เพื่อนเล่าวินาที "น้องเปรม"โดนรุ่นพี่ต่อยท้องลงไปนอนกองกับพื้น

2022-03-15 13:33:45

เพื่อนเล่าวินาที "น้องเปรม"โดนรุ่นพี่ต่อยท้องลงไปนอนกองกับพื้น

Advertisement

เพื่อนเล่าเหตุการณ์รับน้อง ร้องเพลงผิดคนเดียวโดนต่อยท้อง หน้าอกกันถ้วนหน้า   "น้องเปรม"โดนรุ่นพี่ 7 คนต่อย จู่ ๆ ลงไปนอนกองกับพื้น หายใจไม่ออก  ปากซีดรุ่นพี่จึงพาไป รพ.  "น้า"เผยรุ่นพี่โกหกหมอเตะบอลแล้ววูบ  เผยตรวจพบเชื้อโควิด-19 ด้วย

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. รายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดยพิธีกรชื่อดัง "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย"  พิธีกรชื่อดัง ได้นำเสนอกรณีการเสียชีวิตของ นายพัสยศ ชลภักดี หรือ "น้องเปรม"  นักศึกษา ปวส. ชั้นปีที่ 1 สาขาช่างกลโรงงาน  วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จากการรับน้องของรุ่นพี่ โดยเชิญ  นายบี (นามสมมติ) เพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์รับน้อง น้าของผู้เสียชีวิต และทนายมาให้ข้อมูล 

นายบี (นามสมมติ) เพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า  เหตุการณ์เกิดวันที่ 13 มี.ค. มีการนัดรวมพลในมหาวิทยาลัย 17.00 น.  รไปที่ป่า เป็นการรับน้องรอบใหญ่รอบที่ 3  มีรุ่นน้องปี 1 ไปจำนวน 38 คน โดยการรับน้องมี 4 รอบ  รอบแรกเข้าฐานทำกิจกรรมที่ ร้องเพลง คลานในน้ำเป็นทุ่งนาน้ำตื้น รอบ 2 รอบเสื้อดำ เป็นการรับเสื้อของสาขา ต้องแก้ผ้าหมดเลยยืนร้องเพลงเรียงแถวกระดาน แต่ผู้หญิงไม่ได้ถอด รอบ 3 ก็เหมือนรอบเสื้อดำ เหตุเกิดรอบ 3 คือวันที่ 13 มี.ค. ยังไม่ถึงรอบ 4 ทางมหาวิทยาลัยไม่รู้เรื่องนี้

นายบี กล่าวต่อว่า รอบ 3 ไปที่ป่า ไปตอนกลางคืนเวลาประมาณ 2 ทุ่ม  เป็ฯจุดที่เคยไปอยู่แล้ว พอไปถึงก็นั่งรอให้รุ่นพี่มาครบก่อน รุ่นพี่ก็รินเบียร์ใส่แก้วส่งต่อกันไป รุ่นพี่จุดธุป 1 กำแจกรุ่นน้องคนละดอกไปขอเจ้าที่เจ้าทาง รุ่นน้องไป 38 คนรุ่นพี่ไปประมาณ 32 คน หลังจากเอาธูปไปปักก็ถอดเสื้อผ้าเหมือนเดิม รุ่นพี่ก็เรียกเราไปจัดแถว แล้วคลานไปหารุ่นพี่ จากนั้นรุ่นพี่ก็สั่งให้ร้องเพลง เขาจะฟังว่าร้องผิดมั๊ย ถ้าร้องผิดรุ่นพี่จะบอกให้หยุดร้อง แล้วต่อยที่ท้อง หรือ หน้าอก ทุกคน ไม่ว่าใครจะร้องผิดต้องโดนเหมือนกันหมดทุกคน ยกเว้นผู้หญิงไม่โดนต่อย ไม่โดนถีบ โดยรุ่นพี่ที่ต่อยมีประมาณ 7 คน

"ถ้าร้องผิดจะโดนต่อยช่วงท้อง หน้าอก รุ่นพี่ที่ต่อยมีประมาณ 7 คน เปรมโดยต่อยไม่ออกอาการ  แต่อยู่ดี ๆ ก็ลงไปนอนกับพื้นและเริ่มหายใจไม่ออก เอายาดม เอาเสื้อไปพัดให้ พอปากซีดรุ่นพี่ก็พาไป รพ."นายบี กล่าว

ด้านน้าของเปรม กล่าวว่า  อยู่ห่างจาก รพ.ประมาณ 70 กม. น้าก็ไปห้องฉุกเฉินถามพยาบาลกับหมอ พยาบาลก็บอกให้รอก่อน ก็รอประมาณเกือบ 1 ชม.หมอก็เรียกเข้าไป คนพามาไม่ได้บอกว่าเป็นอะไรมา แค่บอกว่าไปเตะฟุตบอลแล้ววูบ ก็สงสัยอยู่แล้วว่าไปเตะฟุตบอลอะไร 3-4 ทุ่ม ขณะเดียวกันผลการตรวจเลือดปรากฎว่าเลือดเป็นบวก แต่เลือดเปรมดีมาก ไม่น่าจะตายด้วยโควิด-10  ภายนอกไม่มีบาดแผลอะไรเลย ในใบบันทึกของหมอตอนแรกไม่มีสาเหตุการตาย ต้องมีตำรวจมาเกี่ยวข้อง หมอก็เลยแจ้งตำรวจ  เราก็เข้าไปดูไม่ได้ เราก็ดูผ่านกระจกเฉย ๆ เข้าไปดูก็ไม่ได้เพราะน้องติดโควิด-19

ขอบคุณรายการโหนกระแส