"ขวัญ พิมพ์อัปสร" เผยดีใจได้ทำงานละครกับคุณพ่อ

2022-03-15 11:45:43

"ขวัญ พิมพ์อัปสร" เผยดีใจได้ทำงานละครกับคุณพ่อ

Advertisement

นับเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของแฟนละครชาวไทยและครอบครัวของ "ขวัญ พิมพ์อัปสร เทียมเศวต" หลังจากที่คุณพ่อ "เอก สรพงศ์ ชาตรี" (ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง พ.ศ. 2551) ได้จากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2565 ซึ่งมีกำหนดสวดพระอภิธรรม ณ ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร

ล่าสุด "ขวัญ พิมพ์อัปสร เทียมเศวต" ได้ออกมาเผยถึงเรื่องราวเมื่อครั้งที่ได้ร่วมงานละครกับคุณพ่อไว้อย่างสุดซึ้งผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

"มองย้อนกลับไป ดีใจที่ได้มีโอกาสทำงานกับพ่อในละครที่เราเป็นผู้จัดหลายเรื่องเลย พ่อชอบถามเรื่องบท ตรงนี้มันคือยังไง ทำไม อะไร บลาๆทำให้มาตรฐานการทำงานเราตกไม่ได้เลย พ่อเปลี่ยนเสื้อผ้าไวมาก ไม่เคยให้ใครต้องรอ จะกินไรนอกเหนือจากที่กองมีคือเตรียมมาเองไม่เคยให้กองเดือดร้อน บทของพ่อจะถูกเราขยายให้ตัวใหญ่ แผ่นใหญ่ เพื่อให้พ่อเขียนนู่นนี่อะไรลงไปได้เยอะมากๆ ถ้าติดต่อเล่นเรื่องไหน ขอให้เป็นบทที่ให้ประโยชน์กับคนดูพ่อจะรับทันที ฯลฯ

อีกมากมายที่การร่วมงานกับพ่อ ทำให้เราเหมือนเห็นเงาสะท้อนของตัวเองอยู่ในนั้น การจริงใจให้เกียรติงานและรักษาประโยชน์ของคนดูเป็นหลัก และความเป็นเจ้าหนูจัมไมของเราที่คงได้มาจากพ่อเต็มๆนั่นแหละ



เป็นเกียรติที่เคยได้ร่วมงานกันนะคะพ่อ

Cr.ภาพจากกองแม่อายสะอื้น ในภาพคือพ่อกำลังถามเรื่องบท ส่วนขวัญกำลังหาว่าไหนคือตรงที่พ่อถามหว่าา



ปล.คิดถึงพ่อนะคะ…"