เอ๊ะใครกัน? "ทนายเดชา" แฉนักกฎหมายกุนซือให้ 5 คนบนเรือจ่อถูกดำเนินคดี

2022-04-02 21:46:54

เอ๊ะใครกัน?  "ทนายเดชา" แฉนักกฎหมายกุนซือให้ 5 คนบนเรือจ่อถูกดำเนินคดี

Advertisement

"ทนายเดชา" แฉนักกฎหมายเป็นกุนซือให้ 5 คนบนเรือคดี "แตงโม" เสี่ยงโดนดำเนินคดี่ ชี้อาทิตย์หน้าทุกอย่างจบหมด 

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.65  นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ในฐานะทนายความของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของ"แตงโม"ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดังที่พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทเสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 ก.พ.65  แถลงภายหลังศาลออกหมายจับแซนฐานประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และแจ้งข้อหา "ปอ" และ "โรเบิร์ต" เพิ่ม ฐานทำลายหลักฐานและให้การเท็จ  ว่า  ทุกคนบนเรือมีโอกาสถูกดำเนินคดีทุกคน ไม่น่ามีใครรอด  เว้นแต่ยอมพูดความจริง ซึ่งผมได้สัญญาณไปยังคุณกระติกแล้วให้พูดความจริง  และอีกคนที่น่าจะถูกดำเนินคดี เป็นนักกฎหมาย มีความรู้ทางกฎหมายเป็นอย่างดี  แต่กลับเป็นผู้กำกับการแสดง  ทำสคริปต์ให้คนพวกนี้ บิดเบือนข้อเท็จจริงก็ไม่รอด


"คนเขียนบท อยู่ในวงการกฎหมาย รู้กฎหมายเป็นอย่างดี แต่ทำความผิดเสียเอง ให้คำปรึกษากับกลุ่มผู้ต้องหา ส่วนจะเป็นชุดไหนใน 3 ชุดที่ให้คำปรึกษาคนบนเรือให้ไปคิดเอาเอง"ทนายเดชา กล่าว

ต่อข้อถามถึงคนเขียนบท  ทนายเดชา กล่าวว่า มี 2 ส่วน  ส่วนแรกคือ ดึงไม่ให้ไปพบพนักงานสอบสวน ดึงให้มันช้า และ 2.พยายามให้มีการบิดเบือนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นบนเรือ  นอกจากนี้ยังพบว่าบุคคลนี้พยายามสอนให้คนบนเรือกลับคำให้การจนเป็นดราม่า เป็นผู้กำกับการแสดง เขียนบทละคร เขียนสคริปต์  อาทิตย์หน้าไม่โดนหมายเรียกก็หมายจับ ส่วนจะเป็นใครไม่ขอตอบ แต่มีความรู้กฎหมายเป็นอย่างดี ในส่วนของกุนซือหลักฐานพร้อมแล้ว อาทิตย์หน้าจบหมด คนอยู่บนเรือน่าจะโดนดำเนินคดี่หมด โดยคนบนเรือยอมรับแล้วว่ามีคนนี้เขียนสคริปต์

"ตอนนี้ที่น่าจะโดนดำเนินคดีมี 6 คน คือ คนบนเรือเสี่ยงจะโดนดำเนินคดีทุกคน และกุนซืออีก 1 คน นอกจากนี้กลุ่มหิวแสงน่าจะโดนดำเนินคดีตามมา" ทนายเดชา กล่าว