ตร.บุกค้นบริษัท "พ.ต.ต." จ่อหมายจับ 4 รายปมอุ้มเหยื่อรีด 4 แสน

2022-04-01 19:33:41

 ตร.บุกค้นบริษัท "พ.ต.ต." จ่อหมายจับ 4  รายปมอุ้มเหยื่อรีด 4 แสน

Advertisement

ตร.บุกค้นบริษัท รปภ.ของ  "พ.ต.ต."ย่านคลองสามวา  ปมอุ้มเหยื่อรีด 4 แสน จ่อหมายจับ 4  ราย ลั่นดำเนินการตรงไปตรงมา จนท.เกี่ยวข้องโดนทั้งวินัยและอาญา

จากกรณีที่ปรากฎเป็นข่าวทางสื่อโซเชียล อ้างข้อมูลจาก Face book "ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ" ว่ามีเหยื่อหญิงสาว ได้เงินจากเว็บพนันออนไลน์ เป็นเงินเกือบ 2 ล้านบาท สุดท้ายมีชายฉกรรจ์หลายสิบคนอ้างตัวเป็นตำรวจไซเบอร์ ขอตรวจค้นอุ้มตัวน้อง สามีและลูก 11 ขวบ ขู่จนยอมให้เงิน 400,000 บาท แถมพระหนึ่งองค์ นั้น

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.65 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.​ในฐานะ ผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร) หรือ PCT: Police Cyber Taskforce เปิดเผยว่า ได้รับรายงานในเรื่องนี้แล้ว และได้สั่งการให้ บช.น. ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว และให้ชุดปฏิบัติการ PCT ลงไปตรวจสอบเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าว พบว่ามีการปิดหนีไปก่อนหน้านี้ ซึ่งจะได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป นอกจากนี้ได้สั่งการให้ บช.สอท. ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องแล้ว ซึ่ง ผบช.สอท.ได้สั่งตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว วันนี้ได้มีการขออนุมัติศาลมีนบุรีออกหมายค้น บ้านหลังหนึ่ง แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม. ซึ่งเป็นบริษัท รปภ. ของ พ.ต.ต.(ขอสงวนชื่อ)   พร้อมทั้งเตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับ ผู้ต้องสงสัย จำนวน 4 คน มีประชาชน 3 คน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ อีก 1 นาย ซึ่งเป็นบุคคลที่ปรากฎในกล้องวงจรปิด จุดที่คนร้ายให้ผู้เสียหายไปตรวจค้นบ้านพี่สาวผู้เสียหาย หมู่บ้าน จาวาเบย์ ซ.กิ่งแก้ว 19 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ทั้งนี้ยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะดำเนินการกับผู้กระทำผิดอย่างตรงไปตรงมา ผิดก็ว่าไปตามผิด หากเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องจริง ก็จะต้องดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา

เมื่อถามถึงการปราบปรามเว็บพนันออนไลน์ รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย ศูนย์ PCT และ สอท. มีการปราบปราบมาอย่างต่อเนื่อง และมีการขยายผลไปถึงการดำเนินคดีฟอกเงินอีกด้วย ทั้งนี้ หากพบเบาะแสสามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ศูนย์ PCT 081-8663000 หรือ สายด่วน บช.สอท. 1441 หรือ www.pct.police.go.th ตลอด 24 ชม.