เป็นถึงลูกสาวพระเอกดังในอดีต ทำไมรับแต่บทคนใช้หว่า ?

2022-04-01 16:30:44

เป็นถึงลูกสาวพระเอกดังในอดีต ทำไมรับแต่บทคนใช้หว่า ?

Advertisement

เป็นถึงลูกสาวพระเอกดังในอดีต ทำไมรับแต่บทคนใช้หว่า ? "ตู่ จารุศิริ" ควงคุณพ่อ "นาท ภูวนัย" เคลียร์ประเด็นข่าวเมาท์  เล่าย้อนอุทรหรณ์ซัดยาลดความอ้วน จนเบลอวูบนักแสดงสาว "ตู่ จารุศิริ" ควงคุณพ่อพระเอกตลอดกาล "นาท ภูวนัย" มาเผยถึงเรื่องที่ไม่ค่อยมีคนรู้ว่าเป็นพ่อลูกกัน ด้านคุณพ่อบอกสมัยก่อนต้องปิดบังเรื่องลูก พร้อมเล่าวีรกรรมมีสาวตามมาถึงบ้าน และเข้าวงการเป็นลูกพระเอกแต่กลับได้บทเป็นแค่คนใช้ และยังมีเรื่องที่ฝากไว้ให้เป็นอุทาหรณ์จากการกินยาลดความอ้วน ทุกประเด็นในรายการคุญแซ่บSHOW 
ไม่เคยออกรายการไหนเลย ไม่อยากเปิดตัวหรือเปล่า ?
พ่อนาท : ไม่เลย เค้าไม่เชิญ นักแสดงแก่ๆ เค้าคงไม่อยากยุ่งอะไรมีคนไม่ทราบด้วยว่าเป็นพ่อลูกกัน ?
ตู่ : ใช่ค่ะ ตู่ชอบเล่นติ๊กต่อกก็จะลงรูปบอกนี่คุณพ่อ นี่คุณแม่ คนก็จะบอกว่าเป็นอะไรกับนาท ภูวนัย เป็นน้องสาวเหรอ เราแบบไม่ใช่นะนี่คือลูก แล้วหลายคนมากเพิ่งรู้ว่าเป็นลูกนาท ภูวนัย เราก็แบบเข้าวงการก็ใช้นามสกุลภูวนัยมา

เป็นลูกพระเอกดังมีหลายคนพูดว่าอะไรบ้าง ?
ตู่ : ขนาดไปเดินกับพ่อด้วยกันคนเดินผ่านแล้วเราได้ยินดูดินาทควงสอง ซึ่งจริงๆ เป็นเรากับพี่สาว คนก็ว่าพ่อควงสาวมา

มีคนบอกว่าเป็นลูกพระเอกดังทำไมไม่เปิดตัว ทำไมอยู่แค่นี้ ได้ยินบ้างมั้ย ?


ตู่ : บ่อยเหมือนกันค่ะ คนชอบพูดประมาณว่านี่เป็นลูกนาทเหรอ ทำไมได้รับแต่บทสาวใช้ ทำไมไม่เป็นนางเอก พ่อก็เป็นพระเอก เราก็แบบคนเราไม่เหมือนกันเนาะ คุณพ่อเขาเป็นพระเอกมา แต่เราไม่จำเป็นว่าลูกของพระเอกทุกคนจำเป็นต้องเป็นนางเอก หรือเหมือนพ่อปลอบใจลูกสาวยังไง ?
พ่อนาท : บอกลูกอย่าไปคิดมากเลยนะ เพราะพ่อยังหนุ่มอยู่คนเลยคิดว่าควงสาวๆสมัยนั้นคุณพ่อเป็นพระเอกดังจำเป็นต้องปิดเรื่องลูกมั้ย ?
พ่อนาท : ต้องปิดครับ เพราะสมัยก่อนๆ ถ้านักแสดงคือคนของประชาชน ถ้าเราไปมีลูกมีเมีย ก็จะไม่ใช่คนของเค้าแล้วก็ไปอยู่กับลูกเมียแล้วกันไม่ดูแล้ว นั่นเป็นส่วนหนึ่ง ซึ่งส่วนนี้ทำให้นักแสดงรุ่นก่อนๆ ปิดบัง

