภทสองก็ได้ ทอมก็ได้ คือบางทีเราก็รู้สึกพิเศษ ถ้าคนคนนั้นเป็นคนที่เรารู้สึกดีจริงๆ ซึ่งมันก็มีเจอแบบนั้นอยู่แสดงว่าเก่งไม่ได้เลือกคบคนที่ภายนอก เราคบคนที่ใจ ความรู้สึกมากกว่า ?
เก่ง : ใช่ครับคนดูเขาก็หมายความว่าคุณเก่งเขาโอเคทุกเพศภาพเลยใช่ไหม ?
เก่ง : ผมพูดแบบนี้ได้ไหม ผมไม่มองกาย ผมมองวิญญาณ

แล้วอย่างนี้ครอบครัวว่าไง ?
เก่ง : แม่กับพ่อไม่ได้โฟกัสเรื่องเหล่านี้มานานแล้ว ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวต่างๆ ก่อนหน้านี้อาจจะมีความเครียดหรือความกังวลบ้าง แต่หลังๆ เขาเลือกจะมองข้าม เพราะว่าความสำเร็จของเรามันค่อนข้างที่จะประจักษ์ มันชัดเจนกว่า

คุณเก่งเป็นคนของสังคม เวลาเปิดแบบนี้มันมีทั้งกระแสดีและกระแสไม่ดี มันมีคอมเมนต์นึงบอกว่าเก่งโดนด่าว่าสายเหลืองเลยเหรอ ?


เก่ง : ก่อนหน้านี้มีข่าว แล้วเขาก็แชร์ข่าวเรา แล้วเราก็ไปอ่านคอมเมนต์ มีแบบสายเหลืองก็ดี แต่เสียดายที่เคยชอบแบบนี้ ซึ่งตอนนั้นคนยังไม่ได้อ่านข่าวละเอียดนะครับ เรารู้สึกว่าคำพูดเหล่านี้มันค่อนข้างรุนแรง แต่ตัวเก่งเราเคยผ่านข่าวรุนแรงมาหลายแบบ ดังนั้นเรามีกระบวนการในการย่อยคอมเมนต์ แต่เราคิดกลับกันว่าถ้าคนที่โดนไม่ใช่เราละเป็นคนที่จิตใจอ่อนแอแล้วโดนคำพูดแบบนี้ คือสังคม เรายอมรับหรือเราโอเพ่นเรื่องนี้จริงหรือเปล่า หรือเราแค่ทำกันแค่เพียงเปลือก แต่พอกลับไปหลังแป้นพิมพ์ทุกคนใส่สิ่งเหล่านี้เข้าหากัน

ฟิลลิ่งแรกที่อ่านโกรธไหม ?
เก่ง : ไม่โกรธ แต่มีเสียใจบ้างว่าทำไมไม่มองงานของเราเป็นหลัก มันน้อยใจนะพรบ.สมรสเท่าเทียมกัน ที่ถูกปัดตกไป เก่งเองมีความเห็นเรื่องนี้ยังไงบ้าง ?
เก่ง : ครั้งแรกที่มีการรณรงค์ เราเป็นอีกคนที่สนับสนุน เราเห็นด้วยกับสิ่งนี้นะครับ เพราะเรารู้สึกว่ามันสร้างความเท่าเทียมในความงามในแง่ของความรัก ความรักมันควรจะมีความเสมอภาคกัน แต่พอถูกปัดตกค่อนข้างเหมือนอกหัก

มีคนที่ติดตามคุณเก่งในติ๊กต่อก เขาจะเห็นคนคนนึง คนนี้หรือเปล่าที่คุณเก่งแอบคบหาดูใจอยู่ ?
เก่ง : ไม่ใช่ครับ โอมเป็น AR ครับ คือคนดูแลศิลปิน และเป็นมือคีย์บอร์ดในวงด้วย เราถ่ายคอนเทนต์เล่นกัน ไม่คิดว่ากระแสจะมา พอมาเราก็มีหยอดบ้าง บางช่วง บางช่วงเราก็ใช้ชีวิตปกติ

แล้วทางน้องเขาจอยกับกระแสนี้ไหม ?
เก่ง : เขาจอยครับ เขาซีเรียสกับการถ่ายมากกว่าเราอีก

คนนี้คู่จิ้นไหม ?
เก่ง : คู่จิ้นครับ

แล้วตอนนี้คบใครอยู่ ?
เก่ง : ตอนนี้ไม่มีครับ แต่มีคุยครับ แต่ว่าตอนนี้ทำงานครับ

แสดงว่าตอนนี้ใจเราไม่ได้ไปฝักใฝ่กับใคร ?
เก่ง : ใช่ครับ มีลองศึกษา แต่ไม่ตัดสินใจ

คนที่คุยอยู่บอกได้ไหมว่าเป็นชายหรือหญิง ?
เก่ง : มีหลากหลายครับ

ใน DM มีคนเข้ามาหาเขาเยอะมาก มีคนชวนคุณไปทำอะไรบ้าง ?
เก่ง : ปกติผมไม่ค่อยมีข่าวเรื่องความรัก แต่ช่วงมีข่าวเรื่องความรักหรือเรื่องคู่จิ้นอะไรแบบนี้ก็มีส่งของลับมาบ้าง เขาเรียกปาระเบิด

