"อัศวิน"หาเสียงชาวชุมชนจัดสรรยาสูบ-สุเหร่าบ้านดอน

2022-04-03 07:43:34

"อัศวิน"หาเสียงชาวชุมชนจัดสรรยาสูบ-สุเหร่าบ้านดอน

Advertisement

"อัศวิน" ลุยหาเสียงเช้าจรดเย็น  ขอกำลังใจจากชาวชุมชนจัดสรรยาสูบ และสุเหร่าบ้านดอน

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.65   พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.เบอร์ 6 ลงพื้นที่พบปะประชาชน ณ วัดกระทุ่มเสือปลา เขตประเวศ ลงเรือดูคลองประเวศ เพื่อตอกย้ำ กรุงเทพฯ คลองสวยน้ำใส ระบบการจัดเก็บขยะทางเรือ การเดินทางแบบเชื่อมต่อ “ล้อ ราง เรือ” เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรในกรุงเทพฯ อย่างเป็นระบบ ทำได้จริง และต้องทำต่อ


พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า คลองประเวศบุรีรมย์ เป็นพื้นที่คลองสวยน้ำใส เพราะเป็นคลองที่เชื่อมไปถึงอ่าวไทย ในสมัยก่อนมีประเพณีการแข่งเรือเล็ก เรือพาย เรือกระทะ ปัจจุบันคลองกลับมาสวยน้ำใสเหมือนเดิม สิ่งที่อยากจะทำต่อไปให้ประชาชนในพื้นที่ คือให้ประชาชนได้รับความสะดวกสบายในการสัญจรทางน้ำ ส่วนการสัญจรทางบก ก่อนหน้านี้ ก็เคยแก้ปัญหาเส้นทางตามตรอกซอกซอยให้ เช่น เทปูนในทางลูกรัง ลาดยางมะตอย และติดไฟส่องสว่าง หากได้กลับมาเป็นผู้ว่าฯ อีกครั้ง อยากจะกลับมาพัฒนาให้มันดีขึ้นมากกว่าเดิม จะพัฒนาความเจริญของบ้านเมืองด้วย และฝากพี่น้องประชาชน ถ้าอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น ให้เลือก ส.ก.เบอร์ 5 เลือก ผู้ว่าฯเบอร์ 6 อัศวิน ขวัญเมือง


ภายหลังจากเสร็จภารกิจลงพื้นที่หาเสียงในช่วงเช้า พล.ต.อ.อัศวิน ได้ลงพื้นที่ขอคะแนนต่อในภาคบ่ายทันที ที่ชุมชนจัดสรรยาสูบ เขตบางนา ทันทีที่ลงจากรถก็ได้เข้าไปทักทายพี่น้องประชาชนที่มารอต้อนรับ นั่งพูดคุยและรับฟังปัญหา จากประธานชุมชน ผู้นำชุมชนและชาวบ้านอย่างเป็นกันเอง โดยกล่าวว่า ที่ผ่านมาสมัยเป็นผู้ว่าฯ กทม.ได้ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องสาธารณสุขในช่วงโควิด และดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ และยังอยากเข้ามาทำให้ดียิ่งๆขึ้นไปอีก จึงขออาสาเป็นผู้ว่าฯกทม.อีกครั้งหากพี่น้องประชาชนให้โอกาส

พล.ต.อ.อัศวิน ยังได้เล่าให้ชาวชุมชนฟังด้วยว่า ตนเป็นคนต่างจังหวัดมาอยู่ใน กทม.จนกระทั่งได้มาเป็นคน กทม. เพราะอยู่มานาน ตั้งแต่มาเรียนหนังสือ พอเรียนหนังสือจบก็ได้ทำงาน มีครอบครัวตั้งหลักปักฐานอยู่กรุงเทพฯ เพราะฉะนั้น จะต้องทำประโยชน์ให้กับคนกรุงเทพฯ เพราะกรุงเทพฯ ให้สิ่งที่เราต้องการ ทั้งการศึกษา มีงานทำ มีอยู่มีกิน มีสุขภาพกายแข็งแรง สุขภาพจิตใจที่เข้มแข็ง ตนจึงอยากจะตอบแทนกรุงเทพฯให้ดีขึ้น พยายามทำและปรับปรุงทุกอย่างให้ แต่ว่ามันก็ยังไม่ได้สมบูรณ์แบบ จึงอยากจะให้ช่วยกันมาประสานงาน ทำงานอย่างใกล้ชิด และตนก็จะทำงานประสานงานกับชุมชนอย่างใกล้ชิด ไปมาหาสู่ ดูแลความเดือดร้อน เพราะเข้าใจชีวิตคนที่ทุกข์ยาก เมื่อตอนโควิดระบาดหนักๆผมมาให้กำลังใจพี่น้องประชาชน วันนี้พี่น้องประชาชนต้องมาให้กำลังใจผม และผู้สมัคร ส.ก.เขตนี้ด้วย คำรณ เบอร์ 6 อัศวินก็ เบอร์ 6 สิ่งที่ผมให้กับพี่น้องประชาชนมาตลอดคือให้สิ่งดีๆ ดูแลกัน และให้กำลังใจในยามทุกข์ยาก

จากนั้น พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ได้เดินทางลงพื้นที่ ขอคะแนนจากพี่น้องประชาชนในชุมชนสุเหร่าบ้านดอน เขตวัฒนาโดยมีนายยุทธพิชัย ชาญเลขา(โดโด้) ผู้สมัคร ส.ก.เขตวัฒนา หมายเลข 2 และทีมงานรักษ์กรุงเทพฯ พร้อมด้วยอิหม่าม คณะกรรมการสุเหร่าบ้านดอน ชาวบ้าน และเด็ก ๆ ให้การต้อนรับ ซึ่งชุมชนสุเหร่าบ้านดอน เป็นชุมชนที่อาศัยอยู่บริเวณริมคลองแสนแสบมานานกว่า 200 ปี มีชาวบ้านในชุมชนมากว่า 1,000 ครัวเรือน ถือว่าเป็นสุเหร่าแห่งแรกที่พี่น้องมุสลิมจากภาคใต้ เข้ามาบุกเบิกในกรุงเทพฯ โดยพล.ต.อ.อัศวิน ได้ไปยังศูนย์กระจายเสียงของชุมชน เพื่อดูระบบการทํางาน ของทางศูนย์กระจายเสียง โดยมีการพูดเสียงตามสาย อวยพรให้พี่น้องมุสลิมประกอบศาสนกิจด้วยความราบรื่น ในช่วงเดือนรอมฎอน และขอฝากให้เลือก ส.ก.เบอร์ 2 และ ผู้ว่าฯ เบอร์ 6 และบอกกับพี่น้องในชุมชนว่า หลังจากนี้ก็จะหาโอกาสมาพบปะพี่น้องมุสลิมในชุมชนอีกครั้งหนึ่งอย่างแน่นอน