"สมศักดิ์"ชี้ยังไม่ถึงเวลาพูดเรื่องยุบสภา

2022-03-16 15:27:17

"สมศักดิ์"ชี้ยังไม่ถึงเวลาพูดเรื่องยุบสภา

Advertisement

"สมศักดิ์"ชี้ยังไม่ถึงเวลาพูดเรื่องยุบสภา ลั่นไม่มีใครดูดพรรคเล็กจากรัฐบาล

เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ที่กระทรวงยุติธรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนระบุช่วงเวลาที่เหมาะสมยุบสภาคือหลังประชุมเอเปคว่า เป็นความคิดของพล.อ.ประวิตร แต่ ถ้าถามความเห็นตนก็จะบอกว่ายังไม่ถึงเวลาที่จะต้องพูดถึงเรื่องนี้ เพราะอำนาจที่จะยุบสภาเป็นของนายกรัฐมนตรี คนอื่นในรัฐบาลไม่สามารถที่จะไปรู้ได้ แต่หากจะมองว่าหลังประชุมเอเปคเหมาะสม รัฐบาลยังมีปัญหาทั้งภายนอกประเทศและภายในที่ต้องแก้ไข ถ้ายังมีปัญหาไม่ว่ารัฐบาลไหนถ้าเข้ามาก็ไม่สามารถทำให้เศรษฐกิจดีกว่ารัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะถ้าหากสถานการณ์โลกเป็นแบบนี้

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนการนัดกินข้าวกับพรรคเล็กในวันที่ 17 มี.ค.นั้น ไม่สามารถไปแสดงความคิดเห็นได้เพราะพรรคของตนเองไม่ได้รับเชิญจึงไม่เหมาะที่จะไปแสดงความคิดเห็น แต่เห็นว่าถ้า พล.อ.ประยุทธ์ได้พูดคุยกับพรรคเล็ก จะทำให้เกิดคำถามและคำตอบ ถ้าทุกคนพอใจในคำตอบความเป็นสหายและเพื่อนฝูงทางการเมืองจะเข้าใจและไปต่อกันได้ แต่ถ้าไม่มีการพบปะพูดคุยกันเลยก็จะทำให้บรรยากาศอีกกลุ่มประกอบกับคนกลางทั้งสื่อและประชาชนที่อยากรู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้น เมื่อพบกันแล้วก็มีแต่จะสร้างความเข้าใจที่ดีขึ้น เห็นได้จากบรรยากาศของการพบปะในงานเลี้ยงของพรรคใหญ่ ถ้าได้มีโอกาสพบปะแลกเปลี่ยนกันพล.อ.ประยุทธ์ก็จะสร้างความเข้าใจที่ดีและสามารถทำงานต่อไปได้

"ไม่มีใครจะมาดูดหรือดึงเอาพรรคเล็กออกไปจากรัฐบาลเพราะทุกคนรู้ว่าประโยชน์ของประเทศอยู่ตรงไหน จึงเป็นไปไม่ได้ที่ พล.อ.ประยุทธ์จะกลัวว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย จะใช้พลังดูดดึงเอาพรรคเล็กออกไปจากรัฐบาลได้"นายสมศักดิ์ กล่าว