บรรยากาศพิธีไว้อาลัย “แตงโม นิดา” เต็มไปด้วยความโศกเศร้าท่ามกลางสีหวานละมุน

2022-03-11 16:55:02

บรรยากาศพิธีไว้อาลัย “แตงโม นิดา” เต็มไปด้วยความโศกเศร้าท่ามกลางสีหวานละมุน

Advertisement

บรรยากาศพิธีไว้อาลัย “แตงโม นิดา” เต็มไปด้วยความโศกเศร้าท่ามกลางสีหวานละมุนแขกเหรื่อ และ สื่อมวลชน เริ่มทยอยมางานกับอย่างหนาแน่น โดยทั้งหมดต้องผ่านจุดคัดกรองสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเท่านั้น ซึ่งมีการตรวจเอทีเค วัดไข้ ก่อนเข้าสู่ภายใน และแจกสเปรย์แอลกอฮอล์คนละ 1 ขวดทุกคนที่มาร่วมงาน ทั้งนี้ บรรยากาศมีแต่ความโศกเศร้าของผู้ที่เคยอยู่ในช่วงชีวิตของนักแสดงสาว "แตงโม นิดา" ถึงแม้การจัดงานจะมีธีมที่สดใสก็ตาม 


สำหรับงานพิธีไว้อาลัยนักแสดงสาว "แตงโม นิดา" จัดขึ้นวันนี้ (11 มี.ค.65 ) เป็นวันแรก ขณะนี้สถานที่จัดงานได้เตรียมพร้อมทั้งหมดแล้วภายใต้มาตรการป้องกัน โควิด-19 โดยจำกัดจำนวนผู้ร่วมงาน 1,000 คน ส่วนประชาชนที่ลงทะเบียนไม่ทันสามารถดูผ่านช่องทางออนไลน์ได้ ซึ่งทางคริสตจักร ได้มีการถ่ายทอดสดผ่านยูทูบแชนแนล CJConnect ประชาชนทั่วไปสามารถรวมชมบรรยากาศผ่านช่องทางนี้

การจัดงานพิธีไว้อาลัยยังคงเดินหน้าต่ออย่างสวยงาม พร้อมให้ทุกคนร่วมรำลึกถึงการจากไปของเธอ แม้ว่าคดีการเสียชีวิตของนักแสดงสาว "แตงโม นิดา" ยังไม่คลี่คลาย โดยพิธีการในวันนี้จัดภายใต้มาตรการป้องกัน โควิด-19 จำกัดจำนวนคน ให้ประชาชนลงทะเบียนล่วงหน้า ซึ่งในขณะนี้ที่นั่งในงานเต็มหมดแล้ว

เป็นความสวยในความเศร้าอย่างแท้จริง เพราะบรรยากาศงานพิธีไว้อาลัย แตงโม นิดา หรือ นางสาว ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ถูกตกแต่งด้วยดอกไม้ และลูกโป่ง โทนสีขาว ชมพู โอลด์โรส ซึ่งเป็นสีโปรดของนักแสดงสาวอย่างสายงาม ด้านทีมงานที่จัดงานนี้ กล่าวว่า การเตรียมงานในวันนี้พร้อมแล้วในทุกด้าน ภายใต้มาตรการป้องกัน โควิด-19 ให้เพื่อน แฟนคลับและประชาชนที่รักแตงโมเข้าร่วมไว้อาลัยอย่างปลอดภัย โดยจำกัดจำนวนคนเข้าร่วมงาน ผ่านการลงทะเบียนออนไลน์ล่วงหน้าเพียง 1,000 คนต่อวัน ซึ่งในขณะนี้เต็มจำนวนที่จำกัดไว้แล้วหลังจากเปิดลงทะเบียนเพียง 3 วัน ผู้ที่มีสิทธิ์เข้าร่วมงานจะต้องนำหลักฐานการลงทะเบียนยื่นหน้างาน ก่อนตรวจ ATK พร้อมยืนยันผลก่อนเข้างานเพื่อป้องกันความเสี่ยงของคนในงานด้วยซึ่งคริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพ เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร ถูกใช้เป็นสถานที่จัดงาน เพราะนักแสดงสาวแตงโม เคยเป็นสมาชิกโบสถ์เสรีภาพกรุงเทพนี้ตอนวัยเด็ก ซึ่งมีพื้นที่จัดงานกว้างขวาง มีพื้นที่จอดรถรองรับได้ประมาณ 500 คัน และยังสามารถจอดพื้นที่รอบนอกได้อีก โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาก็มีแฟนคลับของนักแสดงสาวแต่งกายด้วยชุดสีชมพู ขาว เดินทางมาภายในงานตั้งแต่ช่วงเช้า สำหรับพิธีไว้อาลัยจะกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 11-13 มีนาคม 2565 เวลา 18.30-20.30 น. โดยให้ผู้ที่ร่วมงานให้แต่งกายโทนสีขาว ชมพู และโอลด์โรส