"จุรีพร" ขอโทษ "แรมโบ้อีสาน"ทำเดือดร้อนปมคลิปเสียงลอตเตอรี่

2022-04-04 10:49:18

 "จุรีพร" ขอโทษ "แรมโบ้อีสาน"ทำเดือดร้อนปมคลิปเสียงลอตเตอรี่

Advertisement

"จุรีพร" นอนไม่หลับขอโทษ "แรมโบ้อีสาน"ทำให้เดือดร้อน รู้ตัวคนอัดคลิปแล้วเสียงสนทนาเรื่องลอตเตอรี่แล้ว แต่ปิดมือถือติดต่อไม่ได้ 

เมื่อเวลา 14.08 น. วันที่ 3 เม.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด  หรือ "ทนายตั้ม" เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านเพจ  ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ระบุว่า คลิปเสียงปริศนาที่ลือกันว่าเป็นแรมโบ้อีสาน หลังไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมามีการไล่จับหวยออนไลน์กันเป็นประวัติศาสตร์ ถึงขั้นถอนรากถอนโคน ล่าสุดผมได้คลิปนี้มา เสียงในคลิปคล้ายแรมโบ้อีสาน และอีกคนแหล่งข่าวบอกว่าคือนักการเมืองพรรคเดียวกัน เนื้อหาคือการใช้โควตาลอตเตอรี่ของสลากกินแบ่งในทางที่แปลกๆ ยังไงผมรบกวนท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลช่วยตรวจสอบทีนะครับ เพื่อประโยชน์แก่พี่น้องประชาชน ผมยอมเสี่ยงเผยแพร่คลิปเสียงนี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.46 น. วันที่ 4 เม.ย.65 ทนายตั้ม โพสต์ข้อความระบุว่า  แรมโบ้อีสานส่งคลิปนี้มาให้ผม และยืนยันว่าคลิปที่ผมโพสต์ไปเมื่อวานนี้เป็นการหยอกล้อกัน 


สำหรับคลิปวิดีโอดังกล่าว ความยาว 3.52 นาที เป็นการชี้แจงของ นางจุรีพร สินธุไพร ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นคู่สนทนากับ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา  ระบุว่า  เป็นพี่น้องกับพี่โบ้มานาน พอพี่โบ้โทรมา เราไม่ได้ระวังใครจะมาอัดคลิป คุยกันจะไม่มีความลับ เพราะถ้ามีความลับจะไม่เปิดโฟน ดิฉันก็ไม่คิดว่าใครจะมานั่งอัดคลิป ส่วนเรื่องลอตเตอรี่ก็ออกข่าวโครม ๆ ใครก็รู้จัก เราก็แซวไปว่าพี่ขอลอตเตอรี่บ้างนะ  นาน ๆ จะได้คุยกันครั้งหนึ่งเพราะพี่เขางานเยอะ ดิฉันก็ไม่คิดว่าใครจะมานั่งอัดคลิปขนาดนี้ พูดกันก็เปิดโฟน ตอนนั้นกำลังนั่งกินข้าวกันอยู่ ที่นั่งกันอยู่ก็มีแต่คนขับรถ ผู้ติดตาม  และโต๊ะข้าง ๆ ที่นั่งกินข้าวอยู่ ตอนนี้ก็พอรู้แล้วว่าใครอัดแต่ปิดมือถือไปติดต่อไม่ได้ ยืนยันว่า พี่เขาไม่ได้มายืมเงินหรอก แต่จะแกล้งหยอกทุกครั้ง เอ๊ยเอาเงินมาให้พี่ยืมหน่อยสิ เป็นคำพูดที่พี่โบ้พูดติดหูมาตลอด เหตุการณ์ครั้งนี้ดิฉันก็นอนไม่หลับ เกรงว่าเรื่องจากบานปลาย ไม่เป็นผลดีต่อพี่เขาด้วย ยื่นยันเราเป็นพี่น้องกันจริงๆ พูดเล่นพูดหยอกกันตลอด บอกตรงๆอยากจะขอโทษพี่เขาว่าทำอะไรให้พี่เดือดร้อน เรารักพี่เขาจริง ๆ ไม่มีเจตนาทำร้ายกัน ขอโทษพี่เขาเราไม่ตั้งใจ อาจจะเป็นคนไม่หวังดีนั่งอยู่ข้างเราอัดคลิป ซึ่งเป็นคลิปไม่เสียหายอะไร คนเราถ้ามีความลับไม่เปิดโฟนหรอกค่ะ 

ด้าน นายเสกสกล ระบุว่า ได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สน.ดุสิต เอาผิดผู้ที่อัดคลิป และนำไปเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดียทำให้ได้รับความเสียหาย  คบกับนางจุรีพรมา ร่วม 20 ปี หยอกล้อกันเล่นเหมือนพี่น้องเสมอ จึงเชื่อว่า มีคนมาแอบอัดคลิป ซึ่งข้อมูลจะแถลงข่าวให้สื่อมวลชนทราบ และตนยืนยันว่า ไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงใดๆ ทั้งสิ้น เพราะตนไม่มีอำนาจในการจัดโควตาสลากให้ใครทั้งสิ้น มีแต่เป้าหมายรับบัญชาตามคำสั่งนายกฯ ให้แก้ไขปัญหาสลากแพงเกินราคา ที่ทำให้ประชาชนเดือดร้อน ให้อยู่ในราคาไม่เกิน 80 บาทตามที่กฎหมายกำหนดให้ได้

ขอบคุณภาพเพจ ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์,ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