อึดอัดมั้ย ที่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ ?
พ่อนาท : คือจริงๆ แล้วมันก็ไม่อึดอัดเท่าไหร่ เพราะว่าเดิมทีโบราณเราก็ปิดบังอยู่แล้ว

ตู่ : ตอนเด็กเท่าที่จำความได้ ก็เด็กมากเหมือนกัน กลับมาจากโรงเรียนบางทีคุณพ่อถ่ายหนัง ตื่นเช้าไปโรงเรียนบางทีคุณพ่อก็อาจจะยังถ่ายไม่เสร็จ เจอคุณพ่อน้อยมาก แต่พอพ่อได้อยู่บ้านพักกับเรา ไม่เคยน้อยใจเพราะคุณพ่อจะให้ความรักความอบอุ่นกับลูกตลอดเวลาสมัยถ่ายหนังเยอะๆ มีเวลาให้ลูกมั้ย ?
พ่อนาท : มีบ้าง เวลาเราหยุดถ่าย เพราะรับภาพยนตร์มากไม่ได้เพราะเราทำงานอยู่ ไปเล่นหนังได้เสาร์ อาทิตย์หรือกลางคืน กลับมาก็จะเจอลูก

เป็นพระเอกก่อนแล้วค่อยรับราชการหรือควบคู่กันไป ?
พ่อนาท : ผู้กำกับทำละครช่อง 5 เอาไปเล่นเป็นพระเอก มีคณะละครดึกดำบรรพ์ที่ดังมากเอาไปเล่น เรารู้สึกว่าเราเป็นนักแสดง หรอ จริงๆ ตั้งแต่เด็กชอบดู เดิมทีจะไปต่อที่อเมริกา แต่เรื่องเอกสารไม่เรียบร้อย แล้วมีเปิดสอบปลัดอำเภอเลยไปสอบ เจอผู้กำกับอีกถามเล่นหนังมั้ย ผมก็ถามเล่นได้เหรอครับ เค้าบอกได้ เราไปเล่น พอถ่ายเสร็จประกาศผลติดปลัดอำเภอ ไม่รู้จะทำยังไง ก็เหยียบเรือสองแคม เป็นปลัดอำเภอด้วยเป็นนักแสดงด้วยเหนื่อยมั้ย ?
พ่อนาท : ตอนที่ทำเป็นปลัดอำเภอ พอเป็นนายอำเภอก็ร่ำลาจากวงการ เพราะเราไม่มีเวลาที่จะให้กับภาพยนตร์แล้วเวลาของเราสำหรับประชาชน บำบัดทุกข์ บำรุงสุข

คุณพ่อเคยบอกคุณตู่ว่าถ้าจะเล่นละครต้องเรียนมหาลัยจบก่อน ?
พ่อนาท : ตอนเด็กๆ เราเล่นละคร พาเค้าไปดูพ่อเล่น เจ้าของคณะเดินมาบอก หนูไปเล่นละคนกับตามั้ย คนนี้วิ่งหนีร้องไห้ เราก็คิดว่าลูกคงไม่ชอบ ไม่มีใครเหมือนพ่อเลยก็ปล่อยเค้าไป จริงๆ เค้าไปแอบสมัครตอนอายุ 16

ตู่ : ตอนนั้นคุณพ่อเป็นนายอำเภอที่เชียงใหม่พอดี เราแอบหนีไปเที่ยวผับ เจอผู้จัดการดาราท่านหนึ่ง ถามว่าสนใจไปแคสต์หนังมั้ยพรุ่งนี้ เราก็แบบเล่นได้เหรอ ลองไปแคสต์ก็ไม่ได้บอกทางกองถ่ายว่าเป็นลูกสาวนาท ภูวนัย ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ถ้าได้ก็ความสามารถของตัวเอง ถ่ายเรื่องนี้จบพ่อบอกว่าเราหยุดไว้ก่อน ไม่ต้องสานต่อ ให้จบมหาลัยก่อนถ้าไม่จบก็ไม่ต้องเล่นละคร

เรารู้สึกยังไง ?
ตู่ : เราก็รอก็ได้ จนเกือบจบมหาลัย จนได้มาแคสต์ดาราวิดีโอ เรารู้ตัวเองว่าไม่สวยสู้ใครไม่ได้

พ่อนาท : ลูกทั้ง 2 คนเลยแอบไปแคสต์ เล่นทั้งคู่ เราก็ให้ลองไป ไม่กีดขวาง อะไรที่สามารถทำได้ทำไป เพราะเราไม่ได้อยู่กับเค้าตลอดชีวิต

ตอนโตลูกสาวไปแคสต์โฆษณาเยอะมาก คุณพ่อซื้อความเสียใจให้ลูกยังไง ?
พ่อนาท : กลับมาบอกพ่อแคสต์แล้วไม่ผ่าน เราถามเค้าจ้างเท่าไหร่ 5,000 บ้าง 10,000 บ้าง เราก็แบบเอาตังค์ไปเลยไม่ต้องไปแคสต์แล้ว

ตู่ : ในใจก็แอบดีใจได้ตังค์ไม่ต้องไปเหนื่อยเอง แต่ในใจเราแค่ไปอยากแสดงความสามารถ อย่างน้อยไปแคสต์แล้วผ่านมันก็เจ๋งดี สุดท้ายได้อยู่งานเดียวเป็นเอ็กซ์ตร้า กระโดดอย่างเดียวทั้งวัน แล้วพ่อบอกถ้าเหนื่อยก็อยู่บ้านเถอะลูกมันยังไม่ใช่ที่ของเรา เราอาจจะไม่ได้เป็นโฆษณาก็ได้ จนมาเป็นละครเป็นพระเอกดังเบอร์ต้นๆ สาวเยอะมั้ย ?
พ่อนาท : เราเป็นข้าราชการ ถ้ามีเรื่องเสียหายผู้หญิงโทษสถานเดียวคือไล่ออก

มีแฟนคลับตามมาถึงบ้าน ?
พ่อนาท : ก็เรื่องธรรมชาติ ที่ไหนก็มี เราก็ห้ามเค้าไม่ได้ เค้าศรัทธาในผลงานเราในตัวเราเนี่ยเราก็ต้องยอมเค้าอ่า ก็มาได้อะไรได้

มีคนมาแสดงตัวว่าเป็นลูกด้วย ?
พ่อนาท : มีครั้งนึงไปถ่ายละคร นักแสดงบอกวันก่อนไปไนท์คลับ มีกัปตันคนนึงเค้าบอกเค้าเป็นลูกนาท ภูวนัย กลับมาเล่าให้ลูกฟัง เค้าล้อเล่นหรือเปล่า เราบอกไม่จริงหรอก เค้าถามทำไม เราบอกป้องกันทุกครั้งแหละ บอกลูกก็หัวเราะ

ตู่ : เราค่อนข้างมั่นใจกับคุณพ่อ คุณแม่เคยเล่าให้ฟังว่าแรกๆ สมัยก่อนยังมีแฟนคลับ แต่พอคุณพ่อมีลูกมีคุณแม่ เค้าจบทุกสิ่ง ไม่วอกแวกเลย

เคยทะเลาะกันหนักมาก ?
ตู่ : ไม่ถึงกับบ้านแตก แต่อันนั้นคือสุดๆ ของตู่แล้วที่ทำผิดกับพ่อ ตอนวัยรุ่นเราสังสรรค์กับเพื่อนบ้าง วันนั้นเป็นวันปีใหม่ของที่บ้านมีจัดงานที่บ้าน แต่ก่อนหน้านั้นเพื่อนมานอนบ้านเราก็ไปส่งเพื่อนแล้วกรุบกริบกับเพื่อน โทรไปบอกกำลังจะกลับบ้านแล้วนะ โทรไปพ่อไม่โอเคดุมาเลย เราก็ดุเหรองั้นไม่กลับ นั่งกินต่อ จนสักพักมีมือมาดึงจากข้างหลังหันไปเป็นคุณแม่กับพี่สาวมาตามถึงบ้านเพื่อน มาดึงลากออกไปเลย กลับไปถึงบ้านพ่อก็นั่งหน้าขรึมรออยู่ในบ้าน ก็กราบขอโทษพ่อ ดราม่าน้ำตาไหล

