เสียงปรบมือดังกึกก้อง "แม่แตงโม" ประกาศเลื่อนฌาปนกิจร่าง "แตงโม" ออกไปไม่มีกำหนด

2022-03-12 22:33:06

เสียงปรบมือดังกึกก้อง "แม่แตงโม" ประกาศเลื่อนฌาปนกิจร่าง "แตงโม" ออกไปไม่มีกำหนด

Advertisement

เสียงปรบมือดังกึกก้อง "แม่แตงโม" ประกาศกลางเวทีเลื่อนฌาปนกิจร่าง "แตงโม" ออกไปไม่มีกำหนด 

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่คริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพ เขตสะพานสูง กทม. มีการจัดพิธีไว้อาลัย "แตงโม" ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดังที่เสียชีวิตจากการพลัดตกเรือเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ.65 เป็นวันที่ 2 โดยพิธีไว้อาลัยจัดไปจนถึงวันที่  13 มี.ค. ตั้งแต่เวลา 18.30-20.30 น.

นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม กล่าวตอนหนึ่งว่า   ขอขอบคุณท่านในที่นี้จากใจคุณแม่จริง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสื่อมวลชนทุกท่าน  คุณแม่มีข่าวจะแจ้งให้ทราบว่า งานฌาปนกิจของน้องโมที่จะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 14 มี.ค.นี้ ขอเลื่อนไปก่อนนะคะ ขอเลื่อนไปก่อนโดยไม่มีกำหนด ขอบคุณมากค่ะ

จากนั้นผู้ร่วมพิธีไว้อาลัยได้ปรบมือเสียงดังกึกก้องยาวจนคุณแม่เดินลงจากเวที


ต่อมาเวลา  19.45 น.  "แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์" หนึ่งใน 5 คนบนเรือลำเดียวกับแตงโม ได้เดินทางมาร่วมงาน โดยไม่ยอมตอบคำถามใด ๆจากสื่อมวลชน ก่อนที่จะเดินเข้าห้องพิธีไป  รวมทั้ง  นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ "ปอ" เจ้าของเรือลำเกิดเหตุก็เดินทางมาร่วมพิธีไว้อาลัยเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้นางภนิดา ให้สัมภาษณ์ว่า ได้ให้ทนายความไปแจ้งกับตำรวจ เพื่อขอนำร่างของแตงโม ไปชันสูตรเป็นครั้งที่ 2 ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม โดยในครั้งนี้ หมอพรทิพย์  ยินดีช่วยเหลือในการตรวจครั้งที่ 2