"สันติ"โวเลือกตั้งกวาด 150 ส.ส. (มีคลิป)

2022-04-04 03:00:10

 "สันติ"โวเลือกตั้งกวาด 150 ส.ส. (มีคลิป)

Advertisement

"สันติ"โวเลือกตั้งกวาด 150 ส.ส. เย้ย พท.ประกาศแลนด์สไลด์แค่ความฝัน 

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.65 โรงแรมเซนเตอร์ พอยท์ เทอมินอล 21 จ.นครราชสีมา นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ ภายหลังการประชุมใหญ่สามัญประจำปีครั้งที่ 1/2565 พรรคพลังประชารัฐ ว่า วันนี้พรรคได้ประชุมใหญ่ในเรื่องของผลงานและสิ่งที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค รวมถึงพรรคพลังประชารัฐ ได้ทำมาตลอด 3 ปีเศษ โดยได้แถลงให้สมาชิกพรรครวมถึงพี่น้องประชาชนได้ทราบว่า เราได้ผลักดันโครงการ นโยบาย ที่ทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ส่วนเรื่องกิจกรรมพรรคก็ได้มีการเลือกกรรมการบริหารพรรคแทนตำแหน่งที่ว่าง​ 4 ตำแหน่ง และคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.​รวมถึงตำแหน่งเลขาธิการพรรค ที่สมาชิกก็ได้ไว้วางใจให้ตนได้รับหน้าที่นี้ โดยกรรมการบริหารพรรคชุดนี้ได้ ก็มีบุคคลในทุกภาคส่วน ทั้งภาคประชาชน ทหาร ธุรกิจ เข้ามาร่วมงานกัน

นายสันติ กล่าวต่อว่า ตนอยู่ในวงการการเมืองมากกว่า 10 ปี รู้ถึงความเดือดร้อนของประชาชนที่ต้องการให้ฝ่ายบริหารเข้าไปแก้ไขปัญหา ท่านหัวหน้าพรรคก็ได้วางแนวทางยุทธศาสตร์และนโยบายกว้าง ๆ เพื่อให้ณะกรรมการบริหารของพรรคร่วมกันประชุม และกระจายงานไปยัง ส.ส.รวมถึงสมาชิกในแต่ละภูมิภาค ให้ลงไปดูว่าพี่น้องประชาชนมีความเดือดร้อนอะไร ต้องการให้พรรคพลังประชารัฐเข้าไปสนับสนุน

"ผมในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐคนใหม่อยากจะเชิญชวนทุกภาคส่วนในพรรคลงไปดูปัญหาของประชาชน ซึ่งหัวหน้าพรรคยังได้มีดำริแนวคิดที่จะพัฒนาเยาวชนคนรุ่นใหม่ ในการเพิ่มศักยภาพเมื่อจบการศึกษา และเข้าสู่การแข่งขันในการประกอบอาชีพ สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่เป็นโจทย์ การดูแลเยาวชนถือเป็นเรื่องจำเป็นอย่างมาก ที่เพราะถือเป็นกำลังสำคัญของชาติ สำคัญต่อเศรษฐกิจและการพัฒนาของประเทศ นอกจากนี้เราจะสนับสนุนให้เกิดการลงทุนพัฒนารายได้ต่างๆ ในวงการอุตสาหกรรมของแต่ละภูมิภาค ให้พี่น้องประชาชนอยู่ดีกินดีมีงานทำ"นายสันติ กล่าว

นายสันติ กล่าวถึง เป้าหมายในการเลือกตั้งครั้งหน้าของพรรค โดยหัวหน้าพรรคให้โจทย์ว่า ต้องให้ประชาชนสนับสนุนเรา 150 ที่นั่ง สิ่งแรกคือ ประชาชนมั่นใจว่า เราจะเป็นที่พึ่งพาให้กับพวกเขาได้ ตนมีความตั้งใจพัฒนาพรรคให้ขับเคลื่อนไปได้โดยไม่มีรอยต่อ ไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะขาดตนหรือกรรมการบริหารพรรคท่านใด ก็จะไม่มีปัญหาในการดูแลประชาชน จากนี้จะมีการเสวนา สัมมนากับสมาชิกทั้ง 400 เขตเป็นประจำ รวมไปถึงหัวหน้าภาคทั้ง 10 ภาค เพื่อให้เขาสามารถนำนโยบายของพรรคไปสื่อสารกับประชาชนในพื้นที่ได้

