"ชัยวุฒิ"ซัดไร้สาระคนโจมตีนายกฯ เดินตลาด

2022-04-01 15:08:30

"ชัยวุฒิ"ซัดไร้สาระคนโจมตีนายกฯ เดินตลาด

Advertisement

"ชัยวุฒิ"ซัดไร้สาระคนโจมตีนายกฯ เดินตลาด ลั่นไม่ได้ช่วยใครหาเสียง  มั่นใจกระเเส พปชร.ยังดีกวาด ส.ก.

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.65 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) กล่าวกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลงพื้นที่ภารกิจตลาดสะพานขาว และคลองโอ่งอ่าง เมื่อวันที่ 31 มี.ค.65 ว่า  นายกรัฐมนตรีเป็นห่วงประชาชน โดยเฉพาะพ่อค้า แม่ค้า ที่ขณะนี้มีปัญหาเศรษฐกิจ บางรายค้าขายไม่ดี มีปัญหาต่างๆ จึงต้องการลงพื้นที่เพื่อรับฟังจากประชาชนโดยตรง ที่สำคัญยังได้สำรวจบ้านเมืองของเรา ว่าพัฒนาอย่างไรบ้าง มีสิ่งดีๆอะไรเกิดขึ้นบ้าง หรือยังมีปัญหาที่ต้องแก้ไขหรือไม่  มีบางฝ่ายพยายามโจมตีการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี ซึ่งผมมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ อย่าไปกลัว ไม่ควรตีตนไปก่อนไข้ การลงพื้นที่ถือเป็นเรื่องที่ดีจะได้ใกล้ชิดประชาชน ไปรับฟังเสียงประชาชน ไม่ได้ไปหาเสียงให้กับใคร

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า สำหรับกระแสข่าวความขัดแย้งในพรรคพปชร.ที่เป็นพรรคใหญ่ และเป็นแกนนำรัฐบาล เป็นธรรมดา ที่จะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันบ้าง ยอมรับว่าความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในพรรค ส่งผลให้ทำกิจกรรมทางการเมือง การประชาสัมพันธ์ ไม่ได้เต็มที่ จึงมีการเสนอว่า พปชร.จะต้องเดินหน้าทำการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้กับประชาชน และลงพื้นที่เพื่อรับฟังความต้องการของประชาชน รวมทั้งผลักดันการแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนที่ทำมาตลอดให้ต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งนี้เชื่อว่าหลังจากประชุมใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 3 เม.ย.65 จ.นครราชสีมา และมีการปรับโครงสร้างพรรค ก็จะมีความชัดเจน มีความเข้มแข็งมากขึ้น

นายชัยวุฒิ ยังได้กล่าวถึงภาพรวมการส่งผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ของ พปชร.ว่า เรามีส.ส.ใน กทม.มากที่สุด เป็นฐานเสียงใน กทม.จึงได้ส่งผู้สมัคร ส.ก.ที่เป็นภาคการเมืองทำงานแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนได้ใกล้ชิดที่สุด ส่วนที่พรรคมีมติไม่ได้ส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.เพื่อให้ประชาชนมีอิสระ เลือกผู้ว่าฯกทม.ที่คิดว่าเหมาะสม เชื่อว่าชาว กทม.มีวิจารณญาณที่จะเลือกผู้ที่มีความรู้ความสามารถบริหารราชการแผ่นดินและแก้ปัญหาให้ชาว กทม.แน่นอน ส่วนผลการเลือกตั้งส.ก. ยังประเมินยาก เพราะมีผู้สมัครจากหลายพรรคและในนามอิสระค่อนข้างมาก แต่คิดว่าผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคจะได้รับเลือกตั้งเข้ามาพอสมควร เพราะเรามีการทำพื้นที่อย่างต่อเนื่อง มีฐานเสียงใน กทม.ที่ชัดเจน

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ยังเชื่อมั่นในคะแนนนิยมของ พปชร.ว่า ยังดีอยู่ เพราะรัฐบาลมีผลงานช่วยเหลือประชาชนที่เป็นรูปธรรม ในพื้นที่ กทม.เองก็มีนโยบายช่วยเหลือและการแก้ปัญหาหลายเรื่อง เช่น การจราจร รถไฟฟ้า การกระตุ้นเศรษฐกิจ การส่งเสริมการท่องเที่ยวที่รัฐบาลพยายามเปิดเมืองให้เศรษฐกิจต่างๆเดินหน้าไปได้ แม้จะมีปัญหาโควิด-19 อยู่ และเชื่อมั่นว่า ชาว กทม.ยังคงไว้วางใจใน พปชร.โดยเฉพาะผู้ที่สนับสนุนพรรค เชื่อว่ายังพร้อมที่จะเลือกพรรค พปชร.ต่อไป ส่วนที่สำคัญที่สุดคิดว่าการทำงานที่ผ่านมาของรัฐบาล หรือของพรรคสามารถแก้ปัญหาที่เป็นรูปธรรมได้หลายเรื่อง