ญาติพร้อมภรรยา "น้องเปรม" ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณกลับบ้านเฉ่งยับรุ่นพี่

2022-03-15 19:06:26

ญาติพร้อมภรรยา "น้องเปรม" ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณกลับบ้านเฉ่งยับรุ่นพี่

Advertisement

ญาติพร้อมภรรยา "น้องเปรม" ซึ่งท้อง 3 เดือน ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณกลับบ้าน โดยมีรุ่นพี่ร่วมด้วย เฉ่งยับลูกต้องกำพร้าตั้งแต่อยู่ในท้อง

จากกรณี นายพัสยศ ชลภักดี หรือ "น้องเปรม" นักศึกษา ปวส. ชั้นปีที่ 1 สาขาช่างกลโรงงาน วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมกิจกรรมรับน้องเมื่อคืนวันที่ 13 มี.ค. โดนรุ่นพี่ชกที่ท้องและหน้าอก ก่อนจะทรุดลงไปนอนกองกับพื้นถูกนำตัวส่ง รพ.และเสียชีวิตในเวลาต่อมานั้น

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.  ที่บริเวณทุ่งนาบ้านหนองระเวียง อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ กลุ่มรุ่นพี่ได้มาร่วมประกอบพิธีขอขมา และเชิญดวงวิญญาณของน้องเปรมกลับบ้านตามความเชื่อ โดยมีแฟนสาวของน้องเปรมซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน มาจุดธูปบอกกล่าวด้วยความโศกเศร้า


ด้านญาติของน้องเปรมได้กล่าวตำหนิรุ่นพี่ ที่ต่างก้มหน้าไม่พูดไม่จาว่า เสื้อผ้าน้องไม่ได้ใส่เสื้อผ้า ให้ถอดผ้าทำไม รู้ไหมน้องจะหนาวขนาดไหน จะหาทางกลับบ้านถูกมั๊ย  น้องเปรมไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าลูกเขา ลูกก็ไม่ได้เห็นหน้าพ่อ ลูกต้องกำพร้าตั้งแต่อยู่ในท้อง มันสาหัสขนาดไหน ไปถามพ่อแม่อยู่กับบ้านนะว่าสาหัสขนาดไหน น้องเปรมไม่ได้เรียนเฉย ๆไม่ใช่เด็กเกเร ตอนค่ำก็ต้องไปทำงานหาเงินเลี้ยงลูกเลี้ยงเต้า  มันแสนสาหัสขนาดไหนสิ่งที่ทำ การรับน้องแบบนี้มันล้าสมัย ข่าวก็มีให้เห็นทุกวัน โลกโซเชียลเร็วมากเห็นกันอยู่  พ่อแม่หาเงินมาให้เรียน ไม่มีก็ไปหายืมเพื่อให้ลูกได้เรียนสูง ๆ ไม่อยากให้ลำบาก แล้วก็มาเป็นแบบนี้ เรียนจบจะได้หาเงินเลี้ยงพ่อแม่เขา  สุดท้ายก็ไม่เหลืออะไรเลย 


ขอบคุณเพจ ANTI SOTUS