พ่อนาท : เราโกรธแบบน้อยใจ ทำไมถึงไม่กลับโดยเฉพาะดื่มเราก็ไม่ค่อยชอบ

คุณพ่อขี้น้อยใจพูดถึงบ้านพักคนชราบ่อย ?
ตู่ : ชอบส่งมาในไลน์แบบไวรัลเกี่ยวกับพ่อแม่ หรือบ้านนี้เป็นที่พึ่งสุดท้ายของคนแก่นะ เราก็แบบไปไหน ก็มีไปเที่ยวบ้างแต่ดูแลนะ

พ่อนาท : ส่งให้เค้าดูอีกหน่อยแก่ๆ ฉันก็เป็นอย่างนี้ ให้เค้าสำเหนียกอยู่ตลอด เราเตรียมไว้เรียบร้อยแล้วบ้านไม่อยู่กับแม่เค้าเคยติดยาลดความอ้วน ?
ตู่ : เราเป็นสาวอวบอยู่แล้ว พอเริ่มเล่นละครเรื่องแรกรู้สึกอ้วนไป เราต้องใส่ชุดไทย เราคิดว่าไปกินยาลดความอ้วนดีกว่า จนกินมาตลอด 8-9 ปีได้ มันมีเป็นขั้นตั้งแต่ 1-8 เรากินจนสุดขั้นมันเอาไม่อยู่แล้ว ตอนนั้นเรื่องแรกจาก 58 เหลือ 47 ภายในเดือนเดียว ผอมเลยตัวเล็กมาก

เกือบตาย ?
ตู่ : น่าจะ 5-6 ปีที่แล้ว หลังจากที่เลิกกินไปแล้ว อยากผอมอีก ที่นี่เค้าว่าดีเลยลองไปดู กินยาลดความอ้วนบอกที่บ้านเหมือนกันเพราะเรากลัวเหมือนในข่าวตายหรือเสียชีวิตในห้องคนเดียว จะบอกพ่อแม่ ทุกคนจะแบบกินอีกแล้วเหรอแต่คุณพ่อห้ามตลอดมีบางช่วงเราแอบกินแล้วเราพยายามทำตัวเองให้ปกติที่สุด คือการกินยาลดความอ้วนมันไม่มีอะไรปกติได้เลย มีครั้งนึงขับรถไปข้างนอกกินยานี่แหละ รู้สึกว่าวันนี้มีอะไรแปลกๆ แต่นึกไม่ออกว่าแปลกเพราะอะไรมันเบลอ เราก็มองๆ ว่าลืมอะไรหรือเปล่า คือลืมใส่เสื้อในออกจากบ้าน

มีวูบกลางกองด้วย ?
ตู่ : วูบที่บ้านค่ะ เบลอก่อนคือลืมใส่เสื้อใน พ่อจะห้ามตลอดไม่ให้กิน ให้ออกกำลังกายแต่ลูกขี้เกียจ

พ่อนาท : การลดความอ้วนเราเคยได้ยินกินยามากๆ อ้วนลดแล้วมันจะโยโย่ มีคนกินแล้วตาย เราบอกลูกอย่ากินเลยออกกำลัง ลดอาหาร เจอเพื่อนกินเบียร์ ตอนนั้นไม่รู้เลยเค้ากลับมาเล่าให้ฟังว่าขับรถแล้วเบลอๆ ยังไม่รู้เพราะเค้าปิดบังว่ากินยาลด

หวงลูกสาวขนาดไหน ?
พ่อนาท : ลูกทุกคนหวงทุกคน ลูกสาว 3 คน ห่วงจนกระทั่งไม่มีใครกล้ามาขอ

ตู่ : ก็มีแฟน

พ่อนาท : บางคนเราดูแล้วไม่ผ่านคลิปสัมภาษณ์ นาท ภูวนัย