ส่งเพื่อนด้วยเสียงเพลง "ไอซ์ ณพัชรินทร์" ครวญ “แด่เธอที่รัก” ถึง “แตงโม” ผู้จากไกล

2022-03-14 17:15:53

ส่งเพื่อนด้วยเสียงเพลง "ไอซ์ ณพัชรินทร์" ครวญ “แด่เธอที่รัก” ถึง “แตงโม” ผู้จากไกล

Advertisementส่งเพื่อนด้วยเสียงเพลง "ไอซ์ ณพัชรินทร์" ครวญ “แด่เธอที่รัก” ถึง “แตงโม” ผู้จากไกล เผย เพลงนี้ถ่ายทอดเรื่องราวที่คล้ายกับชีวิตของดาราสาว 


ถึงแม้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเพิ่งกลับมาสมานกันได้เพียงไม่นาน หลังแยกย้ายกันไปเพราะมีประเด็นดราม่าที่ทำให้ทั้งคู่ต้องผิดใจและไม่คุยกันนาน 6 ปี แต่ความเป็นเพื่อนซี้อยู่ก่อนนั้นทำให้ทั้งสองต่อกันติดจนแทบไม่เหลือเศษเสี้ยวของความทรงจำที่ไม่ดีต่อกัน สำหรับ “ไอซ์ ณพัชรินทร์” ลูกสาวของ “น้าค่อม ชวนชื่น” กับ "แตงโม ภัทรธิดา" ดาราสาวผู้เดินทางไกลสู่ปรภพในเวลาอันรวดเร็วเกินกว่าใครจะคาดคิด สร้างความเสียดายอาดูรต่อตัวเธอเป็นอันมาก ทั้งแฟนๆ เพื่อนฝูง คนรักและคนในครอบครัว ซึ่งหมายรวมถึงตัวเพื่อนสนิทอย่าง "ไอซ์" ด้วย 

ทั้งๆ ที่ชีวิต "แตงโม" กำลังจะไปได้ดีในวิถีการทำงาน แต่แล้วโชคชะตาฟ้าก็กลั่นแกล้งให้เธอต้องพบกับจุดจบที่ไม่ค่อยสวยงามเหมือนในนิยาย จากเหตุการณ์พลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยา ทิ้งอนาคตที่พร้อมจะรุ่งโรจน์ให้หายไปในสายน้ำเพียงชั่วข้ามคืน ซึ่งเรื่องราวชีวิตแสนทรหดของเธอก็ถูกนำมาพูดถึงเป็นวงกว้างหลังชีวิตดาราสาวได้ดับสูญไป ราวกับลืมสิ่งที่หลายคนเคยจารึกไว้ในใจเธอจนหมดสิ้น ทั้งการบูลลี่ ทั้งขยี้ข่าวร้าย ต่อว่าใส่สีตีไข่ ใจร้ายกับเธอสารพัด ให้เธอต้องเจ็บช้ำเสมอมา จนสุดท้าย "แตงโม" ต้องเผชิญกับโรคซึมเศร้า

" ถามหน่อยมีใครเคยจำวีรกรรมตัวเองได้บ้างไหม ? ฝากไว้ให้ตระหนักคิด ก่อนจะปลิดชีพใครด้วยตัวหนังสือ กรุณาฝึกบรือความเป็นคนให้สมกับที่เกิดมาหน่อยนะชาวเน็ตทั้งหลาย "

ล่าสุด "ไอซ์" ได้ทุ่มเทพลังแห่งความตั้งใจ ฝึกขับร้องเพลงแทนความรู้สึกที่มีต่อเพื่อนรักของเธอในเวลาอันสั้น ในเพลง "แด่เธอที่รัก" เพื่อมอบให้กับสาว “แตงโม” พร้อมเขียนข้อความระบุถึงความอาลัยอย่างสุดซึ้งว่า

“ถึง นิดา พัชรวีระพงษ์ เพื่อนรัก เพลงนี้ไอซ์ตั้งใจร้องให้โม เพราะฟังแล้วมันใช่แทบทุกคำ ที่ไอซ์อยากจะสื่อถึงโม ดีใจจังเลยที่วันนั้นเรา2คนได้เคลียร์ใจกัน โมคงไปแบบไม่มีห่วงใดใดแล้วเนอะ ได้ขอโทษ และเคลียร์ใจกับหลายๆคนที่โมต้องการ ในคลิปนี้มีเรื่องราวต่างๆของพวกเราอยู่หลากหลายเหมือนกันนะ ...... เฮ้อออออ ตอนร้องเพลงบอกเลยมันอึดอัดเวียนหัวจนหายใจไม่ทั่วท้องเลย เพราะไม่คิดว่าวันนี้จะต้องมาทำอะไรแบบนี้ให้โม คิดถึงโมจัง....ไม่รู้ว่าโมจะได้ยินเพลงนี้มั๊ย เสียงไอซ์ไม่ดีนะโม ฟังแล้วอย่าหัวเราะนะ รู้เลยว่าถ้าโมอยู่คงหัวเราะเสียงเราตัวงอ แต่เอาน่าเราไม่ใช่นักร้องทนๆฟังไปเถอะ ด้วยรักและอาลัย #แตงโม #แตงโมนิดา”ทั้งนี้ หลังจากที่ "ไอซ์" ปล่อยเพลงลงยูทูบไปก็มีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งแสดงความอาลัยต่อการจากไปของ "แตงโม" อย่างถล่มทลาย