"เสร็จงาน ก็จะไปแล้ว" จิตแพทย์เตือนอย่าประมาทคำพูดสั้น ๆ จาก "เบิร์ด" แฟนหนุ่ม "แตงโม"

2022-03-12 12:12:11

"เสร็จงาน ก็จะไปแล้ว" จิตแพทย์เตือนอย่าประมาทคำพูดสั้น ๆ จาก "เบิร์ด" แฟนหนุ่ม "แตงโม"

Advertisement

"เสร็จงาน ก็จะไปแล้ว" จิตแพทย์เตือนอย่าประมาทคำพูดสั้น ๆ จาก "เบิร์ด" แฟนหนุ่ม "แตงโม" วอนญาติสนิท คนใกล้ชิดช่วยดูแล เฝ้าระวังให้ดี

จากกรณีที่ "เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร" ที่เป็นแม่งานร่วมกับ "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ" จัดงานไว้อาลัยให้กับ "แตงโม"ภัทรธิดา หรือ  นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงสาวชื่อดังที่พลัดตกเรือเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ.65   ได้เปิดใจถึงถึงแตงโม โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า  น้องโมเคยบอกว่าวันนี้หนูจะจูงเบิร์ดมาสวัสดีพี่เอนะ (ร้องไห้) เขาบอกพี่เอว่ามีอะไรให้เบิร์ดทำนะบอกได้ น้องโมเคยบอกพี่เอว่าฝากเบิร์ดด้วย ตอนนี้ถ้ามีอะไรให้น้องเบิร์ดทำได้พี่เอก็จะช่วย แต่โทรคุยพี่ซูซีที่สนิทน้องเบิร์ด เขาบอกเบิร์ดไม่เอาอะไร เขาบอกถ้าเสร็จงานเขาก็ไปแล้ว เราก็ยิ่งสงสาร (ร้องไห้) อย่าใช่คำว่าสงสารเลย ใช้คำว่าเอ็นดูเขาดีกว่า

นอกจากนี้ "เบิร์ด"ยังได้นำแหวนมาวางไว้หน้าซุ้มลูกโป่งที่ตั้งใจจัดไว้เพื่อร่วมอาลัยแตงโมก่อนที่  "เบิร์ด" จะพูดกับ "โม อมีนา" เพื่อนสนิทแตงโมว่า "เราแต่งงานแล้วนะ"

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นพ.เจษฎา ทองเถาว์จิตแพทย์ประจำ รพ.พระศรีมหาโพธิ์ จ.อุบลราชธานี โพสต์ข้อความผ่านเพจ คลินิกสุขภาพจิตนายแพทย์เจษฎา ระบุว่า  "เสร็จงาน ก็จะไปแล้ว...." อย่าประมาทกับประโยคสั้นๆประโยคนี้ ขอวิงวอนญาติสนิท คนใกล้ชิดช่วยดูแล เฝ้าระวังให้ดีด้วยครับ


ขอบคุณเพจ คลินิกสุขภาพจิตนายแพทย์เจษฎา