"จอมขวัญ" หนุนโครงการ RTP Cyber Village

2022-03-16 15:07:50

"จอมขวัญ" หนุนโครงการ RTP Cyber Village

Advertisement

"จอมขวัญ"หนุนโครงการ RTP Cyber Village บูรณาการแก้ไขปัญหาและป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในชุมชน

เมื่อวันที่ 16 มี.ค. น.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.สมุทรสาคร พรรคเศรษฐกิจไทย และทีมงาน ได้ร่วมกับ พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร  พ.ต.อ.กมลาสน์ อรุณภาคมงคล ผกก.สภ.บ้านแพ้ว พ.ต.ท.อำพล โอ่เอี่ยม รอง ผกก.ป.สภ.บ้านแพ้ว พ.ต.ต.อัครภณ ลี้เกษร สวป.สภ.บ้านแพ้ว นายสมชาย เทศทองดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9(อ้อมคลองแพ้ว) ต.ยกกระบัตร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ Cyber Village สภ.บ้านแพ้ว มอบสิ่งของอุปโภคบริโภค รถวีลแชร์ จำนวน 3 คัน ให้แก่ผู้ป่วยสูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ณ หมู่บ้านอ้อมคลองแพ้ว หมู่ 9 ต.ยกกระบัตร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ตามโครงการ RTP Cyber Village บูรณาการความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาและป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในชุมชน โดย ส.ส.จอมขวัญ ได้นำสิ่งของอุปโภค-บริโภค จำนวน 30 ชุด มาร่วมโครงการฯด้วย

น.ส.จอมขวัญ กล่าวว่า สำหรับโครงการ RTP Cyber Village เป็นโครงการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่นำ Platform ทางด้านสื่อสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมของประชาชน เช่น Facebook, Youtube, Google, LINE และ Clubhouse นำมาใช้เป็นสื่อกลางในการสื่อสารระหว่างตำรวจกับประชาชน และบูรณาการความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาและป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในชุมชน เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่ชุมชนและหมู่บ้าน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เห็นความสำคัญในเรื่องนี้
จึงให้ทุก สภ.ได้ดำเนินโครงการ เพื่อมาประยุกต์ใช้ในงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรมรูปแบบใหม่ (New Normal) โดย สภ.บ้านแพ้ว ได้ดำเนินการมาแล้ว 3 เดือน เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.บ้านแพ้ว ชุดมวลชนสัมพันธ์และชุดชุมชน จะออกเยี่ยมเยียน สอบถามปัญหาของชาวบ้านเพื่อนำมาสู่การแก้ไข