"ศิธา"อาสาทวงคืนความสุข เงินในกระเป๋า ปชต.

2022-04-04 03:10:43

"ศิธา"อาสาทวงคืนความสุข เงินในกระเป๋า  ปชต.

Advertisement

"ศิธา"ลุยขอคะแนน เขตบางเขน - สายไหม ประกาศอาสาทวงคืนความสุข ทวงคืนเงินในกระเป๋า ทวงคืนประชาธิปไตยกลับคืนมา ชูกองทุนเครดิตประชาชนเพื่อคนกรุง แก้หนี้นอกระบบ เติมทุน ฟื้นวิกฤตเศรษฐกิจ

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.65 ที่ตลาดยิ่งเจริญ เขตบางเขน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. หมายเลข 11 พร้อมด้วย นายเก่งวิกรม ธรรมวัฒนะ ผู้สมัคร ส.ก.หมายเลข 4 เขตบางเขน และ ดร.รัตติกาล แก้วเกิดมี ผู้สมัคร ส.ก.หมายเลข 4 เขตสายไหม พรรคไทยสร้างไทย ลุยขอคะแนน จากพี่น้องในพื้นที่เขตบางเขน - สายไหม ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นตลอดสองข้างทาง มีป้ายส่งกำลังใจ ส่งสัญญาณมือหมายเลข 11 มอบดอกไม้ขอถ่ายภาพตลอดสองข้างทาง


ทั้งนี้ทีมผู้ว่าไทยสร้างไทยได้ทักทายพ่อค้าแม่ขาย ซึ่ง น.ต.ศิธา เน้นย้ำว่าเข้าใจ ถึงความยากลำบากของพ่อค้าแม่ขายในห้วง7-8 ปีที่ผ่านมา ซึ่งการค้าขายฝืดเคือง ประกอบกับต้นทุนสินค้าเกือบทุกประเภทเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ ทุนหายกำไรหด ดังนั้นจึงขอให้ พี่น้องผู้ค้าทุกท่าน เชื่อมั่นในทีมผู้ว่าฯของพรรคไทยสร้างไทย ว่าจะเข้าไปแก้ไขปัญหา เข้าไปทวงคืนเงินมนกระเป๋าที่ถูกปล้นไป ความสุขที่ถูกปล้นไป และประชาธิปไตยที่ถูกปล้นไปกลับคืนมา ดังนั้นทีมไทยสร้างไทย จึงมีความตั้งใจที่จะผลักดัน กองทุนเครดิตประชาชนเพื่อคน กทม. หรือ กองทุนคนตัวเล็ก ซึ่งตั้งใจ สร้างขึ้นมาเพื่อมอบเครดิตแก่ประชาชน  ที่เข้าไม่ถึงแหล่งทุน ในการทำมาหากิน จนต้องไปพึ่งพิงหนี้นอกระบบ และกองทุนนี้ จะเป็นเครดิต ที่มอบให้ติดตัว สามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ไม่เกินร้อยละ 1 ต่อเดือน กู้ได้ตั้งแต่ 5,000 -50,000 บาทโดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ด้วยกระบวนการสินเชื่อที่แตกต่าง จากสถาบันการเงินทั่วไป จะช่วยสร้างพลังและปลดปล่อยคนไทย โดยเฉพาะคนตัวเล็กพ่อค้าแม่ขาย ให้หลุดพ้นจากอุปสรรคทางการเงินและสามารถตั้งตัวได้ ยิ่งไปกว่านั้น เงินส่วนนี้จะกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่สูญเปล่าเหมือนการแจกเงินในปัจจุบัน ซึ่งจะทำให้คนกรุงเทพฯสามารถลุกขึ้นมาทำมาหากินได้เร็วที่สุด แข็งแรงที่สุดอีกครั้ง และตนพร้อมจะอำนวยความสะดวกในการทำมาหากิน ตั้งแต่ระดับผู้ค้าแผงลอยไปจนถึงผู้ประกอบการขนาดกลาง


จากนั้นขบวนแห่ได้ออกจากตลาดและตระเวน เข้าพื้นที่เขตสายไหม ลุยพบปะพี่น้องประชาชน ในพื้นที่ เพื่อขอโอกาสขอเข้าไปรับใช้พี่น้องประชาชน ขอโอกาสเข้าไปเปลี่ยนแปลงกรุงเทพมหานคร