"ชัชชาติ" ชูแนวคิด "ทำกรุงเทพฯให้ถูกลง" พัฒนาตลาด กทม. (มีคลิป)

2022-04-02 13:44:00

"ชัชชาติ" ชูแนวคิด "ทำกรุงเทพฯให้ถูกลง" พัฒนาตลาด กทม. (มีคลิป)

Advertisement

"ชัชชาติ"หาเสียงตลาดประชานิเวศน์ 1  ตลาด อ.ต.ก. ชูแนวคิด "ทำกรุงเทพฯให้ถูกลง" พัฒนาตลาด กทม. เป็นเครื่องมือลดค่าครองชีพประชาชน

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 65  นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เบอร์ 8 ลงพื้นที่หาเสียงเช้านี้ที่ตลาดประชานิเวศน์ 1 ตลาด อ.ต.ก. และเจเจมอลล์ เขตจตุจักร พบปะผู้ค้าและประชาชนที่เดินทางมาจ่ายตลาดโดยได้รับเสียงตอบรับอย่างคึกคัก โดยนายชัชชาติได้รับฟังปัญหาพื้นที่เขตจตุจักร ผ่านเครือข่าย “สภากาแฟ เพื่อนชัชชาติ” และจากผู้ค้าและประชาชน ทราบปัญหาหลายด้าน อาทิ น้ำท่วมขังรอระบาย การจราจร และขนส่งมวลชน ตลอดจนปัญหาด้านเศรษฐกิจปากท้องที่จำเป็นต้องแก้ไขเร่งด่วน


นายชัชชาติ ชูแนวคิด  "ทำกรุงเทพฯให้ถูกลง" โดยกล่าวว่า ปัญหาเศรษฐกิจเป็นเรื่องสำคัญที่ กทม. ต้องมีบทบาทช่วยเหลือประชาชนในยามยากลำบาก ปัจจุบัน กทม. มีตลาดในการดูแลทั้งสิ้น 13 แห่ง รวมจำนวนแผงค้ากระจายในเขตต่างๆ กว่า 20,000 แผงค้า ดังนั้น กทม. สามารถพัฒนาตลาดให้เป็นพื้นที่สร้างโอกาสทางการค้าให้คนกรุงเทพฯได้ เช่น ขยายเวลาเปิด-ปิดตลาด เปิดแผงค้าเพิ่มเติม ประชาสัมพันธ์ให้คนรู้จัก ตลอดจนพัฒนาแอปพลิเคชันส่งสินค้าถึงบ้านเพื่อลดภาระค่าเดินทางของผู้บริโภค นอกจากนี้ กทม. ยังสามารถลดค่าเช่าแผงค้าจนกว่าสภาพเศรษฐกิจจะฟื้นตัว เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ค้า ซึ่งจะส่งผลให้ราคาสินค้าถูกลง เป็นการลดค่าครองชีพของประชาชนต่อไป

สำหรับในวันนี้ นายชัชชาติมีกำหนดการลงพื้นที่หาเสียง และพูดคุยรับฟังปัญหาจากประชาชนรวมทั้งสิ้น 5 ตลาด เริ่มต้นช่วงเช้าที่ตลาดประชานิเวศน์ 1 ตลาด อ.ต.ก. และเจเจมอลล์ เขตจตุจักร จากนั้นในช่วงบ่ายจะหารือกับผู้ค้าในเจเจมอลล์และตลาดนัดจตุจักร ถึงการปรับตัวในภาวะเศรษฐกิจซบเซา ตลอดจนการสร้างโอกาสพัฒนาตลาดให้กลับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ กทม. อีกครั้ง และปิดท้ายเส้นทางหาเสียงที่ เท ฟลี มาร์เก็ต สวนหลวงสแควร์ เขตปทุมวัน เพื่อสำรวจแนวทางขายสินค้าของกลุ่มคนรุ่นใหม่