"แม่แตงโม" เผย "ปอ-โรเบิร์ต"โทรมาหาแล้ว

2022-04-01 16:58:49

"แม่แตงโม" เผย "ปอ-โรเบิร์ต"โทรมาหาแล้ว

Advertisement

"แม่แตงโม" เผย "ปอ-โรเบิร์ต"โทรมาหาแล้ว ยังไม่ได้ถามปมบอกจะพูดความจริง "ทนายเดชา บอกรู้มาว่าคนบนเรือจะดำเนินคดีคนหิวแสง

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 1 เม.ย.65 ที่สภ.เมืองนนทบุรี ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ และนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ "แตงโม" ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดัง ที่พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทเสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 ก.พ.65  ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อมอบเอกสารหลักฐานการตรวจพิสูจน์รอบ 2 และให้ปากคำเพิ่มเติม

ทนายเดชา กล่าวว่า นำผลการชันสูตรพลิกศพรอบ 2 มามอบให้พนักงานสอบสวนเพื่อประกอบการดำเนินคดี โดยการผ่าครั้งที่ 2 ก็เหมือนกับครั้งแรก  ทั้งนี้ทราบว่าคนบนเรือจะดำเนินคดีกับพวกหิวแสง แต่คงไม่เกี่ยวกับตน

นางภนิดา กล่าวว่า พอใจผลการชันสูตรรอบ 2 ได้ดูเอกสารแล้ว ไม่แตกต่างอะไรจากรอบแรก เมื่อถามว่า "ปอ" และ "โรเบิร์ต" ได้ติดต่อมาหาคุณแม่แล้วใช่หรือไม่ นางภนิดา ตอบว่า ใช่ เขาโทรมาวานนี้ โทรมาคนละเวลา พูดถึงการที่เขาได้ไปปฏิบัติธรรม ทำให้อารมณ์เขาเย็นลง ได้ข้อคิดอะไรมากมายที่จะนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน อันนี้คุณเบิร์ตนะ ส่วนคุณปอพูดดีอยู่แล้ว มีแต่ถามทุกข์สุขคุณแม่ส่วนใหญ่

เมื่อถามว่า คุณแม่ได้ถามความจริงที่เขาจะบอกคุณแม่หรือไม่ นางภนิดา ตอบว่า ยังไม่ได้ถาม มันยังไม่ถึงเวลา เพราะเขาเพิ่งสึกคุณแม่ไม่อยากไปจี้อะไรเขามาก คงต้องดูจังหวะเวลา เพราะเขาต้องพูดต่อหน้าสื่อด้วย เขาขออนุโมทนา คุณแม่ก็อนุโมทนาไป เขาได้ไปนอนในหลุมฝังศพ ถอดรองเท้าเดิน มีแผลที่เท้าด้วย ทั้งนี้ยังไม่ได้เจอกันเพราะเขาต้องไปหาครอบครัวเขาก่อน

นางภนิดา ยืนยันไม่ได้ทำตามตำรวจ และทางตำรวจไม่ได้มาสั่งคุณแม่ ไม่มีใครส่งได้ ตำรวจให้เกียรติคุณแม่ และแม่ก็ให้เกียรติตำรวจ 

นางภนิดา ให้สัมภาษณ์กรณีทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย อดีตทนายที่ออกมาเปิดข้อมูลและกล่าวพาดพิงว่า แม่เตือนให้หยุดพูดได้แล้ว หยุดให้สัมภาษณ์ ที่บอกว่ามีความลับจะแฉ และคุณแม่จะยืนไม่ได้  คุณแม่ได้บอกไปแล้ว และขอโทษมา 2 รอบแล้ว  ยืนยันไม่มีอะไรให้ทนายกฤษณะแฉ แม่ต้องแฉเขาสิ เขาต้องหยุด ต้องหยุดได้แล้ว เขาไม่มีอะไรจะพูดแล้ว  แม่ยังถามเลยว่ามีปัญหาอะไรกับคุณแม่หรือไม่ มีอะไรจะแฉก็ให้พูดมาเลย ก่อนทนายกฤษณะบอกว่าไม่มีอะไรจะแฉ ยังเคารพรักแม่เหมือนเดิม ถ้าไม่หยุดแม่จะเอาเรื่องแล้ว โดยแม่จะเอาเรื่องเอง