"แรมโบ้อีสาน-จุรีพร"แจ้งความคนอัดคลิปเสียง

2022-04-04 12:36:32

"แรมโบ้อีสาน-จุรีพร"แจ้งความคนอัดคลิปเสียง

Advertisement

"แรมโบ้อีสาน-จุรีพร"แจ้งความ "นายกิ๊ก" คาดเป็นคนอัดคลิปเสียงสนทนาพูดเล่นหยอกล้อกัน  "แรมโบ้"เผยนายกฯบอกให้ระวังถือเป็นบทเรียน

เมื่อวันที 4 เม.ย.65  ที่ สน.ดุสิต  นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ "แรมโบ้อีสาน" ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา  พร้อมด้วย นางจุรีพร สินธุไพร ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งความดำเนินคดีคนอัดคลิปเสียงพูดเล่นกันนำไปดิสเครดิต พร้อมระบุว่า จะดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ และจะดำเนินคดีกับทุกคนที่เอาไปโพสต์แล้วทำให้ผมและนางจุรีพรเสื่อมเสีย เราจะเป็นโจทย์ร่วมกัน 

ต่อข้อถามว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎรระบุจะสอบเรื่องนี้ นายเสกสกล กล่าวว่า ไม่เป็นไร เราบริสุทธิ์ใจ อย่าไปกังวล 

ต่อข้อถามว่ารู้จักกับกองสลากพลัสหรือไม่ นายเสกสกล กล่าวว่า กองสลากพลัสเขาเคยมายื่นหนังสือ และมาพบครั้งหนึ่งแต่นานแล้ว เขาบอกเขาเคยโดนโกง 98 ล้านบาท เหมือนสมรักษ์ คำสิงห์ อยากขาย 80 บาทช่วยรัฐบาลเพราะเขาควบคุมราคาได้ ผมก็แนะนำให้เขาไปพบผู้หลักผู้ใหญ่ในกองสลาก ให้ไปคุยเอง ก็ไม่ได้อะไรกลับมา เขาขาย 80 บาทได้ 9 เดือนตามทีเขาเล่าให้ฟัง ผมก็รู้จักครั้งเดียว ก่อนที่ผมจะมารับตำแหน่งอนุกรรมการนานมากเกือบเป็นปี ความสนิทไม่สนิท แต่แค่รู้จัก  ถามว่าวันนี้ผมสั่งเบรกจับกองสลากพลัสหรือไม่ ทุกวันนี้สั่งให้จับหมด ผมจับหมดทุกจุด ไม่ได้ละเว้นใคร

เมื่อถามว่าเรื่องคลิปเสียงได้ปรึกษานายกฯหรือไม่ นายเสกสกล กล่าวว่า ผมแคร์ความรู้สึกท่านมาก ท่านเป็นคนดี ใจซื่อ มือสะอาด ไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง อะไรที่เป็นผลประโยชน์จะมากระทบท่านผมต้องระวังถึงที่สุด ผมสุด ๆ นะเรื่องความระมัดระวัง แต่ก็พลาดได้ที่ไปโทรศัพทคุยเล่นคุยหัวกับน้องเขา ก็ถือว่าผมต้องระมัดระวังมากขึ้นเพื่อไม่ให้กระทบนายกฯ ซึงท่านทราบแล้ว ท่านก็บอกให้ระมัดระวังเรื่องการโทรศัพท์ให้เป็นตัวอย่างเป็นบทเรียน ต่อไปอย่าไปโทรศัพท์คุยเล่นคุยสนุกสนานอย่างนี้อย่าทำ 

"สังคมต้องเข้าใจความจริงก็คือความจริง จุรีพรก็ออกมาขอโทษขอโพยแล้ว เราไม่ได้ทุจริตคอร์รัปชัน ไม่มีอะไรเป็นผลประโยชน์แแอบแฝง ถามบิ๊กโจ๊ก บิ๊กจวบ ให้เดินหน้าดำเนินคดี ผมไม่ไว้หน้าอินทร์หน้าพรหม ตอใหญ่ ตอเล็ก "แรมโบ้ อีสาน 

