"ทนายรณณรงค์"ชี้โทษหนักเจ้าบ่าวขโมยสินสอด 1 ล้านเช่ามา

2022-04-01 01:50:50

"ทนายรณณรงค์"ชี้โทษหนักเจ้าบ่าวขโมยสินสอด 1 ล้านเช่ามา

Advertisement

"ทนายรณณรงค์"ชี้เจ้าบ่าวเตรียมเข้าคุก หลังขโมยสินสอด  1 ล้านเช่ามา ตร.แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถาน  โทษจำคุก  5 ปี ปรับ  1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ  ยอมความไม่ได้ แนะแม่เจ้าสาวขอโทษช่างภาพ ออแกไนเซอร์

จากกรณีช่างภาพรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tana Nop โพสต์ข้อความระบุว่า เตือนภัยฝากถึงช่างภาพ และออร์แกไนซ์ ผู้จัดงานร่วมอาชีพ หลังรับงานถ่ายภาพงานแต่งงาน แล้วกลายเป็นผู้ต้องสงสัย เนื่องจากเงินสินสอดงานแต่งจำนวน 1 ล้านบาทหายไป ต่อมาเจ้าบ่าวเจ้าสาวออกยอมรับแล้วว่าเป็นคนเก็บเงินไปเอง ซึ่งเงินนั้นเป็นเงินสินสอดที่ไปเช่ามาโดยที่พ่อแม่เจ้าสาวไม่รู้ หลังจากเสร็จงานจึงต้องนำไปคืนผู้ให้เช่า โดยงานแต่งดังกล่าวเกิดขึ้นที่ จ.กำแพงเพชร นั้น

เมื่อวันที่ 31 มี.ค.65 นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เฟซบุ๊กไลฟ์ผ่านเพจ ทนายคู่ใจ  ระบุว่า  กรณีนี้เจ้าบ่าวแอบเข้าไปหยิบเงินดังกล่าว เป็นความผิดฐานลักทรัพย์ในเคหสถาน  โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และยอมความไม่ได้ ส่วนแม่เจ้าสาวอันนี้น่าสนใจไปชี้หน้าด่าออร์แกไนเซอร์ ชี้หน้าด่าช่างภาพ  อันนี้หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา คนหลายร้อยสามารถแจ้งความได้ โทษจำคุก 2 ปี  ปรับ 2 แสนบาท คือตำรวจหนักใจคดีนี้ แม่เจ้าสาวไม่รู้จริง ๆว่าฝ่ายเจ้าบ่าวเอาไป ตำรวจทำได้ 2 อย่างคือ 1.แจ้งข้อหาแม่แจ้งความเท็จโทษ 6 เดือน ปรับ 1 หมื่น  2.เอาตามข้อเท็จจริงก็แจ้งเฉพาะเจ้าบ่าว ซึ่งตำรวจแจ้งอย่างหลัง  เจ้าบ่าวเตรียมเข้าคุกได้เลย ทั้งนี้ขอแนะนำให้แม่ไปขอโทษเจ้าภาพ และออร์แกไนเซอร์ด้วย  และขอเตือนว่าถ้าไม่มีเงินบอกผู้ใหญ่ไปตรง ๆ เพราะเวลามีเรื่องขายหน้ากว่าเดิม

ขอบคุณเพจ ทนายคู่ใจ,รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์