"บุษบาตาคลี" ภาคต่อ "กรงกรรม" แต่เอ๊ะๆๆ แล้ว "ระบำบุญ" ล่ะไม่มีเหรอ ?

2022-04-04 15:20:51

"บุษบาตาคลี" ภาคต่อ "กรงกรรม" แต่เอ๊ะๆๆ แล้ว "ระบำบุญ" ล่ะไม่มีเหรอ ?

Advertisement

ตั้งตารอต่อไป !! "บุษบาตาคลี" ภาคต่อ "กรงกรรม" แต่เอ๊ะๆๆ แล้ว "ระบำบุญ" ล่ะไม่มีเหรอ ?


สานต่อความสำเร็จแบบท่วมท้นกอบโกยรางวัลมาหลายสำนักด้วยกัน สำหรับ ละครจักรวาลนครสวรรค์ "กรงกรรม" ที่นำแสดงโดย "เบลล่า ราณี" และ "ใหม่ เจริญปุระ" จนมีเสียงจากผู้เขียนออกมาบอกเป็นระลอกๆ ว่า หลังจาก "กรงกรรม" แล้วจะมีภาคต่อให้ชมกันแน่นอน พร้อมเผยชื่อเรื่องไว้อย่างเรียบร้อยว่า "ระบำบุญ" ซึ่งละคร "ระบำบุญ" นั้นจะเป็นเรื่องราวของ "มาลา" เกือบทั้งเรื่อง โดย มาลา ที่ได้ตั้งท้องกับอาสี่ เธอจึงแบกหน้าเข้าไปหา "แม่ย้อย" เพื่อไปบอกว่าตนเองนั้นท้องกับอาสี่ลูกชายคนเล็ก แต่แม่ย้อยไม่เชื่อ และไล่ตะเพิดมาลากลับไป จนทำให้เธอพลั้งปากแช่ง ว่า หากเป็นลูกของอาสี่จริง ขอให้อาสี่ตายภายใน 3 วัน 7 วัน และถ้าไม่ใช่ก็ขอให้ตัวเองตาย สุดท้าย อาสี่ ก็ตายจริงๆ ทำให้ "แม่ย้อย" เสียใจมาก ตัวมาลาเองนั้นก็คิดอยากทำแท้ง แต่ "เรณู" พูดให้เปลี่ยนใจได้ มาลาจึงตัดสินใจเอาลูกไว้ และมาทิ้งไว้ที่บ้าน "แม่ย้อย" ส่วนตัวเองก็กลับไปแต่งงานกับเศรษฐีหนุ่ม ซึ่งเด็กคนนั้นเติบใหญ่มา ชื่อว่า "กมลา" 

แต่ล่าสุด "จุฬามณี" นักเขียนเจ้าของบทประพันธ์ดังเหล่านี้รายงานว่า "บุษบาตาคลี" หนึ่งในนิยายจักรวาลนครสวรรค์ เตรียมมาลงจอทีวีเป็นเรื่องล่าสุดแล้วโดยทางช่อง3 กำลังจะหยิบบทประพันธ์เรื่องนี้มาสร้างเป็นละคร แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าใครจะรับทเป็นพระ-นางของเรื่อง 

ทั้งนี้ "บุษบาตาคลี" เป็นเรื่องราว ชีวิตของ "บุษบา" ลูกสาว หนึ่งในแก๊งนางฟ้าตาคลี จากเรื่อง "กรงกรรม" ซึ่งประกอบด้วยประนอม ติ๋ม เรณู และ หวาน โดย บุษบาเป็น ลูกสาว ของ หวาน ซึ่ง หวาน เป็น คนตาคลี จ.นครสวรรค์ ย้อนกลับไปในช่วงปี 2504 - 2519 การเข้ามาของทหารอเมริกัน หรือทหารจีไอ ในช่วงสงครามเวียดนาม ทำให้อำเภอเล็กๆ ในชนบทอันห่างไกลแห่งนี้ แปรเปลี่ยนเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยโรงแรม บ้านเช่า ร้านอาหาร ผับบาร์ แสงสีต่างๆ ผู้คนมากมายหลั่งไหลเข้ามาทำอาชีพรับจ้างและงานบริการ โดยเฉพาะธุรกิจค้าประเวณี จนตาคลีถูกตราหน้าว่าเป็นเมืองแห่งผู้หญิงบริการมาตลอดหลายสิบปีจนชาวเน็ตเกิดคำถามออกมาว่า "แล้วละครระบำบุญที่ว่าจะสร้างต่อจากกรงกรรมล่ะ ยังทำอยู่หรือเปล่า หรือว่าจะข้ามไปที่ "บุษบาตาคลี" เลย"  ซึ่งงานนี้ก็ยังไม่มีคำตอบจากทางผู้เขียนหรือฝ่ายผลิตแต่อย่างใดว่าจะทำเรื่องใดก่อนกันแน่ ระหว่าง "ระบำบุญ" กับ "บุษบาตาคลี" ยังไงก็คงต้องติดตามข่าวคราวความคืบหน้ากันต่อไป