"อัศวิน"ลั่น 6 โซนเลือกเบอร์ 6 ทุกอย่างจบ

2022-04-02 00:05:32

"อัศวิน"ลั่น 6 โซนเลือกเบอร์ 6 ทุกอย่างจบ

Advertisement

"อัศวิน"ปราศรัยครั้งแรก พร้อมสู้ศึกผู้ว่าฯ กทม. ลั่น 6 โซนเลือกผมทุกอย่างจบ 

เมื่อเวลา 19.15 น. วันที่ 1 เม.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงกับพี่น้องมุสลิมเขตสวนหลวงในช่วงเช้า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 6 ได้ขึ้นเวทีปราศรัยเป็นครั้งแรก ณ สนามกีฬาข้าง โรงเรียนศาลาคู้ ถ.ราษฎร์อุทิศ เขตมีนบุรี กทม.  โดยพื้นที่เขตมีนบุรี อยู่ในโซนตะวันออกมี 9 เขต สมัยยังดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. ได้ทำผลงานและแก้ปัญหาหลายอย่างให้กับพี่น้องชาว กทม. ฝั่งโซนตะวันออกไว้ทุกพื้นที่

สำหรับบรรยากาศของการจัดเวทีปราศรัยครั้งนี้ มีประชาชนที่มาร่วมฟังการปราศรัยจากทุกพื้นที่ มากกว่า 3,000 คน โดยบนเวทีปราศรัยมีทั้งผู้สมัคร ส.ก. และแกนนำในพื้นที่ สลับสับเปลี่ยนกันขึ้นเวที

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า การมาพบปะประชาชนในวันนี้ เพื่อขอคะแนนเสียง พี่น้องประชาชนจำได้ และให้กำลังใจกันอย่างเนืองแน่น นอกจากนี้ยังมารับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชน อยากทำงานให้พี่น้องต่อโดยไม่ต้องรีรอ และพร้อมจะลงทุกพื้นที่ ทุกเขต ทั้ง 50 เขต ตรงไหนพร้อมก็ไปได้เลย ไม่เกี่ยวกับการได้เปรียบเสียเปรียบผู้สมัครคนอื่น ไม่เกี่ยวกับการเริ่มก่อนแล้วจะชนะ แต่ถ้าประชาชนทั้ง 6 กลุ่มโซนในกรุงเทพฯ ทั้งกรุงเทพฯกลาง, กรุงเทพฯ เหนือ,กรุงเทพฯ ใต้,กรุงเทพฯ ตะวันออก,กรุงธนเหนือ และกรุงธนใต้ ถ้าเลือกตนก็จบ  ผมมาลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯกทม.ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิต เคยแต่ไปดูคนอื่นเขาลงเลือกตั้ง ไม่เคยมาพูดหาเสียงหรือขึ้นเวทีปราศรัยเอง ตอนนี้ก็ยังยืนขาสั่นๆ อยู่เลย วันนี้คนมาเยอะมาก ตนพูดหาเสียงอาจจะไม่เก่ง แต่ก็จะพูดตามธรรมชาติแบบง่ายๆตรงไปตรงมาให้พี่น้องประชาชนฟัง ถ้าชอบก็เลือกอัศวิน ไม่ชอบก็เลือกอัศวิน ไม่พอใจก็เลือกอัศวินกันไปก็จบ เฉยๆ ก็เลือกเบอร์ 6 รักอัศวินก็เลือกเบอร์ 6 คิดอะไรไม่ออกก็บอก เบอร์ 6 กาเบอร์ 6 ก็จบ อัศวินไปต่อได้เลย

เมื่อถึงเวลาที่ พล.ต.อ.อัศวิน  ขึ้นเวทีปราศรัย ได้รับเสียงปรบมือต้อนรับจากประชาชนที่มาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม หลังจากนั้นได้แนะผู้สมัคร ส.ก.ทั้ง 7 เขต


พล.ต.อ.อัศวิน ได้พูดถึงผลงานที่ทำไว้ เรื่องการแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำให้แก่พื้นที่กรุงเทพตะวันออก โดยมีการพัฒนาระบบระบายน้ำ แก้ไขน้ำท่วมทั้งระบบ สร้างอุโมงค์ระบายน้ำ ท่อเร่งระบายน้ำ Water bank และแก้มลิงหลายแห่ง แต่อย่างไรก็ตามในบางพื้นที่ยังมีปัญหาเรื่องการระบายน้ำ เช่น คันนายาว หนองจอก ซึ่งต้องเร่งหาพื้นที่ทำแก้มลิงเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมขังต่อไป ส่วนเรื่องการพัฒนาด้านขนส่งมวลชน ถนนหนทาง ได้เพิ่มโครงข่ายการเดินทางให้สะดวกสบาย การจราจรคล่องตัวมากขึ้น ทั้งสร้างถนนใหม่ ปรับปรุงถนนที่มีอยู่ให้รองรับยานพาหนะได้มากขึ้น รวมทั้งสร้างสะพาน ทางลอด เพื่อแก้ปัญหาการจราจร อีกทั้งพัฒนาการเดินทางด้วยเรือไฟฟ้าโดยสารสาธารณะในคลองแสนแสบ นอกจากนี้ยังได้เข้ามาพัฒนาระบบสาธารณสุข การรักษาพยาบาลอย่างทั่วถึงและรวดเร็ว และมุ่งหวังจะพัฒนาต่อเป็นการรักษาพยาบาลเชิงรุกถึงบ้าน ผลักดันให้เกิดศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง นอกจากนี้ยังต้องมีการพัฒนาและดูแลด้านสิ่งแวดล้อม ทั้งเรื่องอากาศ เพิ่มพื้นที่สีเขียว ไปสู่เป้าหมายตามมาตรฐานของ WHO ให้ได้

ส่วนนโยบายด้านความปลอดภัย หลังจากที่ได้เพิ่มสถานีดับเพลิงหลักและย่อย ในพื้นที่หลายแห่งแต่ยังไม่คลอบคลุม ต่อไปต้องผลักดันให้เกิดในทุกพื้นที่ เพิ่มกล้อง CCTV เพื่อลดพื้นที่เสี่ยงในการเกิดอาชญากรรม ทั้งนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ยังได้พูดถึงนโยบายการพัฒนาด้านต่างๆ อีกหลายด้าน เช่น การศึกษา การพัฒนาคุณภาพชีวิต และการเชื่อมต่อเมืองแบบดิจิทัล โดยได้ทิ้งท้ายว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง เบอร์ 6 คนนี้จะทำให้พี่น้องประชาชนคนกรุงเทพฯ อยู่ในสังคมที่มีความปลอดภัย สงบสุข ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีโดยพื้นที่ปราศรัยแห่งนี้ คนในพื้นที่บอกว่า ถือเป็นทุ่งชัยชนะ เนื่องจากที่ผ่านมาผู้ที่เคยลงรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ ล้วนแต่ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง จากการมาเปิดเวทีปราศรัยที่นี่เป็นแห่งแรกมาแล้วทุกคน