"จูน นาตาชา" สวยเท่ ลุยขับเครื่องบินร่อนกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

2022-04-04 12:15:31

"จูน นาตาชา" สวยเท่ ลุยขับเครื่องบินร่อนกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

Advertisement

"จูน นาตาชา" สวยเท่ ลุยขับเครื่องบินร่อนกลางแม่น้ำเจ้าพระยาวันสบายๆ กับดารานางเอกสาว "จูน นาตาชา มณีสุวรรณ์" เร็วๆ นี้กำลังจะมีผลงานเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยวครั้งแรก ซึ่งวันว่างจากการทำงานจูน มักหากิจกรรมพิเศษทำอยู่ตลอดเวลา เช่น เที่ยวทะเล ภูเขา เล่นกีฬาที่ชื่นชอบ เช่น เต้นบัลเลต์ ขี่ม้า ขับเครื่องบิน และมีแผนที่จะทำรายการท่องเที่ยวของตัวเองทางช่องยูทูบ


สำหรับวันนี้พิเศษหน่อย เพราะไลฟ์สไตล์ของเธอคืออยากหัดขับเครื่องบิน จึงไม่รอช้ารีบติดต่อสถาบันการบินที่เหล่าดาราเซเลบมักใช้บริการ คราวนี้เธอบินชมบรรยากาศทั้งอ่าวไทย แม่น้ำเจ้าพระยา รวมถึงผังเมืองกรุงเทพฯ จึงเก็บบรรยากาศมาให้ชมกันอย่างเต็มอิ่มวันนี้มาเรียนขับเครื่องบิน ?
“มันเป็นความใฝ่ฝันของจูนอยากหัดขับเครื่องบิน อยากมีเครื่องบินส่วนตัว ปกติเวลาเราบินไปต่างประเทศหรือต่างจังหวัด เรามักจะมองทางหน้าต่าง ชมวิว มองไปข้างล่าง เออ มันสวยมาก แต่เราอาจจะชมไม่ทั่วถึง

แต่พอได้มาบินกับครูสอนขับเครื่องบิน เป็นเครื่องบินขนาดเล็ก ทำให้เราได้เห็นมุมมองจากข้างบนลงมาข้างล่างได้อย่างชัดเจน ความจริงผังเมืองกรุงเทพฯ ถึงมันจะดูแออัดไปหน่อย แต่ก็สวยงามดีนะ ตามสไตล์เมืองหลวงทั่วไป กรุงเทพฯ โชคดีมาก ที่มีแม่น้ำเจ้าพระยา มันทำให้เมืองนี้สวยมีเสน่ห์ขึ้นมาเลยล่ะ เราชมแม่น้ำเจ้าพระยา ยาวหลายกี่โลเมตร ไม่แปลกทำไมคอนโดริมแม่น้ำถึงมีราคาแพง”

เรียนขับเครื่องบินเป็นไงบ้าง ?
“จริงๆ เราคลุกคลีกับเครื่องบินเล็กมาปีกว่าๆ แล้ว แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกเลยที่จริงจังกับการฝึกขับเครื่องบินเล็กค่ะ ...

ตื่นเต้นมาก ซึ่งตอนแรกทางครูสอนก็จะสอนแนะนำอุปกรณ์บนเครื่องบินว่าแต่ละชนิดทำหน้าที่อะไรบ้าง ก็เหมือนเราหัดขับรถแหละค่ะ ดูเหมือนยุ่งยากนิดหน่อย แต่ความจริงก็ไม่มีอะไรมาก ครูสอนเขาก็จะขับด้านครูสอน ส่วนเราก็ขับด้านของเรา เหมือนเรียนเป็นพิธีให้รู้ว่าอุปกรณ์แต่ละอย่างทำหน้าที่อะไร”

อยากเป็นนักบินจริงๆ เลยไหม ?


“ก่อนหน้านี้จริงจังค่ะ แต่ตอนนี้แค่อยากเรียนรู้ว่าขับเครื่องบินเป็นยังไงบ้าง แต่ถ้าจะเรียนจริงๆ แบบเป็นเรื่องเป็นราว มันต้องใช้เวลานาน และต้องมีการสอบ ซึ่งเรายังไม่มีเวลาเหลือขนาดนั้น เอาเป็นว่าเรียนเพื่อรู้พอค่ะ เพราะความจริงก็กลัวเครื่องบินตกเหมือนกัน”รู้สึกเป็นอิสระ ?
“เวลาที่เราอยู่บนฟ้า เหมือนเราได้มองอะไรไกลขึ้น ทำให้เรามีสติและสมาธิเหมือนกันนะ เปรียบเหมือนชีวิตคนเรา ความจริงยังมีอะไรอีกไกลที่เรายังไปไม่ถึง ยังไม่รู้ ยังไม่เห็น เหมือนสอนให้เรารู้ว่า โลกของเราไม่ใช่มีแค่คนรอบข้างตัวเรา หรือมีแค่ห้องนอน หรือร้านอาหารประจำ แต่ยังมีอะไรให้เรา ค้นหา เรียนรู้ และมีความสุขกับมันได้อีกเยอะ”

เข้ากระแสเลยนะ บินชมแม่น้ำเจ้าพระยา ?