เลขาธิการ พปชร. กล่าวว่า ในส่วนกรรมการบริหารพรรค2คน ที่เป็นอดีตทหาร ซึ่งพรรคตั้งขึ้นมาใหม่ ทหารรู้เรื่องความมั่นคงในภูมิภาค ทั้งนี้พรรคเราก็ยังมีกก.บห.พรรคที่เป็นนักธุรกิจนักลงทุนและทุกภาคส่วน ซึ่งตน มีความมั่นใจในศักยภาพของพรรคพลังประชารัฐที่จะขับเคลื่อนให้สมกับความไว้วางใจของประชาชน ซึ่งตนจะพัฒนาพรรคพลังประชารัฐให้เป็นสถาบัน รวมถึงให้คนรุ่นใหม่ขับเคลื่อนนโยบายไปได้ไม่มีรอยต่อไม่สะดุด

เมื่อถามว่า การลาออกของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ไม่มีผลอะไรกับพรรคพลังประชารัฐใช่หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ยังไม่ทราบว่า นายพีระพันธุ์ ลาออก ไม่ว่าในอนาคตพรรคพลังประชารัฐจะขาดตนหรือกรรมการบริหารพรรคคนใดก็จะไม่เป็นอุปสรรคในการขับเคลื่อนนโยบาย เมื่อถามอีกว่า ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป พรรคเพื่อไทยประกาศว่าชนะแลนด์สไลด์ พรรคพปชร.จะทัดทานอย่างไรนายสันติ กล่าวว่าผมมีความมั่นใจในพรรคพลังประชารัฐ ส่วนเรื่องการแลนด์สไลด์อะไรต่างๆเป็นแค่ความฝัน เป็นแค่คำพูด ที่สำคัญที่สุดอยู่ที่การกระทำเราจะพัฒนาพรรคให้เป็นความหวังของพี่น้องประขาชน

ต่อข้อถามว่า พล.อ.ประวิตร ระบุ ในที่ประชุมพรรคว่าพปชร.เป็นหมือนบ้าน จะไปล้อกับพรรคเพื่อไทยที่ประกาศว่าเป็นครอบครัวหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ตนคงไม่ก้าวก่ายพรรคอื่น จะสนใจแต่พรรคพลังประชารัฐ ที่ตนสังกัดอยู่ เราจะพัฒนาพรรคให้เป็นที่มุ่งหวังของประชาชน เราจะทำวันนี้เพื่อวันข้างหน้าของเยาวชนเมื่อถามย้ำว่า การที่กระแสพรรคพลังประชารัฐตก จะทำให้การเลือกตั้งครั้งหน้าเราจะสู้ได้หรือไม่ นายสันติ กล่าวยืนยันว่า ไม่ กระแสไม่ได้ตก และกระแสของพรรคเราขณะนี้ต้องบอกว่าดีมาก เมื่อดูจากโพลต่างๆ อย่างไรก็ดีเรื่องการทำโพล ถ้าอยากทราบอะไรก็ไปทำในจุดนั้น แต่โพลที่มีความเป็นกลาง และตรงไปตรงมา ที่ตนดูแล้ว พรรคเรากระแสดี แล้ววันนี้หากไม่ได้พล.อ.ประยุทธ์ ปัญหาเศรษฐกิจ ประชาชนจะลำบากกว่านี้ แต่ด้วยความกล้าหาญจึงทุ่มงบประมาณดูแลประชาชน นอกจากนี้ต่อจากนี้จะมีการประชาสัมพันธ์ผลงานของพรรคออกมาเผยแพร่ให้ทราบต่อไป