แล้วมีคนชวนไปทำอะไรแบบ ?
เก่ง : มีครับโอลี่แฟนมีไหม ?
เก่ง : โอลี่แฟนไม่มีครับ มีแบบสุกี้ครับ

เราจะปฏิเสธเขายังไงให้สุภาพที่สุด ?
เก่ง : ผมจะบอกเลยว่าไม่สะดวกครับ แต่ผมไม่บล็อกครับ เพราะผมรู้สึกว่าการบล็อกทำให้เขารู้สึกคิดไปเองต่างๆ นานา ไปอีกสเต็ปหนึ่ง ถ้าไม่อะไรจริงๆ เราเลือกที่ไม่เปิดอ่าน หรือตอบในแบบที่เขาเข้าใจ แล้วเราก็ทำงานของเราไป

มีคนในวงการมาจีบไหม ?
เก่ง : (พยักหน้า)

พิธีกร นักร้องหรือว่าดารา ?
เก่ง : ใกล้เคียงคำแรก แต่ไม่ใช่ครับ อาชีพเกี่ยวกับคำพูดครับ

อยากรู้ว่าผู้ประกาศข่าวเขาดังไหม ?
เก่ง : ดังครับ

แสดงว่าไม่มีคนคุยจริงจังเลย ?
เก่ง : เราคุยกันตั้งแต่แรกแล้วครับ คือผมเชื่อเรื่องดวงครับ เรื่องมีคู่ ช่วงนี้หมอดูเขาบอกให้เอาเรื่องงานก่อน ผมได้คำนิยามคำนึงจากครูบาอาจารย์ผมนะ คนทำงานในวงการบันเทิง อันนี้ผมไม่รู้ว่าคนอื่นเชื่อไหม แต่เก่งเชื่อ ศรัทธาเรื่องนี้ เขาบอกว่าสเปซนี้ เป็นสเปซศักดิ์สิทธิ์ ถ้าคุณเลือกความรักจากคนคนเดียว คุณจะไม่ได้รักจากคนหมู่มาก แต่ถ้าคุณเลือกความรักจากคนหมู่มากจะไม่ได้รักจากคนคนเดียว

กับการที่เก่งออกมาเปิดกว้างกับอิสระทางเพศ เอาจริงเวลาพูดอย่างนี้ไม่กลัวแฟนคลับจะหาย หมดความนิยมเหรอ ?
เก่ง : ตอนแรกก็กลัวครับ แต่หลังๆ เราค่อนข้างจะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเราโฟกัสงานเป็นหลักจริงๆ แล้วเรามีปณิธานหรือทำงานจริงๆ เรื่องเหล่านี้เรารู้สึกว่ามันเป็นปัจจัยรองในชีวิตเรา ปัจจัยหลักของเก่ง เก่งทุ่มให้กับงานศิลปะ วัฒนธรรม สิ่งเหล่านั้นมันใช้เวลา 24 ชั่วโมงมันก็หมดแล้วเก่งบูชาท้าวเวสสุวรรณ แล้วเสน่ห์แรงถึงขั้นมีคนทำของใส่ ?
เก่ง : ครับ มีโดนหลายคนครับ แต่จะเล่าเคสที่ให้ท้าวเวสสุวรรณช่วยนะครับ คือเป็นเคสที่คุย แต่เราไม่รู้สึกว่ามันพิเศษมาก แต่วันดีคืนดีเรารู้สึกว่ามีความต้องการ

ความต้องการทางเพศแบบปกติกับความต้องการทางเพศแบบโดนของมันเป็นยังไง ?
เก่ง : มันจะต่างกันครับ เราจะรู้สึกเลยว่าเราจะมีความต้องการทางเพศแบบแปลกๆ ครับ ทำไมถึงอยาก เก่งรู้สึกว่าตัวเก่งมีครูบาอาจารย์ ดังนั้นสติข้างในมันแยกได้ว่าความเป็นไปได้ที่เราจะต้องการขนาดนั้นกับเขาเนี่ยไม่น่าจะขนาดนั้น แล้วเหมือนเราจะเห็นหน้าตลอดเวลา ช่วงนั้นเวลาเดินทางไปไหนเราจะได้กลิ่นเหม็นเราถามเพื่อนว่าได้กลิ่นไหม เพื่อนก็ไม่ได้กลิ่น แล้วเวลาเราหลับ มันจะสะดุ้งตื่นขึ้นมาบ่อยครั้ง เขาว่ากันว่าพวกทำของ ทำเสน่ห์ใช้ผีในการทำงาน ดังนั้นพวกผีจะมาทำงานกับเราช่วงจิตเรานิ่ง ช่วงเราจะนอน หรือช่วงเราเผลอๆ เช่น ได้กลิ่นเหม็นหรือสะดุ้งตื่นช่วงที่เราจิตว่างๆ เราเลยรู้สึกว่าน่าจะใช้แล้ว เรานับถือท้าวเวสสุวรรณ เรากำท้าวเวสสุรรณไว้ ปกติถ้าขอความสำเร็จขอพระพิฆเนศ ขอพญานาคราช แต่ถ้าฟ้อง จะฟ้องท้าวเวสสุวรรณ เราเลยกำท้าวเวสสุวรรณแล้วบอกว่าลูกรู้สึกว่ามีคนทำของใส่ ไม่รู้จริงไม่จริงหรือคิดไปเอง ถ้าเกิดจริงแล้วของนั้นเป็นของไม่ดีขอให้ตีกลับไปหาคนนั้น แล้วแสดงอาการให้เห็นด้วย แล้วกำธูป 39 ดอก ปักกลางแจ้ง แล้วเอาท้าวเวสสุวรรณไว้ใต้หมอน นี่คิดเองนะครับ ลองดู เราศรัทธาจริงๆ แล้วเราคิดว่าท่านช่วยได้

