"อนุทิน" ลั่น ภท.พร้อมเลือกตั้งตลอด

2022-03-15 14:35:05

"อนุทิน" ลั่น ภท.พร้อมเลือกตั้งตลอด

Advertisement

"อนุทิน"โยนปมยุบสภาต้องถามนายกฯ ภท.พร้อมตลอดและเตรียมเลือกตั้งมานานแล้ว

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี  และ รมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกระแสข่าว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยกับพรรคเล็ก นายกรัฐมนตรี เตรียมยุบสภาปลายปี 65 ว่าประเด็นดังกล่าวต้องไปถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และเรื่องดังกล่าว พล.อ.ประวิตร ไม่เคยพูดในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พรรคภูมิใจไทยพร้อมตลอดและเตรียมเลือกตั้งมานานแล้วตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. 2562 ตอนนี้สนใจสร้างเสถียรภาพให้ประเทศ ไม่ใช่แค่เสถียรภาพรัฐบาล

ส่วนประเด็น พล.อ.ประยุทธ์ นัดพรรคเล็กพูดคุยที่สโมสรราชพฤกษ์ วันที่ 17 มี.ค. เวลา 18.00 น. นั้น นายอนุทิน กล่าวว่า  ทีมงานนายกฯได้ประสานมาที่ตน ให้ไปร่วมพบปะพูดคุยวันที่ 17 มี.ค. ซึ่งเป็นการพูดคุยร่วมมือกันไม่ให้เกิดความขัดแย้ง ส่วนคาดหวังการคุยในวันดังกล่าวหรือไม่นั้น นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีอะไร ไม่ใช่การสังสรรค์ แต่เป็นการหารือว่าจะทำอย่างไรให้สิ่งที่เป็นปัญหาของบ้านเมืองได้รับการแก้ไขโดยเร็ว รวมถึงสร้างความเข้มแข็งให้ประชาชน และประชาชนไม่ควรกังวลหรือเสียอารมณ์กับพรรคร่วมรัฐบาลดีกันหรือไม่ อย่าไปกังวลว่าอะไรจะเกิดขึ้นในสภาฯ

นายอนุทิน กล่าวว่า  พรรคเศรษฐกิจไทยไม่เป็นปัญหากับรัฐบาล และผู้จัดการรัฐบาลก็บอกว่าเป็นส่วนหนึ่งของพรรคร่วมรัฐบาล พรรคเศรษฐกิจไทยไม่เคยสร้างปัญหาให้กับรัฐบาล ต่อข้อถามว่า ในวันที่ 17 มี.ค. ไม่มีพรรคเศรษฐกิจไทยไปร่วมด้วยจะไม่กระทบอะไรกับรัฐบาลใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ต้องไปถามเจ้าภาพ เพราะตนเป็นเจ้าภาพเดือน เม.ย. และเตรียมเชิญทุกพรรคการเมือง ซึ่งการเชิญพรรคร่วมรัฐบาลเป็นสิ่งที่น่ากระทำเดือนละครั้ง ถือว่าไม่เยอะจนเกินไป  เมื่อถามว่า 30 เสียงของพรรคเศรษฐกิจไทยรวมกับพรรคเล็กไม่เป็นสาเหตุให้ยุบสภาก่อนหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องยุบสภาต้องไปถามนายกรัฐมนตรี ถามตนก็ตอบไม่ได้ และการนัดพบปะกันในวันที่ 17 มี.ค. จะไม่มีการเสี้ยมอะไรกันอยู่แล้ว การอยู่ตรงกลางดีอยู่แล้ว และปลอดภัยอยู่แล้ว