"อ.ธงชัย"เผยมีคนรัก "แตงโม"มากขนาดคู่บ่าวสาวยังเสียสละ

2022-03-11 22:22:52

"อ.ธงชัย"เผยมีคนรัก "แตงโม"มากขนาดคู่บ่าวสาวยังเสียสละ

Advertisement

"อ.ธงชัย"เผยมีคนรัก "แตงโม"มาก ขนาดคู่บ่าวสาวยังเสียสละให้ตนเองมางานนี้แทน แล้วให้หาคนอื่นประกอบพิธีแต่งงานแทน

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ที่คริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพ เขตสะพานสูง กทม. มีการจัดพิธีไว้อาลัย "แตงโม" ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดังที่เสียชีวิตจากการพลัดตกเรือเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ.65 โดยพิธีไว้อาลัยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 มี.ค. 65 ตั้งแต่เวลา 18.30-20.30 น.


อ.ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ ประธานมูลนิธิคริสตจักรคณะแบ๊บติสต์ กล่าวตอนหนึ่งว่า  แตงโมเคยบอกผมว่าวันที่เราจากไป จะมีคนรักเรามากขึ้นอย่างเหลือเชื่อ จริง ๆ วันนี้ผมต้องอยู่ในงานซ้อมพิธีแต่งงาน พรุ่งนี้ผมต้องไปประกอบพิธีให้กับคู่บ่าวสาวคู่หนึ่ง เหลือเชื่อคู่บ่าวสาวโทรศัพท์มาหาผมบอกว่า อาจารย์จะต้องไปพิธีไว้อาลัยคุณแตงโม แล้วบ่าวสาวยินดีให้ผมมางานนี้แทน  โดยยินดีให้ผมหาคนอื่นมาประกอบพิธีแทน  วันนี้ผมควรอยู่ซ้อมงานแต่งงาน  และพรุ่งนี้ตอนบ่ายประกอบพิธีแต่งงาน  แต่อยากจะบอกว่ามีคนรักคุณแตงโมมาก 

อ.ธงชัย กล่าวต่อว่า เราไม่รู้ว่าเราจะจากไปเมื่อใด วันที่ 24 ก.พ.65 คุณแตงโมจากไป เราไม่รู้ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ไม่มีใครรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ถ้าเราจากโลกนี้ สิ่งที่น่ากลัวคือเมื่อเราจากไปไม่รู้จะไปไหน ด้วยเหตุนี้การตายสำหรับบางคนเป็นที่น่าตกใจมาก แต่ถ้าเรารู้จักปลายทางที่จะไป เราคงไม่กลัว อย่างวันนี้ก็เช่นกัน คุณแตงโมมีตั๋ว ปลายทางคือสวรรค์ เราควรแสดงความรักต่อคนที่เรารักตราบที่มีชีวิตอยู่ในโลกนี้ จงใช้สิทธิในการแสดงความรักแก่ใครบางคนในเวลาที่เขาต้องการและมีชีวิตอยู่ ความรักไม่ต้องมากแต่ขอให้รักจริง ผมชื่นชมคุณแตงโมที่มีเพื่อนฝูงแสดงความรักจนถึงที่สุด  เราควรสานต่อสิ่งที่คนตายไปแล้วปรารถนาที่จะทำ คำถามคือแตงโมอยากจะทำอะไรแล้วทำไม่สำเร็จ ถ้ารักกันให้สานต่อด้วย คำถามก็คือถ้าคุณแตงโมจะส่งสัญญาณมาบอกคน ณ ที่นี้ ช่วยสานต่อสิ่งที่แตงโมต้องการด้วย ถามว่าอะไรบ้างที่ทำค้างต่อคุณแม่ คุณป้า เอฟซี หรือคริสตจักร 

"เราควรมีชีวิตเป็นแบบอย่างให้คนที่ยังอยู่สืบสานสิ่งที่เราทำไว้  อย่างที่เราได้ฟังตอนต้นความกตัญญูของแตงโมน่าจะเป็นแบบอย่าง การเรียนรู้สู้ชีวิตไม่ยอมแพ้ การรู้จักอยู่ปรับตัว เขาอยากจะให้ทุกคนรู้จักพระเจ้า หวังว่าสิ่งที่แตงโมปรารถนาจะเกิดขึ้นจริง" อ.ธงชัย กล่าว