เปิดหนังสือแม่ขออายัดศพ "แตงโม"

2022-03-12 23:15:35

เปิดหนังสือแม่ขออายัดศพ "แตงโม"

Advertisement

เปิดหนังสือ "แม่แตงโม" ขออายัดศพลูกสาวเพื่อตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริง

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ "แตงโม" ภัทรธิดา หรือ  นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดังซึ่งเสียชีวิตจากการพลัดตกเรือสปีดโบ๊ทเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ.65  ได้เดินทางไป บช.ภ.1 ยื่นหนังสือขออายัดศพแตงโม เพื่อให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ชันสูตรร่างใหม่อีกครั้ง 

สำหรับหนังสือดังกล่าวลงนามโดยนางภนิดา เรื่อง ขอให้อายัดศพเพื่อตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริง เรียน พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดี ระบุว่า  ข้าพเจ้า นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดา น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ผู้มีอำนาจจัดการแทนผู้เสียหายตามกฎหมาย มีความประสงค์ให้พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบในคดีนี้ดำเนินการอายัดศพ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์   ตายโดยผิดธรรมชาติ และจะมีการฌาปนกิจศพในวันที่ 14 มี.ค.65 นี้ เพื่อให้นำศพซึ่งเป็นวัตถุพยานสำคัญมาทำการตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริง


1. เนื่องจากว่าข้าพเจ้า มีความเคลือบแคลงสงสัยในสาเหตุการตายว่าเกิดจากความประมาทหรือเกิดจากการกระทำโดยเจตนาของผู้ต้องหาและบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องหรือไม่ นอกจากนี้สังคมยังมีความเคลือบแคลงสงสัยเกี่ยวกับการตายของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ว่าเกิดจากการฆาตกรรมหรือไม่

2. มีญาติของผู้ต้องหาบางคนเป็นญาติกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ซึ่งอาจทำให้ข้าพเจ้าและสังคมเคลือบแคลงสงสัยเกี่ยวกับการพิสูจน์ศพของสถาบันนิติเวชวิทยา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ดังนั้นโดยหนังสือฉบับนี้ข้าพเจ้าในฐานะผู้มีอำนาจจัดการแทนผู้เสียหายตามกฎหมายจึงขอให้ท่านดำเนินการ มีหนังสือหรือมีหมายเรียกไปยังผู้ครอบครองศพเพื่อส่งไปยังพนักงานสอบสวนและส่งไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เพื่อดำเนินการผ่าพิสูจน์ศพอีกครั้งหนึ่ง เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุหารตายของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ "แตงโม นิดา" โดยขอให้ท่านดำเนินการโดยเร่งด่วน

ขอบคุณภาพจากเพจ ทนายคลายทุกข์