ต่อข้อถามว่าจะสาบานได้หรือไม่  นายเสกสกล กล่าวว่า โอ๊ย เรื่องสาบานใครก็สาบานได้ แต่อยู่ที่ความจริง เอาความจริงใจ ความบริสุทธิ์ใจดีกว่า  ไม่มีผลประโยชน์ใด ๆ ทั้งสิ้น  ต่อข้อถามว่า ตกลงไม่สาบานใช่หรือไม่ นายเสกสกล กล่าวว่า จะสาบานก็ได้ ไม่ใช่ไม่สาบานไปเมื่อไหร่ก็ได้ สาบานไม่ใช่เรื่องใหญ่ ไม่ใช่เรื่องที่จะไปไม่ได้ ไปได้ 

เมื่อถามว่าจะเอาผิดทนายตั้มด้วยใช่หรือไม่ นายเสกสกล กล่าวว่า คือทุกคนที่โพสต์ใสร้ายป้ายสี ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ขอดูเนื้อหาก่อน  ทั้งกระบวนการให้สัมภาษณ์ การเผยแพร่ เดี๋ยวจะดูให้ครบ ทั้งนี้การนำคลิปออกมาต้องการดิสเครดิตเรา ซึ่งจะสืบขยายผลต่อไป  เราต้องเน้นเอาคนอัดคลิปมาลงโทษให้ได้ ว่าเจตนาเพื่ออะไร เดี๋ยวนางจุรีพรจะได้ชี้แจง จุรีพรบอกว่าคนที่อัดคลิปชื่อนายกิ๊กจุรีพรไม่ได้สนิทเท่าไหร่ ต้องถามจุรีพรเอง แต่ตอนนี้เราได้แจ้งความดำเนินคดีกับนายกิ๊กแล้ว ได้ผลอย่างไรจะเอานายกิ๊กมาสอบปากคำ ตอนนี้ยังติดต่อไม่ได้จุรีพรและสามีติดต่อไปปิดมือถือไม่รับสาย ทั้งนี้ขอให้ได้ตัวคนร้ายมาก่อน 

ด้านนางจุรีพร กล่าวว่า เราคบกันมานานพูดหยอกเล่นกันประจำ ตอนแรกก็เครียด เพราะพี่เขาทำงานตรงนี้กลัวเขาเสียหาย ยืนยันไม่มีความลับ พี่โบ้โทรมาก็เปิดโฟนเพราะนั่งกินข้าวอยู่ ต่อข้อถามว่าสนทนาอะไรกัน นางจุรีพร กล่าวว่า มีส่วนหนึ่งที่ไม่มี คือ พี่โบ้บอกว่า เรื่องหวยต้องไปตามระบบนะ คือยังไงพี่ก็ต้องจับหมดไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม เพราะเป็นนโยบายนายกฯ ทุกคนต้องขาย 80 บาทเท่ากัน  เมื่อถามว่า ที่บอกว่าลอตเตอรี่พี่ต้องดูให้หนูนะ นั้น นางจุรีพร ก่าวว่า ก็เป็นไปตามธรรมชาติ ว่า พี่ถ้ามีก็แบ่งหนูบ้างนะ การสนิทกันพอรู้พี่เขามาทำเรื่องนี้การเป็นโควตาก็ไม่เสียหาย เมื่อจับเข้าระบบเราก็ขอได้ เป็นการพูดเล่นกัน 

เมื่อถามว่า ได้คุยกับคนชื่อกิ๊กหรือยัง นางจุรีพร กล่าวว่า คือ ไม่ได้สนิท น้องมากับการ์ด เราก็ตกใจกำลังทานข้าวแล้วมีคนอื่น ตอนแรกโทรไปเขารับอยู่ บอกให้มาหาที่บ้าน  ไม่ใช่คนสนิท น่าจะเป็นคนนี้เพราะโทรไปแล้วก็ปิดมือถือไปเลย  ต่อข้อถามว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎรระบุจะสอบเรื่องนี้กังวลหรือไม่ นางจุรีพร กล่าวว่า ไม่กังวล เราจริงใจแก้ปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้น เพราะเราซุ่มซ่ามไม่ได้ระมัดระวังเอง