จับพระขับรถขณะเมาสุรา-เสพยาบ้า (มีคลิป)

2022-03-15 22:16:24

จับพระขับรถขณะเมาสุรา-เสพยาบ้า (มีคลิป)

Advertisement

ตำรวจ สภ.นิคมคำสร้อยจับพระซิ่งกระบะขณะเมาสุรา แถมเสพยาบ้า ค้นย่ามเจอ 37 เม็ด  นำตัวไปสึกตามระเบียบ

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมคำสร้อย ได้ตั้งด่านตรวจที่บริเวณหน้าป้อมยาม สภ.นิคำสร้อย เพื่อกวดขันวินัยจราจร ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจรถกระยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนท์ทอง ได้ขับเข้ามาที่ด่าน เจ้าหน้าที่ได้ทำการส่งสัญญาณให้รถกระบะให้หยุด เพื่อทำการตรวจค้น แต่รถคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องยนต์ เพื่อหลบหนีมุ่งหน้าเข้ามาตัวเมืองมุกดาหาร

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมคำสร้อย ได้ขับรถยนต์ไล่ติดตาม จนมาถึง ต.คำอาฮวน อ.เมือง ระยะทางประมาณ 20 กม. รถกระบะคันดังกล่าวได้ยูเทิร์นมุ่งหน้าไปทาง อ.นิคมคำสร้อย จนถึงบริเวณหน้าตลาด ต.คำอาฮวน เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสกัดจับได้ ทราบชื่อ พระเดือนชัย ธัมมวิจโย  หรือ พระหลักชัย สร้างสุระ อายุ 62 ปี ที่อยู่ 267 หมู่ที่ 1 ต.พยุห์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนท์ หมายเลขทะเบียน กง – 2871 มุกดาหาร ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นในย่ามพบอุปกรณ์การเสพยาเสพติด และยาบ้า 37 เม็ด


จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมตัว พระเดือนชัย มาที่ สภ.นิคมคำสร้อย เพื่อมาสืบสวนสอบสวน จากการสอบถาม พระเดือนชัย  เบื้องต้นรับสารภาพว่าเสพยาจริง และพูดจาไม่รู้เรื่องวกไปวนมา พูดจาด่าทอนักข่าวหลายช่อง และร้องเพลงอย่างสนุกสนาน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว และได้แจ้งข้อกล่าวหาก่อน ส่ง ร.ต.ท.บัณฑิต คำไพ รองสารวัตร( สอบสวน) สภ.นิคมคำสร้อย นำตัวพระเดือนชัย ไปทำการสึกที่วัดสุรัตนาราม  อ.นิคมคำสร้อย และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป