"แม่แตงโม"พร้อมทนายแถลงไม่พบ "แตงโม" ฟันหัก ไร้รอยฟกช้ำ ลั่นสู้ต่อเพื่อลูก

2022-03-14 19:14:50

"แม่แตงโม"พร้อมทนายแถลงไม่พบ "แตงโม" ฟันหัก  ไร้รอยฟกช้ำ ลั่นสู้ต่อเพื่อลูก

Advertisement

"แม่แตงโม"พร้อม "ทนายเดชา-ทนายกฤษณะ"แถลงหลังฟังผลชันสูตรศพ "แตงโม" เรื่องฟันหักไม่มีจริง  ฟันอยู่ครบ ไร้ร่องรอยฟกช้ำ แผลที่ขาไมได้ลึกถึงกระดูก  แม่เชื่อยังมีคนบนเรือโกหกอยู่ ขอให้พูดความจริง ให้อภัย "กระติก-หนุ่ม กรรชัย-ทนายตั้ม" 100% ไม่อยากเก็บมารกสมอง "ทนายเดชา"บอก ตร.ไม่เร่งปิดคดี เข้าเครื่องจับเท็จยังไม่ถึงเวลา

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 14 มี.ค. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของ "แตงโม" ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดังที่พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทเสียชีวิตปริศนาเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ.65  พร้อมด้วยนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความ และ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ที่ปรึกษาคดีการเสียชีวิตของแตงโม  แถลงภายหลังเข้ารับฟังการชี้แจงผลชันสูตรศพแตงโมกว่า 3 ชม. 


ทนายเดชา แถลงว่า  เรื่องฟันหักไม่มีจริง วันนี้ได้ดูภาพถ่ายจากศพไม่มีฟันหักเลยสักซี่  คือ ศพไม่ได้ดู แต่ดูจากถ่ายภาพศพ ฟันครบเลย ส่วนภาพที่ปรากฎทางสื่อร่องรอยฟกช้ำ เหมือนถูกทำร้ายร่างกาย ถูกตีหัว เป็นภาพติดขยะอะไรในน้ำตอนที่ยังทำความสะอาด วันนี้มีการอธิบายชัดเจนว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำความสะอาด ลอกหนัง ไม่มีรอยช้ำเลย แพทย์หลายคนอธิบายละเอียด รวมทั้งหมอที่ผ่าด้วย โดยสาเหตุการเสียชีวิตคือจมน้ำตา ส่วนบาดแผลที่ขาไม่ได้ทำให้ตาย ไม่ได้ลึกถึงกระดูก ข่าวที่แชร์ในโชเซียลไม่เป็นความจริง  ขอให้สงสารคุณแม่ถ้ารักแตงโมอย่าปล่อยข่าวที่ไม่รู้ที่มาที่ไป

ทนายเดชา  กล่าวอีกว่า ตอนนี้รอผล พฐ. 19 รายการ ไม่ว่าจะเป็นชิ้นเนื้อ กล้องวงจรปิด อีกหลายรายการ ส่วนจะนำศพแตงโมไปสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เมื่อไหร่จะปรึกษาคุณแม่ก่อนเพราะเพิ่งเสร็จจากงานศพคุณแม่ยังเหนื่อยอยู่  ทั้งนี้มีคลิปจากโซเชียล 160 คลิปที่ทางเจ้าหน้าที่ต้องมาดูจากโซเชียลทั้งติ๊กต๊อกต่างๆ  ส่วนการปิดคดีตำรวจจะไม่เร่ง ไม่มีเวลากำหนดปิดคดี วันนี้ได้คุยแล้ว คดีน้องชมพู่ตำรวจยังใช้เวลาเป็นปี ส่วนเครื่องจับเท็จ ตำรวจบอกยังไม่ถึงเวลา มันมีขั้นตอนกระบวนการ 


แม่แตงโม กล่าวว่า สบายใจมาก ๆ ได้เห็นข้อเท็จจริงจากทางตำรวจ สำหรับเรื่องน้องโมคิดว่าทั้ง 5 คนพูดจาไม่ตรงกัน คิดว่ามีการโกหก อย่างกรณีกระติกบอกว่าว่ายน้ำไม่เป็น ทั้งนี้เป็นไปได้หรือคนตกเรือ คนในเรือไม่เห็นเลย อยากให้คนบนเรือสารภาพกับตำรวจ โทษหนักจะได้เป็นเบา เพราะคิดว่ายังคงโกหกกันอยู่ อย่างไรก็ตาม แม่ก็ให้อภัยกระติก พี่หนุ่ม ทนายตั้ม ทุกคนเลย 100% แม่ไม่อยากเก็บมารกสมอง การที่ให้อภัยไปไม่เกี่ยวกับคดี

"เมื่อวานกระติกก็ขอโทษ เขาบอกร้องไห้ทุกวัน คิดถึงน้องโม คุณแม่ก็ยกโทษให้ จะได้ไม่ติดใจกัน ก็ให้เป็นเรื่องของตำรวจไป เป็นครั้งแรกที่เขาหน้าตาอ่อนโยนลง สายตามีน้ำตาเรื่อ ๆ ที่แม่ให้อภัยทุกคนไป เราจะได้สบายใจ ยึดไว้ให้ปวดหัว ให้เครียดเปล่า ๆ เขาก็จะได้สบายใจด้วย ก็ให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจไป  " นางภนิดา กล่าว


นางภนิดา กล่าวว่า แตงโมเข้าฝันพี่ชายด้วย มาในภาพสวยงาม มีความสุข เขาไม่มาหาคุณแม่เลย ไปหาเพื่อนคุณแม่ก็มาในภาพที่น่ารัก ไปหาเพื่อนแตงโมด้วย  ทั้งนี้อยากจะฝากว่าถ้าท่านใดมีแนวทางหรือข้อสงสัย พยานหลักฐานจะให้ตำรวจยินดี เผื่อจะมาปิ๊งกับตำรวจจะได้ออกมาเร็วขึ้น สมมติบางคนรู้จักกระติกมาก่อน กระติกเป็นยังไงเอามาให้กับตำรวจได้ คุณแม่ขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านให้ความช่วยเหลือคุณแม่มาก ๆ รอดูผลต่อไปอาจเป็นเดือน คุณแม่รอได้ทุกคนก็รอได้ ต้องสู้ไปด้วยกัน คือไปต่อไม่ได้หยุดแค่นี้  ขอให้มองคุณแม่ในมุมใหม่ที่เราต่อสู้เพื่อลูก อย่ามาว่าคุณแม่หิวเงิน หิวแสง โซเชียลถ้าดีกับคุณแม่ตอนนี้คิดว่าดีกับคุณแม่แล้วเข้าใจคุณแม่แล้ว คุณแม่ให้อภัย 100% เลย