แล้วเกิดอะไรขึ้น ?
เก่ง : ตื่นมาอีกวันเรามีโอกาสได้โทรไปคุย เขาบอกว่าอัมพาตครึ่งซีก แล้วหลังจากนั้นเราไม่มีความรู้สึกแบบนั้นอีกเลย แล้วเราก็ถามเขาว่าไปหาหมอหรือยัง เขาบอกว่าไปแล้ว หมอก็วิเคราะห์ไม่ได้ว่าเป็นอะไร

เขาสารภาพกับเราไหม ?
เก่ง : ผมถามว่าหนูได้ไปขออะไรเรื่องพี่หรือเปล่า เขาก็อ่ำๆ อึ้งๆ เราก็แบบน่าจะใช่แล้ว ทุกวันนี้เราก็ไม่รู้ว่าเขาเป็นยังไงบ้าง เราเฟดตัวออกมา

โกรธไหมที่เขาทำแบบนี้กับเรา ?
เก่ง : ไม่โกรธครับ จริงๆ ตอนแรกมันไม่ได้ลึกขนาดนั้น เรื่องของความรู้สึก ดังนั้นเขาเฟดไปเราก็ไม่รู้สึกอะไรเก่งเป็นอีกคนที่เชื่อในสายมูมาก ของที่เราเคารพ นับถือในตัวตอนนี้มีกี่อย่าง ?
เก่ง : ท้าวเวสสุวรรณ มีพญานาคราชครับ แล้วองค์นี้ 800 ปี อาจารย์เชียงให้ครับ ข้างหน้าเป็นองค์พ่อพระพระพิฆเนศ ข้างหลังเป็นท้าวเวสสุวรรณ

ถึงขั้นฝังตะกรุดในตัวไหม ?
เก่ง : ครับผม บางคนอาจจะห้อย ผมฝังในตัวเลย มีประมาณ 40 กว่าดอก

ฝังยังไง ?
เก่ง : โทษนะครับ หลวงพ่อเจริญ วัดนวลสว่าง จริงๆ ท่านเป็นเกจิดังทางสายอีสานอยู่แล้ว วิธีการก็คือเหมือนตอกเข้าต้นแขน คือท่านจะเขียนคาถาไว้บนแผ่นทอง แล้วก็กลึง แล้วตอกเข้าไปข้างใน

แล้วทำไมต้อง 40 กว่าตะกรุด ?
เก่ง : พุทธคุณแตกต่างกันครับตามคาถาต่างๆ แล้วก็มีหลากหลายครับ

คุณไปปั้นเขี้ยวมาให้มันแหลมเหรอ ?
เก่ง : จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมไปเสริมเขี้ยว แต่มันหักครับ ตอนนี้ก็เลยจัดฟันไปก่อน เดี๋ยวกำลังจะถอดเครื่องมือแล้วจะใส่เหมือนเดิม

เห็นบอกว่าตอนเข้าวงการใหม่ๆ เขาโดนบูลลี่ ?
เก่ง : ครับ ก็มีรุ่นใหญ่ เขาบอกว่าไม่ชอบ หัวโต ตัวลีบแบบนี้ ซึ่งผมโดนบ่อยนะครับเรื่องแบบนี้

ถ้าเขาดูอยู่ อยากบอกอะไรเขา ?
เก่ง : จริงๆ วันที่เขาพูดกับผม ผมยังไม่ได้สำเร็จขนาดนี้ ดังนั้นผมต้องขอบคุณนะครับ เพราะผมรู้สึกว่าขอบคุณที่ไม่ให้โอกาสผมเร็วเกินไป การที่เขาด่าเราวันนั้นผมยอมรับเลยมันสะเทือนใจ มันเสียใจ แต่มันทำให้ผมกลับไปดูตัวเอง แล้วก็พิสูจน์ตัวเอง แล้ววันนี้เราก็เขื่อว่าเขาน่าจะเห็นความสำเร็จของเราแล้วคลิปสัมภาษณ์ เก่ง ธชย