“กลัวจะดราม่า แม่น้ำเจ้าพระยาจะว่าสวยก็สวยนะ แต่ก็ดูลึกลับน่ากลัวเหมือนกัน ยิ่งมีข่าวแตงโม มันทำให้หลายคนอาจจะกลัวการขึ้นเรือเลยก็ได้”ชอบล่องเรือไหม ?
“ชอบนะคะ แต่ตอนนี้ขอพักก่อน กลัวทางน้ำไปเลย ปกติก็จะมีไปนั่งเรือยอชต์บ้าง ล่องเรือทานข้าวกับครอบครัวบ้าง ไปกับเพื่อนๆ หรือไปถ่ายหนัง ชอบถ่ายรูป แต่แอบเมาคลื่นอยู่เหมือนกันค่ะ”

อัพเดตผลงานบ้าง ?
“ตอนนี้รอภาพยนตร์ “ใครฆ่า” เข้าฉายแสดงคู่กับอินดี้ อินทัช และยิปซี และดาราอีกหลายคน และเร็วๆ นี้กำลังมีผลงานเพลงเป็นของตัวเองครั้งแรก ซึ่งเพลงเนี่ยตอนนี้กำลังรอเข้าห้องอัด ตอนนี้ก็ฝึกซ้อมร้องเพลงที่แกรมมี่ตลอด พอเพลงเสร็จ เราก็จะเอาเพลงไปให้ครูที่แกรมมี่ช่วยฝึกร้องในการออกเสียงแต่ละคำเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด”

ทำกับแกรมมี่เหรอ ?
“ไม่ได้ทำกับแกรมมี่ค่ะ เราแค่ไปเรียนฝึกร้องเพลงที่แกรมมี่ เพราะเชื่อมั่นว่าที่นี่สอนดีมีคุณภาพ

จะมีผลงานอื่นๆ อีกไหม ?
“ตอนนี้มีภาพยนตร์ติดต่อมาเรื่อยๆ แต่ต้องดูบทก่อนปรึกษาผู้ใหญ่ว่าโอเคไหม ส่วนละครมีซีรีส์ติดต่อเข้ามา แล้วก็เงียบไป อาจเป็นเพราะโควิดด้วยหรือเปล่า”ถามเรื่องหัวใจบ้าง ?
“โสดสนิท ไม่ได้ตอบแบบดารานะ คือโสดสนิทมาหลายปีแล้ว แต่ก็ไม่ได้ปิดกั้นตัวเอง ถ้าใครที่ดีเข้ามาก็ต้องเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้ค่ะ แต่หลักๆ ตอนนี้เราให้เวลากับเรื่องงานเยอะมากค่ะ

เห็นมีภาพคู่กับมาร์โค เมาเร่อ ?
“เป็นพี่น้องกัน รู้จักกันมาเป็น 10 ปีแล้ว ไม่มีอะไร ล่าสุดก็ไปถ่ายมิวสิกวิดีโอให้พี่มาร์โค จนติดโควิด แต่ตอนนี้หายกันทั้งคู่แล้ว พี่มาร์โคก็หายแล้ว”

มีโอกาสพัฒนาเป็นแฟนไหม ?
“ตอบไงดีคะเนี่ยะ เราสนิทกันแบบพี่น้อง ส่วนอนาคตเราตอบไม่ได้เหมือนกันว่าจะเป็นยังไง”เห็นว่าจะทำรายการท่องเที่ยวทางยูทูบ ?
“จูนชอบเที่ยวธรรมชาติ ก็คิดว่าไหนๆ เราก็ไปเที่ยวกันแล้ว ก็อยากเก็บภาพมาลงช่องยูทูบของตัวเอง ตัดต่อให้ดูน่าชม มีกินเที่ยวในแบบของเรา และอยากนำเสนอในรูปแบบของการให้ความรู้และเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติและการสร้างธรรมชาติทดแทนด้วย อยากไปเที่ยวทุกมุมของประเทศไทย และอยากเผยแพร่ให้ต่างชาติให้รักเมืองไทยมากขึ้นด้วยค่ะ แต่เที่ยวแบบสบายๆ นะ ไม่ถึงขั้นบุกป่าลุยเขาขนาดนั้น” จูน นาตาชา กล่าว