เคลื่อนศพ "แตงโม" ผ่ารอบ 2 แม่ลั่นใครด่าหน้าเงินดำเนินคดีแน่

2022-03-15 18:04:34

เคลื่อนศพ "แตงโม" ผ่ารอบ 2  แม่ลั่นใครด่าหน้าเงินดำเนินคดีแน่

Advertisement

เคลื่อนศพ "แตงโม" ผ่ารอบ 2  สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ  17 มี.ค. "แม่แตงโม" ลั่นต่อไปใครมาด่าหน้าเงินดำเนินคดีแน่

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่  15 มี.ค. ที่ สภ.เมืองนนทบุรี อ.เมือง จ.นนทบุรี นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ "แตงโม" ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดังที่พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทเสียชีวิตปริศนาเมื่อวันที่ 24 ก.พ.65 ได้เดินทางไปรับเอกสารเพื่อเคลื่อนย้ายร่างแตงโมจากสถาบันนิติเวชวิทยา  รพ.ตำรวจ  ไปชันสูตรรอบ 2 ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โดยนายกฤษณะ กล่าวว่า คาดว่ามีการผ่าชันสูตรครั้งที่ 2 ในวันพฤหัสฯที่ 17 มี.ค.65  


ต่อมาเมื่อเวลา 17.30 น. ได้มีการเคลื่อนศพของแตงโม มาถึง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โดย นางภนิดา กล่าวว่า วันนี้ส่งร่างน้องมานี่แล้วก็ให้คุณหมอดำเนินการต่อ ต่อข้อถามถึงความคาดหวังการผ่าชันสูตรรอบ 2 คุณแม่แตงโม กล่าวว่า  คุณหมอพรทิพย์ท่านละเอียดอยู่แล้ว เราก็รอฟังจากท่าน เพราะที่แม่สงสัยตั้งหัวถึงเท้า อย่างลำคอ หลอดลม ที่เขาผ่ามาให้ดูว่าน้องได้กลืนโคลนลงไปด้วย และดูกะโหลกมีรอยยุบ  เขาก็ให้ดูขั้นที่ 1 ตั้งแต่โกนผม คุณแม่ก็ดูไม่มีบุบอย่างที่คนว่าน้องโดนตี ส่วนกะโหลกชั้นในคุณแม่ก็ดูไม่มีรอยช้ำ เขาเปิดให้ดูหัวสมองก็ไม่มีอะไรเลย ไม่มีรอยช้ำใด ๆ เลย  ไม่โดนของแข็งกระแทก ฟันก็ไม่หัก ข่าวบางช่องบอกว่าฟันหักไม่รู้เอามาจากไหน คุณแม่ดูฟันสวยเลย ส่วนหน้าช้ำก็มาจากจมน้ำ ใบหน้าก็จะเป็นสีคล้ำ ๆ ส่วนที่คอ น้องโมใส่สร้อย 3 เส้นศพอาจจะกลิ้งไปมาในน้ำอาจจะมาบาด ส่วนตรงช้ำๆ เหมือนหน้าอกขึ้นไปที่คอ ปาก จมูก เป็นสีแดง ๆ ก็ไม่มีอะไร ไม่มีแผล ก็มีแค่สร้อยรัดคอเป็นสีดำ ๆ ดูนิ้ว แขน แผลที่ขา แผลที่น่อง ศพน้องโมมีแค่นี้ ไม่มีอะไรตามที่เป็นข่าว เรื่องบาดแผลคุณแม่ไม่สงสัยแล้วให้คุณหมอตรวจแล้วแถลงเลย ที่อยากให้คุณหมอพรทิพย์มาดูเพราะอยากให้มีการรีเช็กตรงนี้ให้ชัวร์ ๆ  เผื่อว่าหมอดูจะชัดกว่าเรา เพราะเราดูด้วยตา วันพฤหัสฯหมอจะลงมือผ่า น้องจะอยู่ตรงนี้คืนหนึ่ง คุณแม่คงไม่มาแล้ว  ให้คุณหมอได้ทำงาน คุณแม่ก็จะแนะนำว่าทุกท่านไม่ต้องมาก็ได้ เพราะจะใช้เวลา 2-3 วันในการผ่า คุณหมอไม่ออกมาโชว์ตัวแน่นอน น้องโมก็ไม่ออกมาโชว์ตัวอยู่แล้ว


ส่วนที่ 2 คนบนเรือคือ "ปอ" และ "โรเบิร์ต" จะบวชนุ่งขาวห่มขาวให้แตงโมนั้น นางภนิดา กล่าว ก็ยินดี อนุโมทนา เพราะเขาก็ได้มากราบเท้าแล้ว ขอเป็นลูก  ส่วนเรื่องคลิปปลอมนั้น คุณแม่ กล่าวว่า อยากให้ดำเนินคดี เพราะคุณแม่ก็โดน ต่อไปนี้ถ้าใครมาด่าคุณแม่หน้าเงิน เห็นแก่เงินไม่เห็นแก่ลูก คุณแม่จะดำเนินคดีจริง ๆเพราะผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ด้วย มันไม่ใช่เรื่องจริง  ส่วนที่บอกว่าพาน้องไปเอ็นฯ น่าจะโดนหนัก สืบก็รู้  คุณแม่ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยเหลือเรื่องคดี ท่านผู้ใหญ่ ตำรวจผู้ใหญ่ ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ขอบคุณสื่อมวลชน เพราะคุณแม่ไม่ปฏิเสธพวกคุณที่อยากได้ข่าว ทั้งที่คุณแม่เหนื่อย ขอบคุณสื่อมวลชนมาก ๆ ยืนยันไม่เปลี่ยนทนาย ตอนนี้มีทนายร่วมทีมหลายคน เก่ง ๆ ทั้งนั้น ทุกท่านอยากเข้ามาช่วยคดี เพราะมันช้าไม่คืบหน้า ยินดีที่มีทนายมาช่วยคดีเยอะ