"อิสรพงษ์"รายงานตัว ส.ส.พร้อมแก้สารพัดปัญหาในพื้นที่

2022-03-16 14:33:49

"อิสรพงษ์"รายงานตัว ส.ส.พร้อมแก้สารพัดปัญหาในพื้นที่

Advertisement

"อิสรพงษ์"รายงานตัว ส.ส.พร้อมทำหน้าที่เต็มความสามารถ แก้สารพัดปัญหาในพื้นที่ ด้าน "สาทิตย์"ขอ กกต.สอบสวนข้อเรียกร้องเรียนที่ค้างอยู่อย่างยุติธรรม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 มี.ค. ที่รัฐสภา นายอิสรพงษ์ มากอําไพ ส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  เดินทางเข้ารายงานตัวส.ส. ภายหลังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับรองให้เป็นผู้ได้รับการเลือกตั้งส.ส.เขตเลือกตั้งที่1 จ.ชุมพร แทนตำแหน่งที่ว่าง โดยมีนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผอ.การเลือกตั้งซ่อมส.ส.ชุมพร เขต1 พรรคประชาธิปัตย์ และนางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ให้การต้อนรับ

นายอิสรพงษ์ กล่าวว่ารู้สึกตื้นตันใจที่ได้เข้ามาทำหน้าที่เป็น ส.ส.ของคนชุมพร โดยสัญญาว่าจะปฏิบัติหน้าที่ส.ส.อย่างเต็มกำลังความสามารถ และดูแลประชาชนเขตเลือกตั้งที่1 จ.ชุมพร อย่างเต็มที่ แม้ว่าจะเหลือเวลาการทำงานในสภาผู้แทนราษฎรเพียงปีเศษก็ตาม ซึ่งจะเร่งแก้ปัญหาประชาชนผ่านกลไกสภาฯ ทั้งปัญหาสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน ปัญหาการท่องเที่ยว และปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ เนื่องจากที่ผ่านมาได้มีประชาชนในพื้นที่ร้องเรียน อีกทั้งได้ร่วมหารือกับนักธุรกิจ ผู้ประกอบการและทุกภาคส่วนภายในจังหวัดเพื่อขับเคลื่อนแก้ปัญหาในประเด็นดังกล่าว

ด้านนายสาทิตย์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาประชาชนชุมพร เขต 1 ลุ้นมาโดยตลอดว่ากกต.จะประกาศผลรับรองนายอิสรพงษ์เมื่อใด และต้องยอมรับว่ากระบวนการในการรับรองครั้งนี้มีความผิดปกติ เนื่องจากครบ 60 วันที่มีการจัดเลือกตั้ง และกกต.จำเป็นต้องรับรองในช่วงเวลานี้ ทั้งที่เหตุในการกล่าวอ้างไม่ได้เกี่ยวข้องกับนายอิสรพงษ์แต่อย่างใด ซึ่งที่ผ่านมาตนได้ตั้งข้อสังเกตว่ามีกระบวนการที่อาจจะผิดปกติ แต่เมื่อกกต.ได้มีการรับรองแล้วก็ถือโอกาสขอบคุณทุกฝ่ายที่ทำให้นายอิสระพงษ์ ได้รับความเป็นธรรม ให้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่แทนประชาชนจ.ชุมพร เขต 1

“แต่สิ่งที่ต้องระมัดระวังต่อไปคือการสอบสวนในข้อร้องเรียน ที่แม้ว่านายอิสรพงษ์ จะยืนยันมาโดยตลอดว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อร้องเรียนดังกล่าว และไม่มีพยาน หลักฐานใดที่เกี่ยวพัน อีกทั้งนายอิสรพงษ์ยังได้ดำเนินการแจ้งความเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ ตนจึงกังวลว่าจะมีอำนาจใดเข้ามาแทรกแซงกระบวนการกรรทำงานของกกต.หรือไม่ จึงขอฝากไปยังกกต.ให้ทำหน้าที่ทุกอย่างโดนยึดข้อเท็จจริง และกรอบของกฎหมาย ตัดสิทธิ์อยู่บนพื้นฐานของความเที่ยงธรรม”นายสาทิตย์ กล่าว