"แม่แตงโม"พร้อมทนายเข้าฟังผลการชันสูตรศพ

2022-03-14 17:02:12

"แม่แตงโม"พร้อมทนายเข้าฟังผลการชันสูตรศพ

Advertisement

"แม่แตงโม"พร้อมทนายเข้าฟังผลการชันสูตรศพจากแพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 มี.ค. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ  ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ที่ปรึกษาคดีแตงโม พร้อมด้วย  ทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความส่วนตัวของนางภนิดา  ศิระยุทธโยธิน  ได้เดินทางมาเข้ารับฟังการชี้แจงผลชันสูตรศพ "แตงโม" ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดังที่พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ.65 ต่อมาเวลา 15.20 น. นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของแตงโ,ได้เดินทางมาสมทบโดยไม่ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

ทนายกฤษณะ กล่าวว่า วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการนัดตน คุณแม่ของแตงโม และทนายเดชา มารับฟังรายละเอียดชี้แจงเกี่ยวกับการทำงานของพนักงานสอบสวน รวมถึงมีการรับฟังผลการผ่าชันสูตรศพของแตงโม ทั้งนี้ไม่แน่ใจว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ดูผลการผ่าชันสูตรศพหรือไม่ สำหรับในประเด็นการติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของแตงโมหรือไม่นั้น คงต้องให้คุณแม่ของแตงโมเป็นผู้ชี้แจง ขณะนี้ยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้ ต้องรอพูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน

ด้าน ทนายเดชา กล่าวว่า  ต้องรอให้ทีมแพทย์ชี้แจงก่อนว่าการทำงานที่ผ่านมา มีการผ่าพิสูจน์เป็นอย่างไรบ้าง ขั้นตอนเป็นอย่างไร ผลชันสูตรเป็นอย่างไร โดยทางทีมแพทย์จะนำภาพและวิดีโอการชันสูตรมาประกอบการชี้แจง แต่ทางครอบครัวแตงโมก็มีประเด็นติดใจจะสอบถามหลายประเด็น เช่น เรื่องบาดแผล การเน่าเปื่อยของศีรษะ ร่องรอยฟันหัก และบาดแผลที่ขาขวา ส่วนจะมีการขอดูร่างของแตงโมด้วยหรือไม่นั้น ก็ต้องให้คุณแม่แตงโมเป็นผู้ตัดสินใจ ส่วนการชี้แจงในวันนี้จะเป็นข้อยุติที่จะไม่ต้องมีการผ่าชันสูตรรอบ 2 หรือไม่นั้น ตนยังไม่สามารถตอบได้ ขึ้นอยู่กับคำชี้แจงของแพทย์ ว่าจะมีความชัดเจนเพียงใด และจะต้องรอหารือกับคุณแม่แตงโมก่อน จึงมีความเป็นไปได้ที่จะเดินหน้าขอผ่าชันสูตรรอบ 2 หรือหาชี้แจงชัดเจน ก็อาจยุติเพียงเท่านี้